Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 mang màu sắc đặc trưng Khoa Quốc tế

10/16/2020 10:53:44 AM
Ngày 15/10/20202, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Lễ Khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, sôi nổi và háo hức chào đón một năm học mới. Tham dự buổi Lễ có đại diện các Đại sứ quán CH. Pháp, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Trung tâm Văn hoá và Khoa học LB Nga tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc trong ĐHQGHN; đại diện các đơn vị đối tác của Khoa Quốc tế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đặc biệt là hơn 1000 tân sinh viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành đã gửi lời chào đón và chúc mừng các tân sinh viên đã trải qua một kỳ  tuyển sinh đầy bản lĩnh để trở thành sinh viên của một đại học số 1 Việt Nam, nằm trong top 1% của các ĐH tốt nhất thế giới do các tổ chức uy tín nhất thế giới xếp hạng.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng.  

Đối với năm học mới 2020 – 2021, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế khẳng định Khoa Quốc tế có trọng trách lớn: nâng cấp Khoa thành Trường Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN. “Ngoài nhiệm vụ quan trọng trên, chúng ta cần cùng nhau thực hiện 4 trách nhiệm của một trường đại học. Thứ nhất, chúng ta cùng  thực hiện thắng lợi và sâu sắc các giải pháp xây dựng môi trường đặc sắc của Khoa Quốc tế với tinh thần liên hợp quốc thu nhỏ và Đông Tây Y kết hợp. Thứ hai, cần  thực hiện thật tốt tất cả các giải pháp toàn diện về đổi mới hoạt động giảng dạy. Thứ ba, tiếp tục đóng góp tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu đầu ngành ở tất cả các lĩnh vực. Cuối cùng, tập trung xây dựng các cơ sở mới tại 9,22ha của Trường Đại học Quốc tế vừa được Bộ Xây dựng phê duyệt quy hoạch 1:500”, Chủ nhiệm Khoa chia sẻ.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Đặc biệt, PGS.TS Lê Trung Thành dành những tình cảm ấm áp, gửi những lời khuyên chân thành nhất đến thế hệ sinh viên mới của “ngôi nhà chung VNU-IS”. Chủ nhiệm Khoa mong các em sẽ sống cuộc sống sinh viên, học tập, rèn luyện tại Khoa Quốc tế với tinh thần từng ngày không kêu ca, không phàn nàn, không trách móc, nhận đầy đủ trách nhiệm của một người công dân trên 18 tuổi và cùng phấn đấu đạt mục tiêu đề ra.

Năm học 2020 – 2021 ghi nhận sự kiện quan trọng với sự phát triển của Khoa Quốc tế. Khoa triển khai đào tạo 2 chương trình đồng cấp bằng: chương trình Quản lý – chương trình đồng cấp bằng giữa ĐHQGHN và Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ và chương trình Marketing – chương trình đồng cấp bằng giữa ĐHQGHN và Trường ĐH HELP, Malaysia. Đây là các chương trình đào tạo liên kết quốc tế đầu tiên do ĐHQGHN cùng một trường đại học đối tác nước ngoài đồng cấp bằng.

Trong Lễ Khai giảng năm học này, để chào đón lứa sinh viên đầu tiên của chương trình đồng cấp bằng, lãnh đạo Trường ĐH Keuka và Trường ĐH HELP đã gửi lời phát biểu chúc mừng Lễ Khai giảng và các tân sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên hai chương trình Quản lý và Marketing.

Chủ nhiệm Khoa nổi hồi trống báo hiệu cho một năm học mới. 

Một điểm vô cùng đặc biệt, có “một không hai” trong buổi lễ chính là màn “chào hỏi” của các thầy, cô giáo với tân sinh viên K19. Trên nền nhạc bài hát “Đi đu đưa đi”, được sáng tác lời mới với chủ đề “Đi lên Khoa đi”, các thầy, cô giáo đã thể hiện màn chào đón trẻ trung, tràn đầy sức sống và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Lời chào mừng được các thầy, cô chuẩn bị công phu, đặt trọn tình yêu, lời nhắn nhủ, mong muốn đến thế hệ sinh viên mới của “ngôi nhà chung Khoa Quốc tế. Màn “chào hỏi” đã khiến cả hội trường hào hứng và phấn khích, tạo được ấn tượng mạnh với các tân sinh viên.

GS. Tragg Pinkham, đại diện giảng viên Khoa Quốc tế, phát biểu tại buổi Lễ. 

“Em đã được tham dự một Lễ khai giảng ấn tượng và nhiều điều thú vị, đặc biệt là màn chào mừng của các thầy, cô. Em đã thấy yêu Khoa Quốc tế rồi ạ”, Duy Minh, tân sinh viên K19, chia sẻ.

Màn trình chào mừng tân sinh viên đặc biệt của các thầy, cô giáo. 

 “Em đã có 3 mùa khai giảng ở Khoa, nhưng mỗi lần khai giảng em đều thấy háo hức. Mỗi khai giảng lại mang một một sắc rất khác biệt, đặc trưng”, Thu Ngân, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, bày tỏ. 

Tại buổi Lễ khai giảng, Khoa Quốc tế cũng trao tặng các danh hiệu khen thưởng cho các bộ, giảng viên và sinh viên. Khoa cũng trao các suất học bổng cho các tân sinh viên.

Phần khen thưởng các đơn vị, các cán bộ và giảng viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. 

Năm học mới đã thực sự bắt đầu cùng với một buổi Lễ khai giảng được tổ chức thành công với thật nhiều điểm đặc biệt. Khoa Quốc tế cũng sẵn sàng đón chờ cơ hội mới, vận hội mới và sẵn sàng đối đầu với những khó khăn, thách thức. Hy vọng trong năm học 2020 – 2021, Khoa Quốc tế sẽ được đón nhận nhiều điều đặc biệt như thế.
 

Lên đầu trangLên đầu trang