Kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng triển khai chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính

8/17/2020 9:58:54 AM
Ngày 13/8/2020, Đoàn kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng triển khai chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi làm việc tại Khoa Quốc tế.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận và TS. Mai Anh – Trưởng Phòng Đào tạo tiếp Đoàn kiểm tra.

Đoàn làm việc của ĐHQGHN tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng triển khai chương trình

Cử nhân Kế toán và Tài chính.

Tại buổi làm việc, TS. Mai Anh đại diện Khoa Quốc đã báo cáo với đại diện ĐHQGHN về chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính. Hiện tại, khung chương trình đào tạo đã được chuẩn hóa với kế hoạch đào tạo của Khoa Quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho chương trình. Đội ngũ giảng viên giảng dạy trong chương trình bao gồm các giảng viên trong và ngoài ĐHQGHN, có chuyên môn sâu về ngành đào tạo và khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Khoa Quốc tế phối hợp chặt chẽ với giảng viên của Trường Đại học East London trong việc tổ chức giảng dạy 14 học phần chuyên ngành của chương trình, bao gồm cung cấp đề cương, giáo trình, phê duyệt nội dung môn học và chấm điểm các học phần. Về phương thức tuyển sinh, Khoa Quốc tế đã bổ sung thêm một số phương thức tuyển sinh mới nhằm thúc đẩy công tác tuyển sinh cho chương trình và nâng cao chất lượng đầu vào của thí sinh.

TS. Mai Anh báo cáo với đại diện ĐHQGHN về chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính.

Sau phần báo cáo của đại diện Khoa Quốc tế, đoàn làm việc của ĐHQGHN đã đặt câu hỏi để làm rõ thêm một vài nội dung liên quan đến chương trình đào tạo. Trong phần kết luận, Đoàn làm việc đề nghị Khoa Quốc tế nhanh chóng hoàn thiện thêm các điều kiện đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của ĐHQGHN để kịp thời gian tuyển sinh năm học 2020 – 2021.

PGS.TS Lê Thị Thu Thủy yêu cầu đại diện Khoa Quốc tế làm rõ thêm về các điều kiện đảm bảo chất lượng

của chương trình. 

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kế toán và Tài chính là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học East London, Vương quốc Anh. Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và toàn phần tại Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được nhận bằng Cử nhân Kế toán và Tài chính do Trường Đại học East London cấp. Chương Cử nhân Kế toán và Tài chính là chương trình chính quy, được các cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại kiểm định, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Sinh viên học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế năng động không khác so với ở bản quốc. Tính đến nay đã có 5 khoá với 138 sinh viên tốt nghiệp chương trình. Các sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán – Tài chính có việc làm ổn định với thu nhập cao tại các cơ quan, doanh nghiệp có tiếng trong và ngoài nước, các công ty kế toán, kiểm toán uy tín của nước ngoài.

Lên đầu trangLên đầu trang