Mini-workshop về tâm lý và sức khoẻ tinh thần: “Ứng phó với sự giận dữ và kiểm soát cảm xúc”

3/26/2019 10:45:36 AM
Ngày 22/3/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức mini-workshop về tâm lý và sức khoẻ tinh thần, chủ đề “Ứng phó với sự giận dữ và kiểm soát cảm xúc”.
Chuỗi mini-workshop mang tên “Circle of trust” (Vòng tròn tin tưởng) được tổ chức hàng tháng nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của sinh viên về tâm lý và sức khoẻ tinh thần. Thông qua các buổi workshop, sinh viên, ngoài việc được cung cấp thông tin và kỹ năng, sẽ biết cách cân bằng tốt hơn trong cuộc sống. 

Mini-workshop tam ly t3 1.jpg
 
Chủ đề của mini-workshop tháng 3  là chủ đề khá hay.

Chủ đề trong tháng 3/2019 là “Ứng phó với sự giận dữ và kiểm soát cảm xúc”. Mở đầu chương trình chuyên gia tâm lý chia sẻ thông tin về chủ đề của mini-workshop:Sự tức giận là gì? Làm thế nào để kiềm chế cảm xúc, quên đi nỗi buồn và vực lại tinh thần nhanh chóng nhất? Khi nào nên biểu lộ sự không hài lòng và giận dữ của mình?... Chuyên gia tâm lý cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích để giúp kiểm soát cơn giận giữ hay những suy nghĩ phi lý hay phóng đại của bản thân. Theo đó, để kiểm soát được cơn giận, trước hết bạn cần liệt kê những điều có thể kích hoạt sự tức giận của bạn, chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo sự tức giận trong cơ thể và biết cách thoát ra khỏi tình huống hoặc cuộc tranh luận. 

Mini-workshop tam ly t3 2.jpg
 
Chuyên gia tâm lý chia sẻ thông tin về chủ đề của workshop.

Trong phần tiếp theo, chuyên gia gợi ý một số phương pháp giúp kiểm soát cơn giận giữ, bao gồm sử dụng phân tâm, học kỹ năng quyết đoán hay sử dụng các kỹ thuật thư giãn. 

Mini-workshop tam ly t3 3.jpg
 
Sinh viên chăm chú lắng nghe và ghi chép.

Tiếp theo để giúp sinh viên có thể nắm được những vấn đề vừa trình bày, chuyên gia tâm lý tổ chức trò chơi sắm vai cho người tham dự chương trình. Sinh viên được chia thành các nhóm, bốc thăm một tình huống và diễn tả lại tình huống đưa ra. Người tham dự chương trình vô cùng hào hứng khi được tham gia trò chơi này. 

Mini-workshop tam ly t3 4.jpg
 
Sinh viên tham gia vào phần trò chơi sắm vai.

Chủ đề “Ứng phó với sự giận dữ và kiểm soát cảm xúc” thực sự cung cấp nhiều thông tin bổ ích và lý thú cho sinh viên. Hy vọng sau mini-workshop của tháng 3 các em sẽ học được cách ứng phó với sự giận dữ và kiểm soát cảm xúc, cân bằng được cuộc sống và không để cơn giận làm hỏng công việc và cuộc sống của bản thân. 

Chủ đề của mini-worshop trong tháng tiếp theo dự kiến là “Quản lý stress và sự lo âu”. Hẹn gặp lại các em trong chương trình tiếp theo. 

Nhận thấy nhu cầu cần được lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, trăn trở của không nhỏ bộ phận sinh viên, Khoa Quốc tế đã triển khai Dịch vụ tư vấn tâm lý “Peace of Mind - Better Health, Better Life”. Mục tiêu của Dịch vụ tư vấn tâm lý “Peace of Mind - Better Health, Better Life” là lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng và chia sẻ với sinh viên, giúp các em trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần như đối phó với sự căng thẳng, các khó khăn trong học tập, các mối quan hệ và những vấn đề khác trong cuộc sống. Chuyên gia tâm lý sẽ giúp cá nhân tự bộc lộ những suy nghĩ, giải tỏa các cảm xúc tiêu cực, tự nhận thức vấn đề và tìm kiếm giải pháp; củng cố sự tự lực và tự đương đầu với vấn đề. 

Dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho sinh viên Khoa Quốc tế. Mỗi buổi tư vấn có thể kéo dài từ 40-60 phút, theo hình thức tư vấn cá nhân một-một hoặc theo nhóm, với chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản và chuyên sâu, có bằng cấp và kinh nghiệm thực hành ở những cơ sở giáo dục và chăm sóc sức khỏe uy tín trong nước và quốc tế.

Lên đầu trangLên đầu trang