Mẹo hay giúp sinh viên kế toán tốt nghiệp có ngay việc làm (tiếp)

12/28/2017 9:58:52 AM
Như đã nói đến ở phần bài trước, sinh viến kế toán sau khi tốt nghiệp rất băn khoăn về vấn đề xin việc, mặc dù hiện tại không hề thiếu những công ty cần tuyển vị trí kế toán.

Nếu bạn cũng đang hoặc sắp là sinh viên kế toán tốt nghiệp, hãy tiếp tục theo dõi những mẹo hay được chỉ ra trong bài viết này nhé.

A - Seo.jpg

4. Đừng cố gắng rải CV một cách thiếu suy nghĩ

Do tâm lý “Chỉ cần có việc làm” nên nhiều bạn sinh viên cố gắng rải CV của mình tới khắp các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tìm người mà thậm chí còn không kịp đọc hết rằng họ đang có những yêu cầu cụ thể như thế nào. Sẽ tốt hơn nếu bạn đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng, đối chiếu sát nhất với bản thân và lựa chọn ra những tiêu chí ưu tiên khi chọn lựa địa chỉ gửi gắm CV của mình. Đồng thời, hãy nhớ thay đổi một chút nội dung CV để nhà tuyển dụng thấy được bạn đang gửi cho họ đọc, chứ không phải là một chiếc máy tính gửi CV tự động nhé.

5. Đừng từ chối cơ hội thực tập

Nếu bạn có quá ít kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường, nhiều nơi sẽ chỉ nhận bạn làm thực tập sinh học việc, đào tạo hướng dẫn và cho bạn cơ hội trở thành nhân viên chính thức khi họ nhận thấy sự tiến bộ ở bạn. Đừng giữ suy nghĩ rằng đã ra trường thì mình phải được làm nhân viên chính thức, hãy tranh thủ lấy thêm thật nhiều kinh nghiệm cho mình làm cơ sở để phát triển sự nghiệp bản thân bền vững trong tương lai.

6. Hãy tận dụng những mối quan hệ mà bạn có

Nếu bạn có những mối quan hệ có thể giúp đỡ được bạn trong thời gian đầu tiên này, hãy đừng ngần ngại mà sử dụng chúng. Việc tự bước đi trên chính đôi chân chắc chắn là điều đáng quý, tuy nhiên các mối quan hệ sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều để có nhiều cơ hội tiến xa hơn.

7. Tự thực hành phỏng vấn tại nhà

Nếu bạn chưa quen với không gian căng thẳng trong phòng phỏng vấn, hãy tự tập với bản thân trước gương, trả lời thật nhiều những câu hỏi phỏng vấn và đặc biệt luôn mang một phong thái tự tin nhưng lễ phép, tôn trọng trước nhà tuyển dụng.

8. Phong thái chuyên nghiệp

Sẽ không có nhà tuyển dụng nào muốn đưa về công ty mình một kế toán viên rụt rè, nói chuyện không rõ ràng, mạch lạc, thiếu tự tin và dễ bối rối khi gặp phải tình huống khó khăn. Nhà tuyển dụng muốn thấy sinh viên khi ra trường đã được trang bị những gì và thái độ của họ đối với công việc ra sao. Dù kinh nghiệm chưa có nhiều nhưng chỉ cần có tác phong chuyên nghiệp, bạn cũng đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy.

Tìm hiểu về các chương trình đào tạo Cử nhân hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bạn theo đuổi sự nghiệp Kế toán tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN:

·         Chương trình Kế toán, phân tích và kiểm toán: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan

·         Chương trình Kinh doanh (Kế toán): http://tuyensinh.khoaquocte.vn/help/dai-hoc/kinh-doanh-ke-toan

·         Chương trình Kinh doanh quốc tế: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/kinh-doanh-quoc-te

·         Chương trình cử nhân Quản lí: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/keuka/dai-hoc/cu-nhan-khoa-hoc-nganh-quan-li

Lên đầu trangLên đầu trang