Lộ diện nhà vô địch của “Câu chuyện mùa thi 2020”

7/30/2020 11:30:10 AM
Ngày 27/7/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Câu chuyện mùa thi 2020”.

Cuộc thi do Khoa Quốc tế và Dự án Sách và Hành động tổ chức nhằm giúp đỡ các bạn học sinh THPT chia sẻ những vấn đề gặp phải trong quá trình ôn thi, hình thành những kế hoạch, định hướng tiếp theo trong hành trình ôn luyện của mình. Cụ thể, mỗi thí sinh dự thi được yêu cầu xây dựng 1 video từ 1-3 phút kể về những khó khăn trong quá trình ôn thi, cách thức thư giãn, “xả stress” hay những suy nghĩ về việc chọn trường, chọn ngành học cho bản thân...


 
Khoa Quốc tế và Dự án Sách và Hành động tổ chức trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi “Câu chuyện mùa thi 2020”.

Cuộc thi diễn ra từ 25/5 - 21/6/2020. Sau một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 29 bài thi của thí sinh ở 10 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang. Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Nguyên Nam Định, Đà Nẵng. Các bài thi lần lượt được đăng tải trên Fanpage của CLB Sách và Hành động và đạt gần 285.000 lượt tiếp cận, 60.000 lượt tương tác và 6.529 lượt share.

TS. Nguyễn Trung Hiển, Trưởng Phòng CTHSSV trao giải Nhất cuộc thi cho em Vương Thùy Linh, học sinh Trường THPT Thạch Thất - Hà Nội.
 
ThS. Đào Thị Thanh Hoa, Phó Trưởng phòng CTHSSV trao giải Nhì cuộc thi cho bạn Phan Minh Huyền, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn Tây - Hà Nội . 
 
Dự án Sách và Hành động đại diện nhóm tác giả Trường THPT Yên Dũng số 2 - Bắc Giang nhận giải Ba từ Khoa Quốc tế - ĐHQGHN. 

Qua hai vòng chấm chọn nghiêm túc, Ban Giám khảo đã chọn ra được 13 bài thi xuất sắc nhất để trao giải. Theo nhận xét của các thành viên Ban Giám khảo, các bài thi đã thể hiện tốt chủ đề của cuộc thi, hình thức thể hiện khá phong phú, nhiều bài thi có cách nhìn khá sâu sắc nhất là khi các em mới ở lứa tuổi học trò.

Giải Nhất cuộc thi thuộc về bạn Vương Thùy Linh, học sinh Trường THPT Thạch Thất - Hà Nội. Bạn Phan Minh Huyền, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn Tây - Hà Nội, đạt giải Nhì. Và giải Ba thuộc nhóm các bạn Nguyễn Thùy Linh. Tạ Mai Hương, Tạ Lệ Thủy, Nguyễn Thị Loan, học sinh Trường THPT Yên Dũng số 2 - Bắc Giang. Bạn Phan Minh Huyền – học sinh lớp 10 – cho biết em rất ngạc nhiên khi bài thi của mình được giải Nhì. “Em không nghĩ mình lại giành được giải thưởng cao như vậy vì em nghĩ chắc sẽ có nhiều bạn xuất sắc hơn em. Em xin được cảm ơn Khoa Quốc tế và Dự án Sách và Hành động đã tổ chức một sân chơi bổ ích, giúp em có cơ hội bày tỏ những suy nghĩ và quan điểm của mình”. 

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức cuộc thi. 

“Câu chuyện mùa thi 2020” đã khép lại với nhiều kỷ niệm đáng nhớ với những người tham gia. Phía trước các bạn kỳ thi quan trọng đang chờ. Khoa Quốc tế xin chúc các sĩ tử sẽ có một mùa thi thành công và vào được ngôi trường mà các bạn mong ước. 


 

Lên đầu trangLên đầu trang