Khoa Quốc tế tự hào đưa Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ cấp Khu vực đến Việt Nam

12/6/2021 10:50:25 AM
Từ ngày 26-28/11/2021, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tổ chức Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ khu vực Hà Nội (Young Social Entrepreneurs Regional – YSE Regional) (YSE Regional | Hanoi).

Chương trình đánh dấu lần hợp tác tổ chức đầu tiên giữa SIF và Khoa Quốc tế. Trước khi tới Việt Nam, YSE Regional đã được tổ chức tại Bangalore (Ấn Độ), Jakarta (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia), Mumbai (Ấn Độ),  Thượng Hải (Trung Quốc).

YSE Regional | Hanoi là chương trình đánh dấu sự hợp tác giữa SIF và Khoa Quốc tế. 

Với chủ đề “Mở khóa các giải pháp kỹ thuật số vì lợi ích xã hội”, chương trình tập trung vào những ý tưởng đổi mới giúp nối liền khoảng cách số và phát huy vai trò của công nghệ trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống con người.

22 gương mặt doanh nhân trẻ đầy tiềm năng, đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội đến từ 06 tỉnh thành phố trên cả nước đã cùng nhau tham dự hội thảo, một sự kiện thúc đẩy trao đổi văn hóa và tạo điều kiện để người tham gia nắm bắt sâu sắc bối cảnh doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam cũng như các địa bàn lân cận.

Các nhà sáng lập doanh nghiệp trẻ của Khoa Quốc tế được lắng nghe nhiều kinh nghiệm bổ ích của các chuyên gia để phát triển dự án của mình.

Các bạn trẻ cùng nhau dự các buổi webinars, các phiên chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe những tư vấn chuyên môn cho doanh nghiệp cũng như dự buổi thảo luận nhóm, từ đó đúc rút nhiều bài học quý báu và nhận về những lời khuyên từ các cố vấn viên và diễn giả của chương trình – là những chuyên gia tư vấn kinh doanh và doanh nhân giàu kinh nghiệm đến từ 12 tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và Singapore. Tiêu biểu phải kể đến những cái tên như công ty PricewaterhouseCoopers Singapore, Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam và Keppel Land Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của 10 cựu thành viên mạng lưới YSE đến từ Ấn Độ, Malaysia và Singapore trong các phiên làm việc trực tuyến, nơi họ chia sẻ về các chiến lược tư duy thiết kế, các khái niệm thực tiễn và kinh nghiệm phát triển các doanh nghiệp xã hội cũng đem đến những góc nhìn thiết thực, đầy trải nghiệm cho người tham gia. Bản thân các cựu thành viên cũng là những doanh nhân xã hội đang không ngừng học hỏi, và trước thời điểm diễn ra workshop, SIF đã đem đến cơ hội để các cựu thành viên mạng lưới YSE nâng cao năng lực đào tạo của mình, giúp họ trở thành những người hướng dẫn tốt hơn cho các thành viên kế tiếp.

TS Bùi Mỹ Trinh – giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý – được mời làm diễn giả của chương trình, chia sẻ chủ đề AI trong Marketing.

Sau 3 ngày hội thảo chính cùng các buổi trao đổi với các đội thi về những ý tưởng, dự án, Ban tổ chức đã tìm ra những dự án xuất sắc nhất để tiếp tục tham gia dự án YSE Global cùng tranh tài với các đội thi từ các quốc gia khác thuộc hệ thống SIF. Không chỉ nhận được những kiến thức bổ ích sau khi chương trình khép lại, các đội thi còn có những trải nghiệm thú vị. “Ba ngày vừa qua là những trải nghiệm đáng nhớ đối với chúng em. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều về cách thức kinh doanh cũng như phương thức phù hợp để cải thiện khả năng thành công của dự án.”, đội BLUBUSH, đội thi Khoa Quốc tế, chia sẻ.

“YSE là chương trình tuyệt vời nhất mà chúng em từng tham gia. Đội chúng em thực sự ấn tượng về những người huấn luyện, cố vấn giúp đội thi cải thiện dự án của mình” - Team F3 Supreme, đội thi của Khoa Quốc tế, bày tỏ.

YSE thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên Khoa Quốc tế. 

Các thành viên tham dự YSE Regional | Hà Nội sẽ có cơ hội đăng ký và được xét tuyển thẳng tham dự phiên bản toàn cầu của chương trình, YSE Global 2022, để tiếp tục hành trình YSE của mình. Các chương trình YSE Global và Regional của SIF đã giúp ươm mầm, nuôi dưỡng hơn 1.300 nhân tố thúc đẩy sự thay đổi đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, với mạng lưới 618 doanh nghiệp xã hội toàn cầu từ năm 2010. 

Minh Uyên – Thu Uyên


 

Lên đầu trangLên đầu trang