KINH NGHIỆM LÀM TỐT NGÀNH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN

6/4/2017 10:34:35 PM
Những thế hệ đi trước thường có cái nhìn sâu sắc hơn về một sự việc so với giới trẻ, đó gọi là những kinh nghiệm mà họ đã trải qua và có được. Để làm một việc nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, kinh nghiệm là điều không thể thiếu.

Đối với ngành nghề nào cũng vậy, nếu chịu học hỏi kinh nghiệm thì quãng thời gian đạt tới thành công sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Ngành kế toán kiểm toán không nằm ngoại lệ, đó chính là lý do mà bài viết muốn giới thiệu tới các bạn độc giả, những kinh nghiệm đã được tổng hợp để làm tốt trong ngành kế toán kiểm toán.

1.AC-4.jpg

            Nắm vững các kiến thức nền tảng: Nền tảng là một thứ vô cùng quan trọng, nó giống như móng nhà, tuy nằm ở phần chìm nhưng lại là chi tiết giúp cho ngôi nhà được chắc chắn, ổn định. Chính vì vậy, để có kiến thức kế toán kiểm toán tốt, ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản từ các môn học Nguyên lý kế toán, Kiểm toán căn bản,… Bởi vì những môn học, kiến thức chuyên sâu đều được xây dựng từ những nền tảng đó. Nắm được nền tảng là bạn đã nắm được nguyên nhân sâu xa của vấn đề.

            Bổ sung kiến thức chuyên môn: Khi đã nắm rõ được cái nền, điều bạn cần làm chính là đặt những viên gạch để xây tòa lâu đài tri thức của mình.Hãy bắt đầu tìm và học, đọc những môn chuyên ngành như Kế toán Tài chính, Kiểm toán Báo cáo tài chính,… hoặc những bài báo, trang web chuyên dành cho dân kế toán kiểm toán. Điều này sẽ khiến cho kiến thức của bạn được mở mang rất nhiều.

            Học hỏi, tích lũy từ thực tế: Bao giờ cũng vậy, giữa phần thực hành và phần lý thuyết sẽ có những sự khác nhau nhất định, vì lý thuyết chỉ là lý thuyết, chỉ là những con chữ trên trang giấy. Điều bạn cần làm là đọc những câu hỏi về kế toán kiểm toán thực tế, nghe những câu trả lời và tự mình đi hỏi những người có chuyên môn và kinh nghiệm về vấn đề đang thắc mắc. Điều này sẽ giúp bạn ít gặp bỡ ngỡ khi bước chân vào thực tế. Bạn cũng có thể xin thực tập kế toán tại một công ty, doanh nghiệp vừa kiếm thêm thu nhập lại có được những kinh nghiệm quý báu.

            Học tốt tiếng Anh, hoặc một ngôn ngữ khác: Trong thời buổi hội nhập, tiếng Anh đã dần trở thành ngôn ngữ thứ hai của rất nhiều quốc gia. Việc bạn thông thạo ngoại ngữ chính là đôi cánh nâng bạn bay thật cao và xa trong sự nghiệp với những cơ hội việc làm hứa hẹn và mức lương hấp dẫn.

            Sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán kiểm toán, và các ứng dụng văn phòng như Word và Excel,…: Làm kế toán kiểm toán là làm việc với những con số mà chiếc máy tính thường trực. Những phần mềm kế toán kiểm toán, phần mềm soạn thảo Word hay Excel đóng vai trò rất quan trọng giúp cho việc thực hiện kế toán kiểm toán dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn sử dụng thật thành thạo những phần mềm cần thiết để phục vụ cho kế toán, kiểm toán.

            Những kinh nghiệm mà bài viết nêu trên đều được đúc kết từ những người đã đi trước. Hy vọng những điều này có thể giúp bạn định hướng được hướng đi và đạt được thành công trong lĩnh vực kế toán kiểm toán.

Lên đầu trangLên đầu trang