Không gian thân thiện và hiện đại của Trường Đại học Quốc tế tại Hòa Lạc

10/27/2020 2:57:22 PM
Bộ Xây dựng đã ra quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường Đại học Quốc tế thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc.

Trường Đại học Quốc tế được xây dựng trên diện tích 92.250m2, đáp ứng được quy mô đào tạo cho khoảng 6.000 sinh viên (đến năm 2030). Trường sẽ gồm các khu nhà làm việc, khu học tập, hội trường nhà đa năng, khu dịch vụ, công trình thể thao đa năng và bãi đỗ xe. Tổ chức không gian tổng thể của Trường Đại học Quốc tế có dạng hướng tâm. Hạt nhân quy hoạch là Quảng trường trung tâm, bao quanh là khu vực dành cho các khu chức năng điều hành, nhà đa năng, giảng đường, nhà học lý thuyết và các khu dịch vụ, thể dục thể thao. 

Bộ Xây dựng đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường Đại học Quốc tế.

Khuôn viên đảm bảo đặc trưng của Trường Đại học Quốc tế, có giá trị, tầm nhìn sử dụng hàng trăm năm; phải tận dụng được hết địa hình của khu đất trong khu quy hoạch chung của ĐHQGHN, không phá vỡ cảnh quan chung của đô thị đại học. Các khu vực trong Trường Đại học Quốc tế cần có sự kết nối, đảm bảo sự di chuyển được thuận tiện, liên tục, là một không gian xanh và hài hòa với thiên nhiên. Trường Đại học Quốc tế nhất thiết phải có không gian văn hóa để sinh viên có thể tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi với sinh viên trong nước và nước ngoài.

Trường Đại học Quốc tế sẽ nằm trọng trong không gian xanh mát. 

Trường Đại học Quốc tế có ngôn ngữ kiến trúc chung hiện đại, đơn giản để tạo lập quần thể kiến trúc. Đối với các công trình điểm nhấn có hình thức kiến trúc hiện đại, chiều cao các khối tạo được nhịp điệu. Các công trình giảng đường học tập hình thức nhẹ nhàng, thanh thoát, hài hòa cảnh quan thiên nhiên. Hệ thống cây xanh, mặt nước quảng trường phải phù hợp với không gian chung và tính chất sử dụng của từng công trình. Có thể nêu đặc trưng của Trường Đại học Quốc tế trong 3 từ “open, smart, clean”.

Các khu vực chính của Trường Đại học Quốc tế. 

Như vậy, tương lai Trường Đại học Quốc tế hiện đại, tiện nghi tại khu đô thị đại học Hòa Lạc đã rất gần. Khoa Quốc tế thực hiện kế hoạch huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở  tại Hòa Lạc theo lộ trình. Và trong thời gian sắp tới, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Khoa Quốc tế được học tập và làm việc trong một không gian đẹp và thân thiện với môi trường.

Một số hình ảnh phối cảnh của Trường Đại học Quốc tế:

Lên đầu trangLên đầu trang