Người giỏi kiếm tiền không chỉ có mục tiêu rõ ràng mà còn biết hoạch định nghề nghiệp

7/3/2019 3:31:27 PM
Sự nghiệp không phải là một cuộc đua nước rút, nó là một cuộc đua marathon kéo dài 40 năm. Cho dù bạn mới tốt nghiệp, đã làm việc được 10 năm hay chuẩn bị thay đổi công việc, nếu bạn chưa có hoạch định trước đó, hãy bắt đầu thực hiện ngay bây giờ.

Hoạch định nghề nghiệp là gì?
Hoạch định nghề nghiệp là quá trình lập kế hoạch có hệ thống và mang tính liên tục cho sự nghiệp và thậm chí cả cuộc sống. Nó bao gồm ba yếu tố: định hướng nghề nghiệp, thiết lập mục tiêu và thiết kế bản đồ thực hiện.

Nói một cách đơn giản, sự nghiệp của một người nên có một kế hoạch cụ thể. Nó bao gồm ba câu hỏi cơ bản: Bạn có thể làm gì? Mục tiêu của bạn là gì? Làm thế nào để bạn đạt được mục tiêu của mình?

Nghề nghiệp không giống như công việc, công việc là một khái niệm chức vụ cụ thể, còn nghề nghiệp là một chiều rộng lớn hơn và là một quá trình bền vững.

Hầu hết chúng ta chỉ nhìn chằm chằm xuống dưới chân mà không nhìn vào con đường phía trước. Những người thực sự có thể hoạch định nghề nghiệp có lẽ còn chưa đến 1%.

Làm thế nào để hoạch định nghề nghiệp tốt?
Cách nhanh chóng nhất đó là: Định hướng nghề nghiệp + Thiết lập mục tiêu + Thiết kế bản đồ thực hiện.
1. Định hướng nghề nghiệp
Bạn cần xem xét 3 khía cạnh này: sở thích, khả năng và giá trị.
- Bạn có thích công việc này không?
- Bạn có đủ khả năng để làm công việc này không? Chẳng hạn như khi còn học đại học bạn thích chơi bóng rổ, nhưng chúng ta lại có thể xác định được rằng mình cả đời này cũng không làm vận động viên bóng rổ được vì không đủ chiều cao tiêu chuẩn. Đây là ông trời không thưởng cho chúng ta cơm để ăn, vậy thì chúng ta cũng không nhất thiết phải nghịch thiên mà làm. Đừng tự làm khó mình.
- Ngành nghề mà bạn đang theo đuổi có tiền đồ không? Công việc của bạn, giá trị thị trường là bao nhiêu?
Ngành nghề có tương lai hay không, công việc có giá trị thị trường hay không, quyết định mức lương và địa vị xã hội của bạn. Đây là những điểm tựa cho sự phát triển nghề nghiệp.

Chia sẻ với bạn 2 TIP nhỏ giúp bạn tự nhận thức được bản thân:
Đầu tiên, thử dùng các công cụ đánh giá chuyên nghiệp, chẳng hạn như trắc nghiệm nghề nghiệp John Holland, trắc nghiệm tính cách The Big Five, trắc nghiệm tính cách MBTI, những trắc nghiệm này sẽ giúp đo lường tính cách, khả năng, tài nguyên, sở thích, giá trị nghề nghiệp và các khía cạnh khác của bạn. Có thể thử, nhưng tôi khuyên bạn không nên hoàn toàn tin vào điều đó. Chúng chỉ là những công cụ là giúp chúng ta suy nghĩ và hướng dẫn chúng ta đưa ra phán đoán.

Thứ hai, nếu bạn vẫn thấy mơ hồ về bản thân, bạn có thể hỏi những người thân thiết xung quanh, điều này sẽ khiến bạn nhận thức rõ hơn về bản thân. Ví dụ, khi tôi đang tìm việc, tôi sẽ hỏi các cựu lãnh đạo thân thiết của tôi 3 câu hỏi:
- Ngài nghĩ lợi thế và bất lợi lớn nhất trong công việc của tôi là gì?
-  Ngài nghĩ giao cho tôi công việc nào thì sẽ yên tâm nhất?
- Ngài nghĩ tôi là người như thế nào?

2. Thiết lập mục tiêu: viết một bản lý lịch trong tương lai
Bạn có thể làm điều này: lấy ra một cây bút và tờ giấy và viết một bản lý lịch cho chính mình 5 năm sau đó.
Bạn nghĩ gì trong đầu khi viết bản lý lịch này?
"Tôi làm việc ở đâu? Tôi làm công việc gì? Tôi lấy được chứng chỉ gì? Tôi lấy bằng cấp gì? Tôi có những thế mạnh cốt lõi nào? Tôi hoàn thành những dự án tốt nào? Tôi mở khóa được những kỹ năng gì?" Đây là những mục tiêu bạn muốn đạt được trong 5 năm tới của sự nghiệp.

