Ngành hệ thống thông tin quản lý ở Khoa Quốc tế học gì?

7/17/2019 11:54:13 AM
Công nghệ thông tin là lĩnh vực đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, nó phủ sóng rộng rãi trong cuộc sống sinh hoạt lẫn học tập, làm việc của con người. 

Chính vì thế, ngành hệ thống thông tin quản lý đang là ngành học luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ trong những năm trở lại đây. Cùng Khoa Quốc tế tìm hiểu rõ hơn về chương trình học của ngành hệ thống thông tin quản lý ngay sau đây:

Hệ thống quản lý thông tin là gì?
Hệ thống quản lý thông tin có tên tiếng anh là MIS-Management Information Systems, đây là ngành học về con người, thiết bị, các quy trình thu thập, phân tích cũng như đánh giá, phân phối các thông tin chính xác cho người soạn thảo các quyết định trong tổ chức - doanh nghiệp.

Rất nhiều người cho rằng ngành MIS giống với ngành công nghệ thông tin hoặc khoa học máy tính. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Chương trình Hệ thống thông tin quản lý tập trung vào thiết kế, quản trị cũng như vận hành các hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu cũng như kết nối giữa các bên liên quan trong một tổ chức, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin, tức là quản lý hệ thống thông tin cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh nhất.

Ngành hệ thống thông tin quản lý học gì?
Khi sinh viên theo học ngành hệ thống thông tin quản lý sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng mềm cần thiết. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tiếp cận cách quản lý dự án công nghệ thông tin, mạng và truyền thông, lập trình web cũng như chú trọng trong việc phát triển các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic, kỹ năng quản lý thời gian, ...

Khung chương trình của ngành học này được xây dựng theo các khối kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Cụ thể như sau:
Kiến thức theo lĩnh vực

Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng về khoa học kinh tế và quản lý, đặc biệt là các lĩnh vực toán học, hệ thống mạng máy tính, xã hội học và tâm lí học, làm nền tảng cho việc nghiên cứu các học phần chuyên ngành và các vấn đề quản lý thông tin trong thực tế làm việc.

Kiến thức theo khối ngành và theo nhóm ngành

Các học phần kiến thức theo khối ngành nhằm mục đích giúp sinh viên nắm vững và vận dụng các học thuyết và quy luật kinh tế, cách thức vận hành của thị trường, vai trò tác động của chính phủ đối với nền kinh tế để phân tích, ra quyết định kinh doanh, đầu tư.

Sau khi học các học phần theo nhóm ngành sinh viên có khả năng phân tích được các tổ chức, quản trị kinh doanh, quản trị hoạt động, các hệ thống thông tin trong tổ chức, cơ sở dữ liệu trong phân tích kinh doanh;Tạo lập và thiết kế Web, nắm vững và vận dụng công nghệ Internet, kiến trúc ứng dụng Web cũng như sử dụng các công cụ đa phương tiện, mạng internet.

Kiến thức ngành

Sinh viên được liên tục trau dồi và vận dụng sâu các kiến thức của ngành Hệ thống thông tin quản lý như mô hình hóa và thiết kế hệ thống thông tin, các hệ thống thông tin quản lý và doanh nghiệp, phân tích kinh doanh hỗ trợ ra quyết định, phát triển các hệ thống hướng đối tượng và các nguyên lí an toàn thông tin, ...

Bên cạnh đó, sinh viên vận dụng được các kiến thức chuyên sâu của ngành như thiết kế đa phương tiện và phát triển web, lập kế hoạch và hạ tầng công nghệ thông tin, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, …

Sinh viên theo học ngành hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?
Trong thời kỳ phát triển của cách mạng công nghệ 4.0, hầu hết các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đều có nhu cầu cao về nguồn nhân lực có kiến thức cơ bản về quản lý, kinh doanh để trợ giúp hoạch định cũng như tổ chức thực thi các chính sách, dự án về phát triển, triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý với nhiều cơ hội làm việc rộng mở có khả năng đảm nhận được nhiều vị trí công việc trong các cơ quan, xí nghiệp như: thiết kế và quản lý một hệ thống kinh tế phục vụ cho các hoạt động quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về chương trình đào tạo Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý đang được triển khai tại Khoa Quốc tế, bạn có thể liên hệ các số điện thoại hotline 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế  hoặc qua form trực tuyến: http://bit.ly/dangkiDH2019
 

Bạn cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh: 
Địa chỉ 1. Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn
Website: http://www.is.vnu.edu.vn/ | http://tuyensinh.khoaquocte.vn/


 

Lên đầu trangLên đầu trang