Ngày nhập học sớm dành cho các tân sinh viên tuyển thẳng và trúng tuyển vào các chương trình liên kết đào tạo 

10/2/2020 10:29:26 AM
Ngày 19/9/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức nhập học cho các thí sinh tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, Quy định của ĐHQGHN và theo các phương thức khác (chứng chỉ quốc tế A-Level, SAT, ACT, IELTS) và thí sinh đăng ký theo học các chương trình đào tạo do các đại học đối tác nước ngoài cấp bằng.

Có 138 tân sinh viên K19 đã tham gia nhập học ngày hôm nay.

Khoa Quốc tế chuẩn bị chu đáo cho ngày nhập học sớm, nhằm đảm bảo thí sinh và người nhà đến làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, không mất nhiều thời gian chờ đợi. Hệ thống nhập học trực tuyến đã được Khoa Quốc tế thiết kế, xây dựng quy trình, triển khai rất bài bản và hiệu quả từ năm 2018. Hệ thống hoạt động theo cơ chế quản lý một tài khoản điện tử (1 ID) với dữ liệu của thí sinh đã được tích hợp sẵn và liên thông trực tuyến hỗ trợ tối đa cho các tân sinh viên về thủ tục hành chính trong quy trình nộp hồ sơ, điền phiếu thông tin, kiểm tra và thẩm định thông tin, nộp học phí, đăng ký thẻ sinh viên tích hợp, lệ phí, thủ tục Đoàn - Đảng, đăng ký ký túc xá, chụp ảnh thẻ sinh viên... 

Các phụ huynh và tân sinh viên chờ làm thủ tục nhập học, tranh thủ nghe thêm tư vấn.

Đội sinh viên tình nguyện được bố trí ngay từ cổng để hướng dẫn các tân sinh viên và người thân đến làm thủ tục nhập học. Các bàn hướng dẫn nộp hồ sơ, nộp học phí, đăng ký ký túc xá được bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và người thân. Các tân sinh viên nhận được sự chỉ dẫn tận tình, tư vấn chu đáo của thầy, cô giáo và sinh viên hướng dẫn. 

Tân sinh viên được hướng dẫn điền và chuẩn bị hồ sơ.

Thời tiết không thuận lợi, trời mưa khá to ngay từ sáng sớm nhưng các thí sinh vẫn có mặt tại Khoa từ sớm.  Nguyễn Minh Duy, sinh viên tuyển thẳng theo chứng chỉ IELTS, đến Khoa cùng mẹ từ lúc 7 giờ hơn. Khoảng sau hơn một tiếng em đã hoàn thành các thủ tục nhập học và nhận quà cùng kế hoạch học tập trong thời gian tới. Minh Duy bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi chính thức trở thành sinh viên Khoa Quốc tế. “Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ trong thời gian tới và nhất định phải tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ. Em tin mình sẽ có những năm tháng đại học tuyệt vời tại đây”. 

Tân sinh viên làm thủ tục tại khu vực thẩm định hồ sơ. 

Mẹ Nguyễn Minh Duy rất vui vì con đã hoàn thành thủ tục nhập học một cách nhanh chóng. “Các thầy, cô, các bạn cộng tác viên đã hỗ trợ rất nhiệt tình nên mọi việc diễn ra suôn sẻ. Gia đình chúng tôi thực sự đã đặt niềm tin đúng chỗ, tôi hoàn toàn yên tâm khi cho con học tại đây. Tôi tin cháu sẽ phát triển tốt cả kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ trong môi trường học tập của Khoa”, mẹ Minh Duy bày tỏ.

Tân sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế làm thủ tục nộp hồ sơ Đoàn, Đảng. 

Hàn Bảo Trân, tân sinh viên chương trình đào tạo song bằng Quản lý, cho biết em cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy, cô và các anh chị sinh viên trong Khoa. Bảo Trân bày tỏ niềm tự hào được trở thành sinh viên của đại học hàng đầu Việt Nam là ĐHQGHN. “Thời gian tới em sẽ tích cực học tập thật tốt, trau dồi kiến thức và kỹ năng. Em chọn học chương trình song bằng vì có một học kỳ học tại Mỹ, là cơ hội tốt để em học hỏi thêm nhiều điều mới ở bên ngoài”.

