Khoa Quốc tế tiếp tục hỗ trợ hơn 100 sinh viên gặp khó khăn ở Hà Nội

8/26/2021 9:22:57 AM
Ngày 23/8/2021, các thầy, cô của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) lại tiếp tục thăm hỏi và trao quà tặng cho hơn 100 sinh viên đang bị kẹt lại Hà Nội.

Đây là những bạn sinh viên vừa đi học trực tuyến vừa làm thêm từ sau ngày 1/5/2021. Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội do tình hình Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nên cuộc sống của các bạn gặp không ít khó khăn. 

Các nhu yếu phẩm đợt 2 được chuyển về Khoa từ sớm.
 
Thầy, cô và các bạn đoàn viên tham gia đóng gói, chuẩn bị quà. 

Ngày 14/8, Khoa đã tổ chức trao tặng 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm và một phần tiền mặt cho các bạn sinh viên. Đoàn công tác đã có mặt tại các quận huyện nội thành và ngoại thành Hà Nội để thăm hỏi các sinh viên Việt Nam và quốc tế. Các em rất vui khi nhận được lời thăm hỏi, động viên kịp thời từ các thầy, cô và có thêm động lực để vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn trong thời gian tới. 


 
Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào trao quà hỗ trợ cho các bạn sinh viên sống trong ký túc xá tại.

Sau hơn một tuần chuẩn bị, các thầy, cô lại lên đường đến với những sinh viên sống xa gia đình, một mình vượt khó tại Hà Nội. Thấu hiểu được những lo lắng, băn khoăn của các bạn, thầy, cô đến tận nơi động viên và chia sẻ cùng các bạn, mong các bạn giữ vững tinh thần, mạnh khỏe và bình an. Thầy, cô và Khoa Quốc tế sẽ luôn bên cạnh đồng hành không chỉ trong giai đoạn hiện tại mà trong suốt chặng đường 4 năm học tập.

“Em muốn gửi lời cảm ơn đến Khoa và các thầy cô cũng như các bạn sinh viên tham gia đợt hỗ trợ. Ở thời điểm mà bất cứ sự không may mắn nào xảy ra cũng có thể biến bản thân trở thành nạn nhân của COVID-19, em đã cố gắng hạn chế có thể nhất việc đi chợ, thay vào đó sẽ tận dụng vật phẩm mà gia đình gửi lên để nấu ăn và sinh hoạt. Nhưng có thời điểm gửi lương thực rất khó khăn thì việc được Khoa cứu trợ kịp thời giúp em duy trì tốt thói quen sinh hoạt và không phải bỏ bữa. Đặc biệt hơn cả “của cho không bằng cách cho”, việc các thầy cô và các bạn đi cả 1 ngày đến các địa điểm cứu trợ làm chúng em rất tự hào và cảm kích”, Nguyễn Lã Hà Linh, sinh viên chương trình Kế toán – Tài chính, bày tỏ. 

“Em cảm thấy mình rất may mắn khi là một trong những sinh viên nhận được sự hỗ trợ của Khoa trong khoảng thời gian bị kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh. Em rất biết ơn Khoa và các thầy, cô. Đây đều là những thứ chúng em thực sự cần trong thời điểm nhạy cảm cũng như đầy khó khăn này”, Nguyễn Thu Hà, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế, chia sẻ.

Trong thời gian tới, Khoa Quốc tế sẽ triển khai gói hỗ trợ kinh phí (điện, nước, internet...) để đảm bảo tốt được việc học tập tại nhà cho toàn bộ học viên, sinh viên. Ngoài ra, Khoa sẽ tiếp tục triển khai việc gửi sách đến nhà cho học viên, sinh viên và hỗ trợ tiền tài liệu, giáo trình cho sinh viên chương trình Đào tạo dự bị. Ngoài ra, Khoa tiến hành rà soát các trường hợp sinh viên/gia đình gặp khó khăn đặc biệt do dịch bệnh để xem xét trao tặng các suất học bổng hỗ trợ học tập.

Các xe chở quà đã sẵn sàng lên đường.

Đối với các cán bộ, giảng viên, Khoa Quốc tế cũng có gói hỗ trợ kinh phí sử dụng điện thoại, internet trong thời gian giảng dạy và làm việc trực tuyến. Khoa sẽ liên hệ để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine  phòng chống COVID cho cán bộ, giảng viên, giảng viên nước ngoài và sinh viên quốc tế. Khoa sẽ  đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông về Dịch bệnh, các chủ trương, chính sách của Nhà nước, ĐHQGHN; chú trọng  việc hỗ trợ sức khỏe, tâm lý, tinh thần của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên qua việc tổ chức các gói đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng thích ứng và ứng phó với COVID-19.

Những món quà được các thầy, cô trao đến các bạn kịp thời, giúp các bạn sinh viên an tâm học tập.

Cả nước đang bước vào giai đoạn chống dịch đầy cam go và quyết tâm cao sẽ chiến thắng trong trận đấu quyết định này. Các các bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Khoa Quốc tế cùng đồng lòng với cả nước đẩy lùi bệnh dịch. Mỗi người sẽ thực hiện nghiêm chỉ thị của Thành phố Hà Nội, hoàn thành tốt công việc được giao, nỗ lực học tập tốt chính là đã thể hiện lòng yêu nước. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang