Một số thông tin về tuyển sinh thạc sĩ học bằng tiếng Anh

1/2/2018 4:08:21 PM
Tiếng Anh ngày nay trở thành một công cụ trong cuộc sống của mỗi người. Trong công việc, yêu cầu về trình độ tiếng Anh ngày càng được chú trọng, đặc biệt là tại các công ty lớn. Bởi thế, không khó hiểu là không ít người khi tìm kiếm các chương trình đào tạo bậc thạc sỹ thì nhắm tới các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, qua đó vừa nâng cao trình độ tiếng Anh của mình vừa cập nhật kiến thức sau đại học. Với bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin về tuyển sinh thạc sĩ bằng tiếng Anh.

1. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo của mỗi trường khác nhau sẽ khác nhau, tuy nhiên đa phần đều trong khoảng 1 đến 2 năm. Đó là bởi các chương trình thường được đào tạo vào cuối tuần, hoặc các buổi tối trong tuần.  

2. Yêu cầu tuyển sinh

Thông thường, tuyển sinh thạc sĩ học bằng tiếng anh gồm hai điều kiện bắt buộc: trình độ chuyên môn và tiếng Anh.

Cũng giống như những tuyển sinh thạc sĩ thông thường, ứng viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học (thường là gần chuyên ngành học) để được đăng ký tuyển sinh các chương trình sau đại học. Các ứng viên tốt nghiệp đại học khác chuyên ngành có thể sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bổ sung về số năm kinh nghiệm làm việc liên quan hoặc học bổ sung các môn bắt buộc trước khi nhập học chương trình chính thức.

Về trình độ tiếng Anh đầu vào, ứng viên sẽ cần có các chứng chỉ quốc tế thể hiện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết hoàn thiện, hoặc thi đỗ kì thi của đơn vị đào tạo tổ chức. Với những đối tượng dự thi cần phải học thêm mới đủ tiêu chuẩn thì được quy định rất rõ ràng trong văn bản mà thủ trưởng cơ sở đó ban hành và kí duyệt.

3. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo thạc sỹ bằng tiếng Anh, người học sẽ có cơ hội rộng mở để làm việc trong:

-         Các công ty, tổ chức với đúng chuyên môn của mình.

-         Giảng dạy tại các trường trong hệ thống giáo dục trong phạm vi cả nước.

-         Làm việc tại các tập đoàn xuyên quốc gia, các tổ chức phi chính phủ…

Nói chung, khi bạn mài sắc “chiếc rìu” của mình thì chắc chắn việc chặt củi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trong một thế giới phẳng, tiếng Anh trở thành một công cụ cần thiết để giao tiếp và làm việc thì những ai thành thạo ngôn ngữ này hơn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Nếu bạn đang mong muốn thăng tiến trong công việc, phát triển bản thân trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua những thông tin tuyển sinh thạc sỹ bằng tiếng Anh. Chắc chắn, với tấm bằng này bạn sẽ được nhiều doanh nghiệp mở rộng cánh cửa chào đón.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển sinh thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn cân nhắc cẩn thận về khả năng tài chính, thời gian cũng như nhu cầu thực sự của bản thân mình mà có thể tham gia một khóa học chất lượng và góp phần làm tăng giá trị của mình hơn.

Tìm hiểu về chương trình Thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

·        Chương trình Thạc sỹ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp) 

·        Chương trình Thạc sỹ Marketing và Dự báo liên kết với ĐH Nantes (CH. Pháp)

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị tài chính

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia)

·        Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh liên kết với trường ĐH Lunghwa (Đài Loan)

Tag: , ,
Lên đầu trangLên đầu trang