Kinh doanh quốc tế - ngành “hot” thời kỳ hội nhập

10/10/2018 5:04:36 PM
Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như ngoại giao, marketing, xuất nhập khẩu, vận tải, nghiên cứu thị trường, tư vấn đầu tư … ở quy mô quốc tế và toàn cầu.
Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực có xu hướng toàn cầu và rất cần thiết trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày nay. Trong những năm trở lại đây, ngành Kinh doanh quốc tế đã trở thành nguyện vọng xét tuyển của nhiều bạn trẻ khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu được cơ hội và tiềm năng của ngành này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Kinh doanh quốc tế - kiến thức phong phú
Ngành Kinh doanh quốc tế cung cấp cho người học một nguồn kiến thức phong phú về nhiều lĩnh vực của kinh tế, văn hóa đa quốc gia, luật linh doanh đa quốc gia. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như ngoại giao, marketing, xuất nhập khẩu, vận tải, nghiên cứu thị trường, tư vấn đầu tư, quản lý chuỗi cung ứng, thanh toán quốc tế … ở quy mô quốc tế và toàn cầu.
Ngành Kinh doanh quốc tế tạo môi trường lý tưởng để bạn có công việc với mức lương hấp dẫn, cơ hội làm việc và trải nghiệm đáng mơ ước. Có thể nói, đây là một ngành hot, nhất là trong thời kỳ mở rộng hội nhập và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang diễn ra ở Việt Nam.

BAI PR TS 27.jpg

Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng
Đối với ngành Kinh doanh quốc tế, ngoại ngữ đóng vai trò như chiếc chìa khòa để mở rộng cơ hội tương lai với người học. Môi trường làm việc của ngành Kinh doanh quốc tế rất năng động, có xu hướng toàn cầu nên không thể không nói tốt tiếng Anh.

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các chương trình đào tạo ngành này đều sử dụng tiếng Việt, nên sinh viên tốt nghiệp ngành đào tạo Kinh doanh quốc tế tại Việt Nam vẫn có rất ít các cơ hội để thăng tiến và làm việc chuyên nghiệp ở môi trường quốc tế.

Do đó, sinh viên theo học Kinh doanh quốc tế, nếu muốn tương lai rộng mở thì ngoài việc học, trau dồi kiến thức, kỹ năng thì cần thiết phải nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh.

Kinh doanh quốc tế là một ngành học “hot”, hấp dẫn với nhiều cơ hội lớn, đồng thời, cũng đem lại cho bạn không ít thử thách khi chinh phục. Nếu hết sức cố gắng và nỗ lực thì kết quả đem lại chắc chắn sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Nếu các bạn muốn theo học ngành Kinh doanh quốc tế có thể tham khảo chương trình Kinh doanh quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng. Xem thêm chi tiết tại ĐÂY.

Lên đầu trangLên đầu trang