Khởi động các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 - 2021

3/31/2021 2:59:59 PM
Ngày 4/2/2021, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tập huấn cho các nhóm sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021.

Do tình Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp từ cuối tháng 1, Khoa Quốc tế chuyển sang chế độ học tập trực tuyến, nên công tác tập huấn cho sinh viên được triển khai trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams. Có hơn 45 sinh viên đang thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đã đăng ký tham dự. Diễn giả của chương trình là TS. Bùi Mỹ Trinh – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý. Sinh viên tham dự chương trình được hướng dẫn cách chọn chủ đề và triển khai chủ đề nghiên cứu; cách viết tổng quan nghiên cứu, yêu cầu và vấn đề thực tiễn; cách chọn mô hình nghiên cứu và xây dựng các giả thuyết; cách thiết kế bảng hỏi... Diễn giả bày tỏ mong muốn các em sẽ lên lịch trình thực hiện nghiên cứu một cách cụ thể và thường xuyên làm việc với giảng viên hướng dẫn. 

Hơn 45 sinh viên tham gia chương trình tập huấn. 

Sau khi nghe phần trình bày của diễn giả, các sinh viên đặt thêm các câu hỏi liên quan đến đề tài nghiên cứu của mình, những vấn đề gặp phải khi thực hiện đề tài nghiên cứu.

Tập huấn trên nền tảng trực tuyến Microsoft Teams có một điểm vô cùng thuận lợi, Ban tổ chức đã ghi lại video chương trình và gửi vào nhóm của các sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu. Những sinh viên không tham gia chương trình có thể xem và nghe lại thông tin về chương trình. 

Phần trình bày của TS. Bùi Mỹ Trinh thu hút sự quan tâm của sinh viên.

Chương trình tập huấn nghiên cứu khoa học trực tuyến đã thực sự cung cấp nhiều thông tin bổ ích và cần thiết cho các nhóm nghiên cứu trẻ của Khoa Quốc tế. Buổi tập huấn này có ý nghĩa đặc biệt, giúp kịp thời động viên tinh thần các nhóm nghiên cứu, do Dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 - 2021.
Để giúp các em có một bài báo cáo kết quả nghiên cứu tốt và thuyết trình hiệu quả trước hội đồng đánh giá cấp Bộ môn vào tháng 4, trong tháng 3 này, Khoa sẽ tiếp tục có buổi tập huấn hướng dẫn về phân tích số liệu (Giới thiệu về phần mềm SPSS, các thanh công cụ và các thống kê có thể sử dụng trong SPSS; Nhập và kiểm soát số liệu; Các phần phân tích số liệu) và kỹ năng thuyết trình. 

Sinh viên quan tâm gửi rất nhiều câu hỏi cho diễn giả.

Hy vọng với sự quan tâm hỗ trợ của Khoa Quốc tế và tâm huyết của các thầy, cô hướng dẫn, các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay sẽ đạt được kết quả tốt, hứa hẹn một Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Quốc tế lần thứ 13 thành công.
 

 

Lên đầu trangLên đầu trang