Lần đầu tiên đề tài nghiên cứu của sinh viên ngành Kinh tế của Khoa Quốc tế vào Vòng Chung kết Eureka năm 2020

11/2/2020 9:05:45 AM
Đề tài nghiên cứu khoa học “Factors influencing destination choice: Mediation of Pandemic and Perception of Destination” của nhóm sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán đã lọt vào Vòng Chung kết giải thưởng Eureka lần thứ 22.

Khoa Quốc tế và Trường Đại học Kinh tế là 2 đơn vị duy nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) góp mặt trong danh sách các đề tài nghiên cứu ở lĩnh vực Kinh tế được vào Vòng Chung kết. 

Khoa Quốc tế và Trường Đại học Kinh tế là 2 đơn vị trong ĐHQGHN có nhóm sinh viên được tham gia vào Vòng Chung kết. 

Đề tài của nhóm 5 sinh viên (Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Cẩm Vân, Bùi Băng Anh, Trần Thị Thúy Nga, Đoàn Tiến Đạt) có liên quan đến Dịch bệnh Covid-19. Các em đã chọn nghiên cứu nhân tố tác động đến việc lựa chọn địa điểm du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên hướng dẫn. Hoàn thành nghiên cứu trong mùa Dịch bệnh nhưng nhóm cũng đã kịp tiến hành phỏng vấn hơn 40 doanh nghiệp nên kết quả đưa ra thuyết phục được Hội đồng chấm chọn. Đề tài nghiên cứu của nhóm sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán đã nằm trong “top” 7 đề tài nghiên cứu đạt giải Nhì trong danh sách 20 nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Quốc tế trong thời gian qua đã có được những thành tích đáng tự hào. Trong 3 năm liên tiếp, đề tài nghiên cứu của sinh viên đều lọt “top” 20 nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc cấp ĐHQGHN và vào Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Eureka và đạt giải Khuyến khích. Các nghiên cứu của sinh viên được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, và sản phẩm mang đi thuyết trình cũng dùng tiếng Anh. Đây là ưu thế đặc trưng của Khoa Quốc tế mà không nhiều đơn vị đào tạo trong cả nước có được.

Nhóm sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán được đi tiếp vào  Vòng Chung kết. 

Giải thưởng Eureka do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ban tổ chức giải thưởng đã chọn được 174 đề tài xuất sắc từ 1.011đề tài nghiên cứu gửi về. Các công trình nghiên cứu ở Vòng Chung kết thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật công nghệ, Hành chính pháp lý, Công nghệ Y – Sinh, Công nghệ Hoá – Dược, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế, Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng.

Giải thưởng Eureka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc, một trong những thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo.

Xin được chúc mừng nhóm sinh viên chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán và hai giảng viên đồng hướng dẫn – TS. Bùi Mỹ Trinh và TS. Lê Thị Mai. Chúc đề tài của nhóm sẽ giành được giải thưởng xứng đáng trong vòng tiếp theo.
 

Lên đầu trangLên đầu trang