Khoa Quốc tế tổ chức nhập học năm 2018

8/11/2018 3:56:33 PM
Trong 2 ngày 11- 12/8, Khoa Quốc tế tổ chức nhập học năm 2018 cho các chương trình do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng.
Ngày 11 - 12/8/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức nhập học năm 2018 cho các thí sinh đăng ký vào các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng, gồm Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính. 

Công tác chuẩn bị cho việc đón chào khóa sinh viên mới được Khoa Quốc tế đặc biệt quan tâm và tổ chức chu đáo. Năm 2018, Khoa Quốc tế xây dựng hệ thống nhập học trực tuyến trên cơ chế quản lý 1 ID giúp tiết kiệm thời gian, thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Sinh viên chỉ cần cung cấp số báo danh thi THPTQG cho cán bộ truy xuất hồ sơ dữ liệu trên hệ thống để xác nhận, thẩm định hồ sơ, hệ thống tự tính học phí và các lệ phí theo đăng ký. Hệ thống phần mềm trên nền tảng web giúp xây dựng cơ sở dữ liệu người học phục vụ cho các công tác quản lý, hỗ trợ người học sau này.

Nhap hoc 2018 1.jpg

Khoa Quốc tế được chào đón số lượng khá lớn tân sinh viên và người nhà đến nhập học. 

Đội sinh viên tình nguyện được bố trí ngay từ cổng để hướng dẫn các tân sinh viên và người thân đến làm thủ tục nhập học. Các bàn hướng dẫn nộp hồ sơ, nộp học phí, đăng ký ký túc xá được bố trí hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và người thân. Các tân sinh viên nhận được sự chỉ dẫn tận tình, tư vấn chu đáo của thầy, cô giáo và sinh viên hướng dẫn.

Các tân sinh viên và phụ huynh có mặt tại Khoa từ 6h sáng. Em Vũ Ngọc Anh đi lên nhập học cùng bố, mẹ từ Phú Thọ. Em chọn học ngành Kinh doanh quốc tế và đây là chọn lụa duy nhất của em từ sau khi thi xong THPT Quốc gia. “Cháu chọn Khoa Quốc tế từ khi còn đang học THPT. Nhà tôi biết thông tin về Khoa là từ một cháu cũng đang học tại Khoa. Hôm nay lên nhập học tôi thấy nhẹ nhõm và yên tâm hẳn. Hôm nay thủ tục nhập học làm cũng thuận tiện, các thầy, cô hết sức tận tình giúp đỡ gia đình”, phụ huynh của Ngọc Anh chia sẻ. 

Nhap hoc 2018 4.jpg

Phụ huynh và tân sinh viên ngồi chừ làm thủ tục nhập học. 

Bạn Đoàn Ngọc Lam cùng bố, mẹ và em gái đến nhập học tờ Quảng Ninh. Bạn Lam bày tỏ: “Em đã tìm hiểu thông tin về Khoa Quốc tế trước khi đăng ký. Em thích học tiếng Anh và kinh doanh nên đã quyết định chọn ngành Kinh doanh quốc tế. Nhưng tiếng Anh của em chưa được tốt lắm, chắc sẽ phải nỗ lực nhiều”. 

Nhap hoc 2018 2.jpg

Khu vực khai và chuẩn bị hồ sơ.

Cô Nguyễn Thị Bình lại băn khoăn về việc đăng ký ký túc xá cho con gái vì gia đình ở xa, tận Nghệ An. Cô Bình quyết định cho con ở tại Làng sinh viên vì mọi thứ đều tiện lơi cho việc học tập và giá thuê phòng hợp lý. “Cô cho con ở luôn Làng sinh viên để tiện cho việc đi lại, học tập. Gia đình và Khoa Quốc tế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi hết mức, chỉ mong con sẽ chịu khó học hành”, cô Bình nói. 

Nhap hoc 2018 5.jpg

Niềm vui của phụ huynh và tân sinh viên sau khi hoàn thành việc lớn.

Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ làm bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ, tham gia Tuần sinh hoạt công dân và chính thức bước vào năm học mới.

Nhap hoc 2018 6.jpg

Chúc mừng và chào đón các tân sinh viên K17.

Ngày nhập trường, với các tân sinh viên và gia đình, là ngày vô cùng quan trọng – đó là ngày khởi đầu cho một cuộc sống mới, những bước ngoặt mới, môi trường và những người bạn mới. Khoa Quốc tế vui mừng chào đón các tân sinh viên đến với Ngôi nhà chung VNU-IS. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đạt được nhiều thành tích trên con đường học vấn.

Lên đầu trangLên đầu trang