Phụ huynh thấy an tâm phần nào khi đến làm thủ tục nhập học tại Khoa. 

Chiều ngày 19/9, hơn 100 tân sinh viên và phụ huynh tham dự chương trình vinh danh các thí sinh được nhận học bổng toàn phần và tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo. Tham dự chương trình có Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận cùng các cán bộ, giảng viên trong Khoa. Trong phần phát biểu khai mạc, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận chào đón các tân sinh viên đầu tiên đến gia nhập ngôi nhà chung VNU-IS. TS Nguyễn Quang Thuận mong muốn các em sẽ có khoảng thời gian học tập, rèn luyện và hoạt động thật tích cực, biến 4 năm học đại học thành những năm tháng tràn đầy kỷ niệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ. “Khoa Quốc tế luôn đồng hành cùng các em trên chặng đường sắp tới. Hãy  học tập và cháy hết mình để có được quãng đời sinh viên đẹp nhất. 

Tân sinh viên nhận giấy chứng nhận xét tuyển thẳng. 
  
14 tân sinh viên nhận giấy chứng nhận học bổng toàn phần của Khoa.

Cũng trong chương trình, Khoa Quốc tế đã trao giấy chứng nhận cho các tân sinh viên được xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận học bổng toàn phần cho 14 tân sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi Quốc gia và quốc tế hoặc điểm thi IELTS từ 6.5 trở lên. Để nhận được học bổng toàn phần của Khoa, các tân sinh viên còn phải là những thành viên tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Các em cũng chính là những thí sinh có bài luận xuất sắc về chương trình hành động cho 4 năm tới để góp phần phát triển Khoa Quốc tế và ĐHQHGN. 

Ngoài ra, các em cũng được tham gia các hoạt động tìm hiểu tính cách, tâm lý, xu hướng nghề nghiệp vô cùng thú vị do chuyên viên tham vấn học đường dẫn dắt và nghe phần giới thiệu qua về lịch trình đào tạo và kế hoạch học tập. 

Các tân sinh viên rất hào hứng tham gia các hoạt động của chương trình. 

Từ ngày 19 - 27/9, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Khoa bằng kết quả điểm thi THPT sẽ tiếp tục điều chỉnh, sắp xếp thứ tự nguyện vọng để có thể tham gia vào việc xét tuyển, lọc ảo từ ngày 2- 4/10. Dự kiến trong ngày 5/10, Khoa Quốc tế sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo. Đây là phương thức tuyển sinh chính của Khoa Quốc tế cho các ngành đào tạo cử nhân do ĐHQGHN cấp bằng (hơn 90% chỉ tiêu dành cho các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi THPT). Bên cạnh đó, Khoa vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký và liên tục xét tuyển vào 03 chương trình đào tạo do các trường đại học đối tác nước ngoài cấp bằng. Dự kiến đợt nhập học chính thức với rất nhiều các hoạt động thú vị cho khoảng 1.000 tân sinh viên sẽ diễn ra vào ngày 9 – 10/10. 

Ngay trong ngày 11/10, các tân sinh viên K19 chưa đạt điều kiện ngoại ngữ sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh làm cơ sở để xếp lớp học phù hợp với trình độ ngoại ngữ. Tiếp đó, từ 12 -14/10, các tân sinh viên tham gia các hoạt động, chuyên đề trong chương trình “Tuần lễ hội nhập – IStart Camp 2020” để nhằm trang bị cho các em những thông tin, kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu năm học mới.  Ngày khai giảng chính thức của Khoa dự kiến diễn ra vào sáng ngày 15/10.  

Ngày nhập trường, với các tân sinh viên và gia đình, là ngày vô cùng quan trọng – đó là ngày khởi đầu cho một cuộc sống mới, những bước ngoặt mới, môi trường và những người bạn mới. Khoa Quốc tế vui mừng chào đón các tân sinh viên đến với Ngôi nhà chung VNU-IS. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đạt được nhiều thành tích trên con đường học vấn.

Lên đầu trangLên đầu trang