Nghiên cứu của sinh viên Khoa Quốc tế lọt Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20

11/6/2018 9:47:13 AM
Giải thưởng Euréka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc, một trong những thước đo về chất lượng đào tạo.
Công trình nghiên cứu khoa học "Nhận biết các thực thể lồng nhau trong hệ thống chatbot đặt hàng" của nhóm sinh viên Đỗ Thị Hương, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Ngọc Khánh Huyền do TS. Trần Thị Oanh hướng dẫn trong năm học 2017 - 2018 đã lọt vào Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 20 năm 2018. Giải thưởng do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ban tổ chức giải thưởng đã chọn được 163 đề tài xuất sắc từ 903 đề tài nghiên cứu gửi về. Các công trình nghiên cứu ở Vòng Chung kết thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật công nghệ, Hành chính pháp lý, Công nghệ Y – Sinh, Công nghệ Hoá – Dược, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế, Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng. Có 2 đề tài nghiên cứu của Khoa Y – Dược và Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cũng được vào Vòng Chung kết giải thưởng năm nay. 

Giai thuong Eureska 1.jpg
 
Đề tài của nhóm sinh viên Khoa Quốc tế trong danh sách đề tài vào Vòng Chung kết lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Trước đó, đề tài học "Nhận biết các thực thể lồng nhau trong hệ thống chatbot đặt hàng" của nhóm nghiên cứu đã giành giải Nhất tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 10 của Khoa Quốc tế. Tháng 9/2018, đề tài nghiên cứu của nhóm sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý lại tiếp tục nằm trong “top” 8 đề tài nghiên cứu đạt giải Nhì trong danh sách khen thưởng của ĐHQGHN. Đây là lần đầu tiên đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Quốc tế được nằm trong danh sách khen thưởng các công trình nghiên cứu sinh viên của ĐHQGHN.

Đề tài “Nhận biết các thực thể lồng nhau trong hệ thống chatbot đặt hàng” đề xuất một phương pháp hiệu quả dựa trên các phương pháp học máy, có thể tự động phát hiện được các loại thực thể để xây dựng một chatbot đặt hàng thông minh. Kết quả của nghiên cứu có thể được áp dụng để xây dựng hệ thống chatbot thông minh, tạo ra sự đổi mới trong mô hình đặt hàng đồ uống trong thực tế và bán hàng trực tuyến nói chung. Nghiên cứu cũng sẽ góp phần xây dựng hệ thống đặt hàng chatbot thông minh cho người Việt Nam.

Nhóm SV đạt giải Nhì NCKH SV ĐHQGHN 1.jpeg
 
Nhóm sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý và TS. Trần Thị Oanh tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 10.

Giải thưởng Euréka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc, một trong những thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo. Vòng Chung kết của giải thưởng sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2018 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Xin được chúc mừng nhóm sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý và TS. Trần Thị Oanh. Chúc đề tài của nhóm sẽ giành được giải thưởng xứng đáng trong vòng tiếp theo. 

Chương trình đào tạo Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh; khung chương trình, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá theo chuẩn giáo dục quốc tế; được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo của một số trường đại học uy tín như Đại học East London (Anh), Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học bang Pennsylvania (Hoa Kỳ). Tỷ lệ giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy chiếm 25-30% khối thức ngành và chuyên ngành. Chất lượng đầu ra đạt chuẩn của các trường đại học tiên tiến nước ngoài.

Các sinh viên 3 khoá đầu tiên của chương trình Hệ thống thông tin quản lý khá năng động, nhiều sinh viên học năm thứ ba đã tích cực đi thực tập, làm quen với môi trường công việc ở doanh nghiệp, tham gia cùng các thầy, cô trong các đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.
Lên đầu trangLên đầu trang