Ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Khoa Quốc tế và Viện Quốc Tế Pháp Ngữ

4/23/2019 2:25:49 PM
Ngày 18/04/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc  gia Hà Nội (VNU-IS) và Viện Quốc Tế Pháp Ngữ (IFI) đã ký kết thoả thuận hợp tác.

Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài, chiến lược và toàn diện giữa hai đơn vị có tính hội nhập quốc tế cao nhất về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong toàn ĐHQGHN. Tham dự buổi lễ, về phía Khoa Quốc tế có Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào và lãnh đạo các phòng chức năng. Về phía Viện Quốc Tế Pháp Ngữ có TS. Ngô Tự Lập - Viện trưởng và đại diện các đơn vị trong Viện.Khoa Quốc tế và IFI có buổi làm việc hiệu quả trước khi ký kết thoả thuận hợp tác. 


Phát biểu khai mạc tại buổi ký kết, lãnh đạo của VNU-IS và IFI cùng bày tỏ sự mong muốn hai đơn vị tăng cường phối hợp, hợp tác toàn diện để thúc đẩy và nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy tối đa tiềm lực hợp tác quốc tế, nâng cao mức độ quốc tế hóa của hai đơn vị và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại buổi ký kết, đại diện hai đơn vị cùng bàn bạc, thảo luận khá cụ thể về việc hợp tác trong các hoạt động tuyển sinh, trao đổi và học bổng dành cho sinh viên quốc tế; tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ chung (hội nghị, hội thảo, seminar khoa học); trao đổi học thuật, giảng viên, học giả quốc tế; tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật cho cán bộ, giảng viên và sinh viên…

 
Viện trưởng IFI Ngô Tự Lập cùng đại diện các đơn vị trong Viện.


Sau khi thảo luận, hai bên đã cùng tiến hành ký biên bản ghi nhớ xác định các lĩnh vực hợp tác, cụ thể:
Hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với thế mạnh của các bên trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế, quản lý, tài chính, công nghệ tài chính.
Hợp tác tích cực trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế các chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế và IFI.

Biên bản ghi nhớ thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng của cả hai đơn vị trong công tác đổi mới quản trị đại học; đổi mới hoạt động giảng dạy; tăng cường trao đổi học giả, sinh viên viên quốc tế, thông tin học thuật để cùng nhau triển khai có hiệu quả các chương trình hợp tác, đề tài, dự án chung, góp phần đẩy mạnh việc giảng dạy-học tập và nghiên cứu trong Đại học Quốc gia Hà Nội.


Khoa Quốc tế và IFI cùng ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện. 

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, hy vọng trong năm 2019 và các năm tiếp theo, Khoa Quốc tế và IFI sẽ cùng triển khai có hiệu quả các hoạt động ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển sinh viên quốc tế.

Viện Quốc tế Pháp ngữ (Institut Francophone International, gọi tắt là IFI) hình thành trên cơ sở phát triển Viện Tin học Pháp ngữ (Institut de la Francophonie pour l'Informatique, thành lập năm 1997) và tiếp nhận Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (Pôle Universitaire Français à Hanoi, thành lập năm 2006). Chính thức mang tên hiện nay từ ngày 18/11/2014, Viện Quốc tế Pháp ngữ là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo quốc tế, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

 

Lên đầu trangLên đầu trang