NGÀNH KẾ TOÁN LẤY BAO NHIÊU ĐIỂM

7/3/2017 10:05:57 PM
Ngành kế toán lấy bao nhiêu điểm? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có con em thi vào ngành nghề này.

Từ năm 2015 để có thể tham gia tuyển sinh vào ngành học các em bắt buộc phải tham gia xét hồ sơ sau khi các em thi THPT xong. Do vậy, việc cập nhật mức điểm hàng năm là vô cùng quan trọng để các em có thể căn cứ vào đó mà xác định cho mình một trường vừa tầm với khả năng cũng như lực học của mình. Ngành kế toán lấy bao nhiêu điểm? chính là cơ sở để các thí sinh có thể cân đối được nguyện vọng của mình và nộp hồ sơ một cách dễ trúng tuyển nhất. Dưới đây, chúng tôi xin nêu ra một số trường cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh tham khảo.

 1-AF.jpg

1.      Trường  Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): mức điểm trúng tuyển ngành Kế toán của trường luôn dao động trong khoảng 21 – 24 điểm điểm này được xác định với tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – Tiếng Anh, dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó yêu cầu đối với hạnh kiểm của học sinh là từ khá trở lên. 

2.      Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF):  Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM là một cái nôi đào tạo ra lượng kế toán viên khá hùng hậu.Trong vài năm trở lại đây, ngành Kế toán của trường có mức điểm chuẩn là 15 - 18 điểm. Điểm số này được áp dụng chung cho hầu hết các khối ngành của trường. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một khối thi phù hợp. 

3.      Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: số điểm trúng tuyển vào ngành Kế toán của trường đại học Kinh tế TP. HCM dao động trong khoảng 21 – 24 điểm, nó được áp dụng với các tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh, Toán – Lý - tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa 

4.      Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Riêng vớingành Kế toán tại trường Đại học công nghệ thành phố HCM điểm chuẩn rơi vào ngưỡng 15 – 18 điểm. Do vậy, những bạn có điểm số khoảng vào mức này có thể nộp hồ sơ dự tuyển. 

Nói chung, ngành kế toán lấy bao nhiêu điểm còn phụ thuộc vào chương trình đào tạo cũng như tỉ lệ chọi của từng trường khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đỗ vào khoa kế toán của 1 trường với khoảng 15 điểm nhưng có những trường thì 24 điểm vẫn trượt. Chúng tôi đưa ra một lời khuyên đó là bạn nên dựa vào năng lực của chính mình mà tự đăng ký một ngôi trường phù hợp nhất. Không nên đăng kí theo cảm tính vì quá thích trường này, trường kia mà nộp hồ sơ để rồi cuối cùng phải về tay trắng. Chúc các bạn có một kì thi thành công.

Lên đầu trangLên đầu trang