Khoa Quốc tế triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ mùa Dịch bệnh

8/19/2021 3:51:03 PM
Sau ngày 1/5/2021, do tình hình Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ngay lập tức chuyển sang chế độ học tập và làm việc trực tuyến.

Đến ngày 24/7/2021, thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, toàn thể Khoa Quốc tế lại bước vào giai đoạn học tập và làm việc trực tuyến 100% thời gian. Thật may mắn trong giai đoạn  cam go này, các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên vẫn ổn định về tinh thần cũng như sức khỏe, làm việc và học tập hiệu quả, tích cực. Khoa đã tổ chức tiêm mũi 1 vaccine  phòng chống COVID cho hầu hết cán bộ, giảng viên. Đặc biệt, để cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, Khoa Quốc tế tổ chức nhiều chương trình hoạt động như cung cấp các kiến thức, kỹ năng phòng chống Dịch hay hoạt động rèn luyện sức khỏe hàng ngày. 

Tuy nhiên, việc học tập và làm việc trực tuyến cũng có nhiều khó khăn nhất định, đặc biệt trong điều kiện giãn cách. Cán bộ, giảng viên không tránh khỏi đôi khi có tâm lý chán nản. Một số sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Các sinh viên quốc tế cũng phải đối mặt với vấn đề tài chính do mất việc làm thêm. 

Khoa Quốc tế đã ngay lập tức tổ chức trao quà cho các em sinh viên bị kẹt lại Hà Nội. 

Trước tình hình hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống Dịch bệnh COVID-19 của Khoa thảo luận và quyết định đưa ra  các hoạt động hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên trong giai đoạn hiện tại.

Trong ngày 14/8/2021, Khoa đã tổ chức trao tặng hơn 200 suất quà, gồm nhu yếu phẩm và phần tiền mặt, cho các sinh viên đang bị kẹt lại Hà Nội cùng các sinh viên quốc tế. Đối với các học viên, sinh viên đang theo học trực tuyến, Khoa Quốc tế sẽ có gói hỗ trợ kinh phí (điện, nước, internet...) để đảm bảo tốt được việc học tập tại nhà. Ngoài ra, Khoa sẽ tiếp tục triển khai việc gửi sách đến nhà cho học viên, sinh viên và hỗ trợ tiền tài liệu, giáo trình cho sinh viên chương trình Đào tạo dự bị.

Các thầy, cô đến tận nơi thăm hỏi và trao quà cho sinh viên gặp khó khăn, sinh viên quốc tế. 

Đối với các cán bộ, giảng viên, Khoa Quốc tế cũng có gói hỗ trợ kinh phí sử dụng điện thoại, internet trong thời gian giảng dạy và làm việc trực tuyến. Khoa sẽ liên hệ để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine  phòng chống COVID cho cán bộ, giảng viên, giảng viên nước ngoài và sinh viên quốc tế. 

Ngoài ra, Khoa tiến hành rà soát các trường hợp sinh viên/gia đình gặp khó khăn đặc biệt do dịch bệnh để xem xét trao tặng các suất học bổng hỗ trợ học tập.

Khoa Quốc tế tổ chức tọa đàm “Đại dịch COVID-19, cách bảo vệ bản thân và cộng đồng” nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên.

Trong thời gian tới, Khoa Quốc tế xây dựng kho bài giảng cộng đồng, tổ chức các cuộc thi học thuật, tăng cường các giải pháp, phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học trong bối cảnh học tập trực tuyến kéo dài. Khoa sẽ  đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông về Dịch bệnh, các chủ trương, chính sách của Nhà nước, ĐHQGHN; chú trọng  việc hỗ trợ sức khỏe, tâm lý, tinh thần của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên qua việc tổ chức các gói đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng thích ứng và ứng phó với COVID-19. 

Như vậy, Khoa Quốc tế luôn mong muốn có thể cùng các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên sẽ vững vàng vượt qua những thách thức, khó khăn. Hy vọng với sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần từ Khoa, các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên có động lực để tiếp tục công việc và cuộc sống hàng ngày. 

 
 

Lên đầu trangLên đầu trang