Khoa Quốc tế triển khai kế hoạch phát triển, xây dựng cơ sở vật chất Trường Đại học Quốc tế nằm trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

9/6/2019 10:37:56 AM
Ngày 4/9/2019, đoàn công tác do Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành dẫn đầu đã đi khảo sát thực địa tại khu đất được quy hoạch để xây dựng cơ sở của Trường Đại học Quốc tế trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc.   

Chủ nhiệm Khoa Quốc tế trao đổi ý tưởng quy hoạch với kiến trúc sư.

Địa điểm quy hoạch và xây dựng cơ sở của Trường Đại học Quốc tế trong khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc nằm tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km về phía Tây đi theo hướng Đại lộ Thăng Long. Theo Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt, phạm vi ranh giới của Trường Đại học Quốc tế được xác định như sau:

- Phía Bắc: giáp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên 
- Phía Nam: là đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình
- Phía Đông: giáp ký túc xá sinh viên số 5
- Phía Tây: đối diện Trường Đại học Công nghệ

Quy hoạch chung ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Tiếp nối chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN tại buổi làm việc với Khoa Quốc tế về đầu tư xây dựng cơ sở tại Hòa Lạc và Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2018-2019, Khoa Quốc tế đang tích cực huy động các nguồn lực để triển khai kế hoạch phát triển, xây dựng cơ sở tại Hoà Lạc. Với mong muốn mang tới cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế một môi trường học tập và làm việc hiện đại, một không gian học thuật đầy đủ tiện nghi trong môi trường quốc tế, Khoa đã nghiên cứu, trao đổi với các kiến trúc sư giỏi để lên ý tưởng quy hoạch chi tiết Trường Đại học Quốc tế với yêu cầu xây dựng một cơ sở khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong hiện tại và tương lai.

Đoàn công tác và kiến trúc sư trao đổi về bản đồ quy hoạch của Trường Đại học Quốc tế với Ban Quản lý Dự án ĐHQGHN và Trung tâm phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Chính phủ tin tưởng giao cho ĐHQGHN thực hiện dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc với mong muốn hình thành nên một khu đô thị đại học đầu tiên của Việt Nam. Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hoà Lạc là một dự án quan trọng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Quy hoạch tổng thể xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Quyết định số 1907/QĐ-TTg ngày 18/10/2013. Quy mô sử dụng đất của dự án là 1.113,7ha; trong đó diện tích đất sử dụng xây dựng các cơ sở của ĐHQGHN là: 887,9ha, diện tích xây dựng khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp 112,1ha và diện tích đất khu tái định cư 113,7ha. Khoa Quốc tế được ĐHQGHN đồng ý làm chủ đầu tư thực hiện quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất Trường Đại học Quốc tế tại Hòa Lạc với diện tích 9,22 ha, đây là khu đất có địa thế đẹp, kết nối với khu trung tâm và khu chức năng trong ĐHQGHN, phù hợp với định hướng nâng cấp thành Trường Đại học Quốc tế trong thời gian tới.

 
Đoàn công tác khảo sát thực địa khu đất quy hoạch xây dựng cơ sở của Trường Đại học Quốc tế.

Với mong muốn xây dựng một ngôi trường đáp ứng chuẩn quốc tế dành cho sinh viên theo học tại Khoa Quốc tế hiện tại và Trường Đại học Quốc tế trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ và người lao động của Khoa quyết tâm đồng sức hoàn thành kế hoạch phát triển, xây dựng cơ sở Trường Đại học Quốc tế tại Hoà Lạc, để thầy và trò Khoa Quốc tế sẽ sớm có được “ngôi trường mơ ước”, đạt chuẩn quốc tế thực sự để cùng nhau “Học tập và sáng tạo cùng thế giới”.

Lên đầu trangLên đầu trang