Khoa Quốc tế triển khai hoạt động hợp tác với Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức

6/11/2019 9:19:21 AM
Ngày 28/5 vừa qua, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Quang Thuận tham dự Lễ ra mắt Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức (AVIG).

AVIG có trụ sở chính tại CHLB Đức, văn phòng đại diện tại Việt Nam và một số nước châu Âu. Thành viên của AVIG là các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức có quan hệ thương mại, hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức; mục tiêu hoạt động của AVIG nhằm tạo ra môi trường hợp tác và trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hiệp hội, cơ quan ngoại giao và chính quyền hai nước, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, công nghệ giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch AVIG, cho biết: “Đây là dịp để Ban Chấp hành Hiệp hội và các thành viên của Hiệp hội có cơ hội gặp gỡ, gửi lời tri ân tới các cơ quan, ban, ngành Trung ương, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tai Việt Nam và CHLB Đức; các tổ chức xúc tiến thương mại, các cơ quan truyền thông, báo chí…, các hiệp hội, các đối tác, cùng anh em bạn bè của Hiệp hội đã và đang quan tâm, hỗ trợ, ủng hộ, hợp tác với Hiệp hội, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức”.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội – Cựu học viên Chương trình Thạc sĩ Marketing và Dự báo, liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nantes (CH Pháp) - phát biểu khai mạc buổi Lễ. 

Cũng tại Lễ ra mắt, Khoa Quốc tế và AVIG đã thống nhất cùng thiết lập quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực sau:
Hợp tác trao đổi về phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Khoa Quốc tế với các cơ sở giáo dục - đào tạo; khoa học và công nghệ của CHLB Đức.

Tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn theo yêu cầu của các doanh nghiệp tham gia Hiệp hội.

Trao đổi các chuyên gia, học giả, nhà nghiên cứu giữa Khoa Quốc tế và các trường đại học tại Đức.

Trao đổi sinh viên, tổ chức các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế. 

Đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học.

Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức được Tòa án TP Hannover, CHLB Đức cấp phép hoạt động số VR 203140 ngày 21/5/2019. Hiệp hội có trụ sở chính tại CHLB Đức, văn phòng đại diện tại Việt Nam và một số nước châu Âu.


Khoa Quốc tế và Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam cùng triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

AVIG là tổ chức phi lợi nhuận, không phân phối các quỹ thặng dư của Hiệp hội cho các cá thể mà sử dụng các quỹ này để tài trợ cho các mục tiêu của tổ chức nhằm mục đích hướng tới cho toàn xã hội. Hiệp hội hoạt động độc lập không theo đuổi mục đích kinh tế riêng. Hiệp hội có thể tham gia các tổ chức quốc tế, quan sát các hoạt động của họ và cử đại diện để thúc đẩy mục đích hiệp hội đặt ra, góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế xã hội và mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Hy vọng trong năm 2019, Khoa Quốc tế và Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Đức sẽ bước đầu triển khai hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi, chương trình giao lưu sinh viên.

Lên đầu trangLên đầu trang