Khoa Quốc tế tổ chức phỏng vấn sinh viên tham gia chương trình trao đổi tại Singapore

6/18/2019 11:59:31 AM

Ngày 13 và 14/7/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức phỏng vấn hơn 150 sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình học bổng trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Bách khoa Ngee Ann, Singapore, trong đó có một số sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc đã được đặc cách vào vòng 2. Các ứng viên đều là sinh viên các trường đại học thành viên thuộc ĐHQGHN và Khoa Quốc tế. Đây là khóa học ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế với mục đích giúp sinh viên thực hành tư duy kinh doanh mới thông qua những bài giảng của các chuyên gia với kinh nghiệm kinh doanh thực tế, vì vậy chương trình đã thu hút được hơn 60 hồ sơ đăng ký từ sinh viên các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học xã hội nhân văn, Đại học Kinh tế, … thuộc ĐHQGHN.

 
Sự thân thiện, vui vẻ của các nhà phỏng vấn giúp sinh viên tự tin hơn.


 
Nhà phỏng vấn và sinh viên trao đổi thoải mái.


Kết thúc phỏng vấn  sinh viên của đợt 1, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 45 sinh viên đủ điều kiện tham dự xét tuyển Vòng 2 diễn ra vào ngày 18-19/6/2019 do Đại diện trường Đại học Bách khoa Ngee Ann, Singapore phỏng vấn và chọn ra 30 sinh viên chính thức tham dự chương trình.

 

 
Tâm trạng vui vẻ, hào hứng của các sinh viên tham gia phỏng vấn.

Chương trình học bổng trao đổi sinh viên tại Singapore là chương trình trao đổi sinh viên với chủ đề “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange Programme 2019” dành cho sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên; đồng thời nâng cao hiểu biết, khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của cộng đồng.
Chương trình bao gồm các hoạt động trên lớp và các hoạt động thăm quan thực tế, khám phá, tìm hiểu các di sản, văn hóa, du lịch của Singapore.
Khoa Quốc tế thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hoá với nhiều trường đại học nước ngoài. Trong năm 2017, 2018, sinh viên Khoa Quốc tế được tham gia Chương trình Hội nhập văn hoá tại Trường Đại học Providence, Đài Loan, và chương trình học hè “SUCCESS Program 2018” tại Trường Đại học Kinh doanh Budapest. Các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên thực sự mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em sinh viên Khoa Quốc tế.  Các em có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, truyền thống, đất nước và con người, được rèn luyện, trau dồi thêm kỹ năng và tự tin hơn khi đứng trước bạn bè quốc tế.

 


 

Lên đầu trangLên đầu trang