Khoảnh khắc lễ tốt nghiệp không thể quên của 414 tân cử nhân, tân thạc sĩ

12/3/2019 2:53:15 PM
Ngày 1/12/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm 2019.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các ban chức năng trong ĐHQGHN; đại diện các Trường Đại học HELP, Trường Đại học Keuka, Trường Đại học East London, Trường Đại học Troy cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, tân cử nhân, tân thạc sĩ và người thân.

 
Lễ Trao bằng tốt nghiệp diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng.

414 tân thạc sĩ, tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo: Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, liên kết với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan); Cử nhân ngành Kinh doanh (Kế toán), liên kết với Trường ĐH HELP (Malaysia); Cử nhân ngành Quản lí, liên kết với Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ); và Cử nhân các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lí do ĐHQGHN cấp bằng. Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm nay có ý nghĩa quan trọng với sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lí bởi đây là khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp từ chương trình.

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, tân thạc sĩ.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành khẳng định thành công của 414 tân thạc sĩ, tân cử nhân đã góp phần viết lên một trang trong lịch sử gần 20 năm phát triển của Nhà trường. Nhiều năm qua, Khoa Quốc tế đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ khoa học trình độ thạc sĩ, cử nhân có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế góp phần cung cấp nguồn nhân lực chât lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. “Tôi mong các anh, chị dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng cống hiến hết mình cho gia đình, cho cộng đồng, làm cho xã hội biết đến sinh viên Khoa Quốc tế với sự ngưỡng mộ và thương mến. Hãy để Khoa Quốc tế tự hào vì có các anh, chị”, PGS.TS Lê Trung Thành chia sẻ.

PGS.TS Lê Trung Thành gửi lời chúc mừng nồng ấm đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè của học viên, sinh viên tốt nghiệp. Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cũng khiến cho buổi Lễ tốt nghiệp trở nên đầm ấm và vui vẻ khi có những lời chúc riêng, ý nghĩa cho những người tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi, khá hay chỉ ở mức trung bình. PGS.TS Lê Trung Thành hy vọng các tân cử nhân và tân thạc sĩ tiếp tục giữ mối liên hệ với Khoa Quốc tế, với các thầy, cô giáo, tiếp tục có những đóng góp vào việc xây dựng và phát triển “ngôi nhà chung VNU-IS”. 

Đại diện các trường đại học đối tác, các thầy, cô mong muốn được nhìn thấy thành công của các em.

Đại diện các trường đại học đối tác, các thầy, cô cũng dành lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ. Các thầy, cô đều bày tỏ mong muốn mong muốn được chứng kiến những thành công của em và chúc các em sẽ thực sự có nhiều đóng góp thiết thực, hữu ích cho cộng đồng và tạo dựng được thành công.

“Giờ đây các bạn đã trở thành một thành viên trong mạng lưới các cựu sinh viên của Khoa Quốc tế và Trường Đại học HELP, chúng tôi muốn các bạn biết rằng chúng tôi rất tự hào vì thành tựu của các bạn. Với những kiến thức và kỹ năng đã gặt hái, chúng tôi tin các bạn sẽ đủ khả năng đương đầu với mọi khó khăn thử thách và vượt trội trong mọi hoàn cảnh”, GS.TS Paul Chan, Hiệu trưởng Trường Đại học HELP, bày tỏ.

Ông Gary Giss, đại diện Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, đã có những lời nhắn nhủ vô cùng sâu sắc. Ông cho rằng Lễ tốt nghiệp không chỉ là sự kết thúc mà còn là sự khởi đầu và tiếp nối các chương mới. Sự kết thúc đánh dấu kết quả học tập bắt nguồn từ những cố gắng, nhiệt huyết, cống hiến của các bạn trong nỗ lực đạt được tấm bằng tốt nghiệp, chúng ta được phép dành một ngày chiêm nghiệm lại tất cả quá trình. Sự kiện hôm nay cũng là khởi đầu cho những chuyến phiêu lưu và cơ hội để tiếp bước con đường đã chọn.

Hoàng Diệu Linh – Thủ khoa xuất sắc toàn khóa – phát biểu tại buổi Lễ.

Với các tân cử nhân, tân thạc sĩ, buổi Lễ để lại một ấn tượng không thể nào quên, mở ra một trang mới trong cuộc đời của các em. Tân cử nhân Hoàng Diệu Linh, Thủ khoa xuất sắc toàn khoá, chia sẻ những cảm xúc rất thật của mình. Khoảng thời gian 4 năm là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để mỗi người có thể trưởng thành hơn, biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và có những sự lựa chọn cho tương lai của riêng mình. Thời gian trôi qua không đợi một ai, thanh xuân của mỗi ISer gắn liền với giảng đường, với bạn bè, thầy, cô tại Khoa Quốc tế. “Em tin rằng mỗi bạn sinh viên đều có màu sắc riêng, mang trong mình một trải nghiệm riêng, nhưng cùng nhau chúng em tạo nên một bức tranh đầy màu sắc về Khoa Quốc tế, để mỗi khi nhớ lại quãng đời sinh viên, chúng em luôn tự hào là một ISer”, Hoàng Diệu Linh chia sẻ.

Khoa Quốc tế vinh danh các thủ khoa xuất sắc toàn khoá.

Rất nhiều các tân cử nhân khác cũng cùng suy nghĩ với Diệu Linh. “Em nghĩ rằng những bước đầu luôn rất quan trọng cho sự phát triển của bản thân sau này. Chính vì thế, em rất vui vì mình được làm 1 phần của Khoa Quốc tế, học tập những điều hay và mong rằng trong tương lai em sẽ làm thầy cô của mình tự hào”, một tân cử nhân chia sẻ. 
Các bậc phụ huynh đến tham dự chương trình thực sự ấn tượng với buổi Lễ tốt nghiệp. “Tôi được tham dự một chương trình trang trọng nhưng vô cùng đầm ấm. Tôi cũng rất ấn tượng với những chia sẻ của thầy Chủ nhiệm Khoa. Xin được cảm ơn các thầy, cô giáo Khoa Quốc tế đã truyền dạy kiến thức và kỹ năng, giúp cho con tôi trưởng thành hơn”, một vị phụ huynh bày tỏ. 

Nụ cười rạng rỡ của các tân cử nhân là niềm khích lệ lớn đối với các thầy, cô giáo.

Sau 4 năm học tập, luyện rèn chăm chỉ, giờ đây các em đã gặt hái được quả ngọt đầu tiên. Chúc các em sẽ có một cuộc sống tương lai đầy ước mơ, hoài bão và luôn đủ tự tin, dũng khí để thực hiện hoài bão, dự định của mình.
 

Lên đầu trangLên đầu trang