Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018

12/10/2018 10:42:46 PM
Ngày 08/12/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018.
Tham dự buổi Lễ có đại diện các Đại sứ quán LB. Nga và CH. Pháp tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban chức năng trong ĐHQGHN, đại diện các Trường Đại học Nantes, Trường Đại học Keuka, Trường Đại học Tổng hợp Viễn Đông  cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, tân cử nhân và người thân.

237 tân thạc sĩ và cử nhân tốt nghiệp các chương trình đào tạo: Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, liên kết với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan; Thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm (Đông Nam Á),  Marketing và Dự báo, liên kết với Trường ĐH Nantes (CH. Pháp); Cử nhân ngành Kinh doanh (Kế toán), liên kết với Trường ĐH HELP (Malaysia); Cử nhân ngành Kế toán và Tài chính, liên kết với Trường ĐH East London (Vương quốc Anh); Cử nhân ngành Quản lí, liên kết với Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ) và Cử nhân các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán do ĐHQGHN cấp bằng.

Le trao bang 2018 1.jpg
 
Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, tân thạc sĩ.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành khẳng định thành công của 237 tân thạc sĩ, tân cử nhân đã ghi thêm dấu ấn đáng tự hào vào sự nghiệp đào tạo của ĐHQGHN, Khoa Quốc tế và các trường đại học đối tác nước ngoài. Các tân cử nhân, tân thạc sĩ cũng chính là minh chứng sinh động về sự hợp tác có hiệu quả giữa Khoa Quốc tế và các trường đại học đối tác có uy tín trong khu vực và trên thế giới. Nhiều năm qua, Khoa Quốc tế đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ khoa học trình độ thạc sĩ, cử nhân có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế góp phần cung cấp nguồn nhân lực chât lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

PGS.TS. Lê Trung Thành gửi lời chúc mừng nồng ấm đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè của học viên, sinh viên tốt nghiệp. Với các tân cử nhân, Chủ nhiệm Khoa hi vọng các em sẽ không ngừng phấn đấu và rèn luyện để trở thành những người có ích, có nhiều cống hiến cho xã hội. Chủ nhiệm Khoa cũng mong các tân cử nhân, tân thạc sĩ tiếp tục giữ mối liên lạc với Khoa Quốc tế trong tương lai, cùng góp sức chung tay xây dựng và phát triển Khoa Quốc tế, giúp đỡ các thế hệ học viên, sinh viên đàn em học tập và nghiên cứu. 

Le trao bang 2018 2.jpg
 
Đại diện các trường đại học đối tác, các thầy, cô mong muốn được nhìn thấy thành công của các em.

Đại diện các trường đại học đối tác, các thầy cô dành lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ. Các thầy, cô đều bày tỏ mong muốn mong muốn được chứng kiến những thành công của em và chúc các em sẽ thực sự có nhiều đóng góp thiết thực, hữu ích cho cộng đồng và tạo dựng được thành công.

Ông Gary Giss, Trưởng Khoa liên kết quốc tế của Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, đã có lời phát biểu vô cùng sâu sắc. Ông cho rằng Lễ tốt nghiệp không chỉ là sự kết thúc mà còn là sự khởi đầu và tiếp nối các chương mới. Sự kết thúc đánh dấu kết quả học tập bắt nguồn từ những cố gắng, nhiệt huyết, cống hiến của các bạn trong nỗ lực đạt được tấm bằng tốt nghiệp, chúng ta được phép dành một ngày chiêm nghiệm lại tất cả quá trình. Sự kiện hôm nay cũng là khởi đầu cho những chuyến phiêu lưu và cơ hội để tiếp bước con đường đã chọn. 

“Từ giờ trở đi các bạn đã trở thành “đại sứ” của trường chúng ta”, GS. Nicholas Antheaume, Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Nantes, CH Pháp, tự hào khi nói về các tân cử nhân, tân thạc sĩ có mặt trong buổi lễ. Đối với những người đã dõi theo các em từ khi bắt đầu, hành trình của các em và những câu chuyện các em có được qua chặng đường đó luôn làm chúng tôi xúc động vô cùng.

Le trao bang 2018 3.jpg
 
Ngô Thanh Thanh Huyền – Thủ khoa xuất sắc toàn khóa – phát biểu tại buổi Lễ.

Với các tân cử nhân, tân thạc sĩ, buổi Lễ để lại một ấn tượng không thể nào quên, mở ra một trang mới trong cuộc đời của các em. Ngô Thanh Thanh Huyền, thủ khoa xuất sắc toàn khoá chia sẻ những cảm xúc rất thật của mình. Đối với sinh viên, quãng thời gian đại học đều trôi qua rất nhanh, đại học là những buổi học đầy ắp tiếng cười cùng với những thầy, cô giáo nhiệt tình, tận tâm. Là những quyển sách chuyên ngành dày cộp nhưng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sự giảng dạy cũng như những kinh nghiệm thực tế của các thầy cô. “Tất cả những điều đó, đã tạo ra chúng ta ngày hôm nay, đầy tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng cho các thử thách phía trước”. Thanh Huyền cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Khoa Quốc tế - cái nôi chắp cánh cho những hoài bão của các em trong tương lai.

Le trao bang 2018 4.jpg
 
Khoa Quốc tế vinh danh các thủ khoa xuất sắc toàn khoá.

Rất nhiều các tân cử nhân khác cũng cùng suy nghĩ với Thanh Huyền. “Em nghĩ rằng những bước đầu luôn rất quan trọng cho sự phát triển của bản thân sau này. Chính vì thế, em rất vui vì mình được làm 1 phần của Khoa Quốc tế, học tập những điều hay và mong rằng trong tương lai em sẽ làm thầy cô của mình tự hào”, một tân cử nhân chia sẻ. 

Le trao bang 2018 5.jpg
 
Nụ cười rạng rỡ của các tân cử nhân là niềm khích lệ lớn đối với các thầy, cô giáo.

Sau 4 năm học tập, luyện rèn chăm chỉ, giờ đây các em đã gặt hái được quả ngọt đầu tiên. Chúc các em sẽ có một cuộc sống tương lai đầy ước mơ, hoài bão và luôn đủ tự tin, dũng khí để thực hiện hoài bão, dự định của mình.

Lên đầu trangLên đầu trang