Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ môn

5/16/2019 4:06:11 PM
Ngày 14/5/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ môn. 

Trong năm học 2018-2019, có 100 sinh viên của Khoa đăng ký tham gia với 20 đề tài nghiên cứu. Các sinh viên thực hiện đề tài năm nay chủ yếu là sinh viên năm 3 và 4, trong đó, số đề tài thuộc nhóm ngành Khoa học Kinh tế và Quản lý chiếm 85%. Với mong muốn các nhóm sinh viên đạt được kết quả cao trong quá trình thực hiện đề tài, Khoa đã tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học cho các nhóm sinh viên với các nội dung như: phương pháp nghiên cứu khoa học, phân tích dữ liệu, kỹ năng viết báo cáo và thuyết trình nhằm trang bị cho sinh viên có đầy đủ nhận thức về hoạt động nghiên cứu khoa học, tiếp cận phương pháp và kỹ năng triển khai thực hiện đề tài.


 
Hội đồng nghiệm thu của Bộ môn Khoa học Tự nhiên và Công nghệ và Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu của sinh viên.

Các hướng nghiên cứu của 20 đề tài trải rộng trên nhiều lĩnh vực như tài chính và đầu tư, quản trị kinh doanh, khoa học quản lý, công nghệ thông tin, khoa học máy tính… và gắn trực tiếp với các chương trình đào tạo tại Khoa, trong đó, nhiều đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng, liên ngành cao. 


Nhận định về chất lượng các đề tài nghiên cứu của sinh viên năm nay, hầu hết các cán bộ, giảng viên trong Khoa và Hội đồng đều có những đánh giá tích cực, cho rằng đây đều là những đề tài có lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, chất lượng cao và giàu tính thực tiễn. Việc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ để truyền tải nội dung nghiên cứu cũng không hề gây khó khăn cho các em sinh viên. Các em viết tiếng Anh khá tốt, truyền tải được đầy đủ nội dung nghiên cứu của mình. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài của sinh viên cũng chính là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác giảng dạy, học tập của Khoa. 

 Các em sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu của mình khá tự tin.

Các thầy, cô cũng bày tỏ mong muốn các em sinh viên năm thứ 1, thứ 2 đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học. Các em sẽ tích luỹ được kinh nghiệm nghiên cứu, đến năm thứ 3 và 4 các em sẽ thực hiện được những đề tài thực sự chất lượng. Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên đã thực sự là nơi ươm mầm, phát hiện, đầu tư, định hướng nghiên cứu và tạo cơ hội cho các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng được tham gia các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học ở các cấp cao hơn.


Các thầy, cô có nhận xét tốt về chất lượng đề tài của năm nay.

Như vậy, Hội đồng nghiệm thu đã chính thức lựa chọn được những đề tài xuất sắc nhất tham gia thuyết trình tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 11 trong tháng 6 này. Xin được chúc mừng các nhóm nghiên cứu đã hoàn thành đề tài của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em sẽ tiếp tục gặt hái thành công tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên sắp tới. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang