Ký kết thoả thuận hợp tác với VCB

5/22/2019 2:00:58 PM
Ngày 17/5/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB), chi nhánh Thanh Xuân, đã ký kết thoả thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng nghiệp và an sinh xã hội vì cộng đồng.

Tham dự buổi lễ, về phía Khoa Quốc tế có Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận và lãnh đạo các phòng Kế hoạch – Tài chính, Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển và Công tác Học sinh Sinh viên. Về phía VCB chi nhánh Thanh Xuân có ông Lê Huy Hoàng - Phó giám đốc phụ trách cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chi nhánh. 


Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành tham dự Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với VCB Chi nhánh Thanh Xuân.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành cho biết Khoa Quốc tế có 17 năm tổ chức triển khai các chương trình đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh. Hiện tại, Khoa có 130 cán bộ, gần 2000 sinh viên và học viên theo học 16 ngành đào tạo. “Khoa tìm hiểu và được biết VCB cung cấp rất nhiều dịch vụ tốt cho sinh viên, bởi vậy, việc triển khai hợp tác với VCB có thể mang lại những dịch vụ tốt nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Khoa Quốc tế hy vọng hai bên có thể cùng triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngân hàng”, PGS.TS. Lê Trung Thành chia sẻ. Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ triển khai có hiệu quả các điều khoản trong thoả thuận hợp tác nhằm mang lại lợi ích, hiệu quả cao cho cả hai đơn vị. 


Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ triển khai có hiệu quả hoạt động hợp tác.

Ông Lê Huy Hoàng - Phó giám đốc phụ trách VCB chi nhánh Thanh Xuân - chia sẻ niềm vinh dự được hợp tác với Khoa Quốc tế. Trên cơ sở khung của Thoả thuận hợp tác, phía ngân hàng hy vọng hai bên cùng quan tâm, hỗ trợ để những thoả thuận, lộ trình sẽ được thực hiện một cách thành công, đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi thảo luận, hai bên đã cùng tiến hành ký biên bản ghi nhớ xác định các lĩnh vực hợp tác, cụ thể:
Về lĩnh vực đào tạo: 
Khoa Quốc tế và VCB chi nhánh Thanh Xuân tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn cho cán bộ, nhân viên chi nhánh; phối hợp hỗ trợ cung cấp thông tin và truyền thông hình ảnh của hai bên trong một số hoạt động như tuyển sinh, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác.


Đại diện hai đơn vị ký thoả thuận hợp tác.

VCB chi nhánh Thanh Xuân sẽ hỗ trợ Khoa Quốc tế trong việc chia sẻ các chuyên đề về hướng nghiệp, chia sẻ một số kỹ năng mềm trong việc kinh doanh đối với các sinh viên, học viên; cử các chuyên gia tham gia giảng dạy (guest lecture) một số chuyên đề cho các lớp chuyên ngành, tư vấn phát triển nội dung chương trình đào tạo sát với thực tế doanh nghiệp.

Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học:
Khoa Quốc tế và VCB chi nhánh Thanh Xuân phối hợp nghiên cứu, đề xuất triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình dự án có khả năng ứng dụng cao trong hoạt động kinh doanh của chi nhánh.

Hoạt động hỗ trợ sinh viên:    
Khoa Quốc tế phối hợp với VCB chi nhánh Thanh Xuân xem xét cấp học bổng cho một số sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, VCB chi nhánh Thanh Xuân xem xét tài trợ, hỗ trợ, tham gia tổ chức các hoạt động cho sinh viên.


Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Khoa Quốc tế giới thiệu sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá, giỏi, xuất sắc để VCB chi nhánh Thanh Xuân xem xét tuyển chọn thi tuyển tại các đơn vị trực thuộc.

VCB chi nhánh Thanh Xuân tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Quốc tế thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đến thực tập – thực tế tại đơn vị.

Chúc cho Khoa Quốc tế và VCB chi nhánh Thanh Xuân sẽ có nhiều dự án hợp tác ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên trong năm 2019.

Lên đầu trangLên đầu trang