Khoa Quốc tế tham gia triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo”

3/1/2016 3:10:44 PM
Ngày 4/1/2016, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” do ĐHQGHN tổ chức. Triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam, nằm trong khuôn khổ Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng 2015” và phát động Phong trào thi đua sáng tạo.

Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng 2015” và phát động Phong trào thi đua sáng tạo được  phối hợp tổ chức giữa Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và ĐHQGHN. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới dự và phát biểu.

Cùng dự có đ/c Vũ Văn Phúc – Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; đ/c Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đ/c Đặng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đ/c Nguyễn Phi Long – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các tác giả/nhóm tác giả tham dự cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”.

Về phía ĐHQGHN có Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ, các Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.

Trien lam sang tao 2.jpg

Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ thăm quan các gian triểm lãm.

Sau 6 tháng phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, Ban tổ chức đã nhận được 177 dự án sáng kiến của các cá nhân, tập thể trên toàn quốc với các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, giao thông, khoa học công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, nông nghiệp và tình nguyện vì cộng đồng. Trong đó, các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội chiếm tỷ lệ lớn nhất.
Qua 3 vòng xét duyệt và cho điểm, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao giải cho 11 sáng kiến gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Trien lam sang tao 4.JPG

Trien lam sang tao 6.JPG

Các sản phẩm nghiên cứu khoa học của Khoa được trưng bày tại gian triển lãm.

Sau Lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu đã tham quan triển lãm hơn 20 gian hàng các sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của ĐHQGHN, các sản phẩm, ý tưởng đạt giải thưởng “Sáng kiến vì cộng đồng” năm 2015. Gian hàng của Khoa Quốc tế trưng bày các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các mô hình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên.