Khoa Quốc tế trao tặng 20 máy tính xách tay cho tân sinh viên K18 trong Ngày hội nhập học

8/18/2019 8:36:41 AM
Ngày 17/8/2019, tại Ngày hội nhập học 2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao tặng 20 máy tính xách tay cho tân sinh viên các chương trình Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính.

20 máy tính xách tay của HP, trị giá 10 triệu đồng / máy, đã được trao đến tận tay các tân sinh viên làm thủ tục nhập học sớm trong ngày đầu tiên của Ngày hội nhập học. 

Tại lễ trao tặng máy tính cho tân sinh viên, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận đã chúc mừng các em tân sinh viên được nhận những món quà ý nghĩa của Khoa Quốc tế. “Khoa Quốc tế rất vui được tặng các em một món quà cần thiết cho công việc học tập sắp tới, đặc biệt là với các em theo học ngành công nghệ thông tin. Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ chắp cánh cho những ý tưởng và ước mơ của các em, là trợ thủ đắc lực của các em trong quãng đường phía trước”.

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận chúc mừng các tân sinh viên nhận quà tặng.

TS. Nguyễn Quang Thuận cũng cho biết Khoa Quốc tế có rất nhiều những món quà tặng ý nghĩa như vậy cho các em sinh viên, hỗ trợ để các em có những điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất. “Việc của các em là học tập, học tập và học tập sao cho thật tốt, còn những điều kiện khác đã có Khoa Quốc tế đảm bảo. Vì vậy, các em tân sinh viên được nhận máy tính hôm nay, hãy cố gắng và học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ và thầy, cô. Hãy biến những năm tháng đại học của mình trở thành khoảng thời gian thật đáng nhớ, đáng tự hào”, Phó Chủ nhiệm Khoa chia sẻ.

TS. Nguyễn Quang Thuận trao máy tính cho các tân sinh viên.

Lê Thị Mai Anh, sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý, không giấu được niềm vui khi cầm chiếc máy tính mới trên tay. “Em vô cùng bất ngờ khi được nhận món quà tuyệt vời này từ Khoa Quốc tế. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ sử dụng hết công suất món quà này cho việc học của em tại Khoa trong 4 năm tới. Em xin được cảm ơn các thầy, cô nhiều ạ”, Mai Anh bày tỏ.

Bác Quốc Đạt cũng có con gái được nhận máy tính ngay trong ngày đầu nhập học. Bác cùng con đến làm thủ tục từ sớm và chờ đến gần hết giờ làm việc buổi sáng để nhận quà. Bác Quốc Đạt cho biết rất ấn tượng với chương trình Ngày hội nhập học, đặc biệt là khâu tổ chức rất chu đáo, việc làm các thủ tục diễn ra nhanh chóng, không mất thời gian. “Hôm nay đúng là một ngày vừa tuyệt vời vừa may mắn. Con gái tôi làm thủ tục nhanh và cuối cùng lại có quà mang về. Cảm ơn Khoa Quốc tế rất nhiều”.

Bác Quốc Đạt cùng cô con gái – tân sinh viên K18 của Khoa Quốc tế. 

Ngoài 20 chiếc máy tính trao đến tận tay các tân sinh viên trong Ngày hội nhập học, Khoa Quốc tế sẽ còn trao 20 chiếc máy tính đến các tân sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính có tổng điểm xét tuyển cao nhất kỳ tuyển sinh năm 2019, đạt tối thiểu 21 điểm. Những chiếc máy tính này sẽ được chuyển đến các tân sinh viên trong tháng 9 tới.

Các tân sinh viên và phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô.

Khoa Quốc tế xin được chúc mừng các tân sinh viên đã nhận được món quà tặng giàu ý nghĩa. Chúc các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường học tập phía trước. 

Năm học 2019 – 2020, Khoa Quốc tế tuyển 70 chỉ tiêu cử nhân chuyên ngành MIS, 50 chỉ tiêu cử nhân ngành ICE. Đây là các ngành học của kỷ nguyên 4.0, cung cấp hành trang kiến thức và kỹ năng mềm để gia nhập lĩnh vực nghề nghiệp luôn “nóng hổi” hiện nay trên quy mô toàn cầu. Cả 2 ngành học trên đều được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, 20 – 30% giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy.

Với chương trình laptop đặc biệt triển khai từ năm 2019, Khoa Quốc tế mong muốn tiếp sức các thí sinh ngành MIS/ICE trong hành trình tiếp nhận tri thức trước khi gia nhập cộng đồng “future achievers” (nhân lực chất lượng cao) cùng các cựu sinh viên khác của Khoa.

 

Lên đầu trangLên đầu trang