Ngành công nghiệp hiện tại đang thay đổi theo từng ngày, chúng ta không thể đặt ra mục tiêu có thể hoàn thành trong nháy mắt. Tại thời điểm này, cần đặt mục tiêu nghề nghiệp theo từng giai đoạn, hoặc 5 năm hoặc 10 năm. Ở mỗi giai đoạn, những gì chúng ta làm hàng ngày nên nhắm vào mục tiêu này.

Trọng tâm của các mục tiêu giai đoạn là lập kế hoạch cho các bước nhỏ. Mỗi giai đoạn phải được điều chỉnh kịp thời theo các điều kiện bên trong và bên ngoài, điều này có thể tránh được tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi xảy ra tình trạng "ngành này sắp không ổn rồi".

Nếu sau 5 năm, ngành của bạn "tắt nắng", vậy thì bạn cần điều chỉnh lại kế hoạch nghề nghiệp của mình để xem liệu ý thích của mình có nên nhượng bộ vì nhu cầu thị trường hay không.

3. Chấp hành lộ trình: Vẽ bản đồ đường đi của riêng bạn
Hoach định nghề nghiệp có tốt tới đâu mà không được thực hiện, vậy thì nó cũng chỉ là một tờ giấy bỏ đi. Sau khi suy nghĩ về định hướng nghề nghiệp và xác định mục tiêu giai đoạn, bước tiếp theo là biến mục tiêu thành các biện pháp cụ thể để thực hiện.

Trên thực tế, con đường đi tới đích không chỉ có một, chỉ có đường nhanh hoặc chậm, có người thích đi thẳng nhưng cũng có người lựa chọn đường vòng, mỗi người đều có thể có một bản đồ đường phù hợp cho riêng mình.

Nhưng trên con đường đó, bạn phải thực hiện được 3 điều này:
- Kiểm tra "rò rỉ" và cải thiện năng lực định hướng
Vì giữa thực tế và mục tiêu luôn có khoảng cách, vì vậy việc đầu tiên là phải kiểm tra "rò rỉ", bổ sung những năng lực mà mình còn thiếu. Làm thế nào để kiểm tra? Một cách tiếp cận rất thực tế là vào trang web tuyển dụng để xem yêu cầu tuyển dụng của các vị trí liên quan. Những năng lực mà bài tuyển dụng yêu cầu, chính là hướng mà chúng ta cần nỗ lực.
Trong phát triển nghề nghiệp, cần chú ý đến việc cải thiện hai năng lực chính: năng lực cốt lõi liên quan đến phát triển nghề nghiệp và năng lực thích nghi để đối phó với tính không chắc chắn của nghề nghiệp. Có nhiều cách để cải thiện năng lực của bạn, chẳng hạn như đọc sách, hỏi đồng nghiệp, tham gia các khóa đào tạo…

- Xây dựng mạng lưới quan hệ
Mạng lưới này không chỉ giới hạn trong các đồng nghiệp của bạn. Cấp trên, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp xung quanh bạn, các công ty săn nhân tài là mạng lưới liên lạc của bạn. Ví dụ, học hỏi thêm kinh nghiệm từ tiền bối trong công ty, tham gia các cuộc họp gia lưu hay các khóa học đào tạo…

- Kịp thời điều chỉnh kế hoạch
Hoạch định nghề nghiệp cần phải được điều chỉnh phù hợp với nhịp điệu ở cả bên trong và bên ngoài. Trước khi bước vào một ngành nghề nào đó, ngay cả khi làm thêm bài tập về nhà, chúng ta cũng không thể hiểu 100% về các vị trí làm việc. Có thể sau khi bạn vào công ty bạn mới phát hiện ra rằng vị trí này không phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn. Tại thời điểm này, cần phải chủ động nhìn lại, có sự điều chỉnh với công việc hiện có, khả năng cá nhân và kế hoạch nghề nghiệp. Có thể nghĩ đến việc chuyển bộ phận, hoặc trực tiếp xin nghỉ để tìm một công việc khác.

Nói chung, không có cái gọi là kế hoạch trọn đời hay hoạch định nghề nghiệp ổn định.

Sự nghiệp không phải là một cuộc đua nước rút, nó là một cuộc đua marathon kéo dài 40 năm. Cho dù bạn mới tốt nghiệp, đã làm việc được 10 năm hay chuẩn bị thay đổi công việc, nếu bạn chưa có hoạch định trước đó, hãy bắt đầu thực hiện ngay bây giờ.

Quá khứ không thể quay lại, và tương lai vẫn còn dài. Thời gian hoạch định nghề nghiệp tốt nhất là 5 năm trước, tiếp theo là hiện tại.

Theo Cafebiz
 

Lên đầu trangLên đầu trang