Khoa Quốc tế tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2019

7/24/2019 10:59:10 AM
Ngày 21/7/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia (ĐHQGHN) tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2019.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội) tổ chức có sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên cả nước. Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay được tổ chức đồng thời tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là cơ hội rất tốt để thí sinh ở hai đầu đất nước tìm hiểu thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Đây là năm thứ tư báo Tuổi trẻ có thêm các Ngày hội xét tuyển ngay sau khi thí sinh biết điểm thi với mục đích giúp các bạn thí sinh gỡ rối, để có lựa chọn sáng suốt trong thời điểm được phép điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh. 

 
Gian tư vấn của Khoa Quốc tế thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh.

Diễn ra ngay sau thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm thi THPT Quốc gia, ngày hội là cơ hội rất tốt để thí sinh cả nước tìm hiểu thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và lựa chọn được trường đại học phù hợp.

Tại gian tư vấn của Khoa Quốc tế, các cán bộ hỗ trợ tư vấn cho học sinh THPT về việc chọn ngành, nghề phù hợp, điều kiện xét tuyển và thủ tục đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế, thời gian nhận hồ sơ, thời gian gửi giấy báo trúng tuyển và thời gian nhập học. Với những thí sinh muốn thay đổi nguyên vọng đăng ký dự tuyển và các ngành đào tạo, các cán bộ tư vấn có sự hướng dẫn tận tình và chi tiết. 


Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế có mặt tại gian tư vấn của Khoa từ sớm.

Gian tư vấn của Khoa Quốc tế tạo được ấn tượng giữa không gian chung rộng lớn, mang đến sự thân thiện và hấp dẫn cho các bạn học sinh khi đến đây. Các ấn phẩm tuyển sinh, cùng sự nhiệt tình, thấu hiểu và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, giảng viên… là những điều mà các bạn thí sinh, quý phụ huynh có thể tìm thấy tại đây, nhằm mang đến những thông tin chính xác nhất về kỳ tuyển sinh Đại học năm 2019 của Khoa.

Đặc biệt, tại ngày hội tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2019, Khoa Quốc tế đã giới thiệu các lớp học ảo theo công nghệ tour 360o giúp các thí sinh được “học thử” trong các ngành học bất kỳ mà mình yêu thích tại Khoa, tận mắt “khám phá” các không gian học tập, sinh hoạt ngoại khóa của các sinh viên Khoa Quốc tế. Các thí sinh đều rất thích thú với việc trở thành những người đầu tiên được trải nghiệm lớp học ảo của Khoa Quốc tế ngay tại sự kiện.

Bên cạnh vấn đề “điều chỉnh nguyện vọng như thế nào cho phù hợp với điểm thi”, vấn đề như “xét học bạ và xét điểm thi THPT Quốc gia, cái nào có lợi hơn?”…. luôn được phụ huynh và thí sinh đặc biệt quan tâm trong thời điểm này cũng được các tư vấn viên giải đáp tường tận, giúp các bạn có “chiến lược” xét tuyển thông minh để chạm đến ngưỡng cửa Đại học mơ ước.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm tư vấn khá kỹ lưỡng về ngành học của Khoa. 

Bạn Lê Minh Hồng cho biết: “Em cũng đang tìm hiểu thông tin ngành Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế. Đây cũng là nguyện vọng 1 của em. Khi đến tham dự Ngày hội, em đã được giải đáp những băn khoăn của mình và tự tin về quyết định chọn học tại Khoa”. 

Ngày 18/7 vừa qua, Khoa Quốc tế đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2019. Các em học sinh THPT sẽ có khoảng thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7 (theo phương thức trực tuyến) và đến 17h ngày 31/7 (bằng Phiếu đăng k‎ý xét tuyển). Khoa Quốc tế xin chúc các bạn sẽ có được quyết định sáng suốt và đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học và trường học (gắn link bài viết “Thành công sau 4 năm học đại học - bí mật đến từ Khoa Quốc tế”) cho mình. 

Hội đồng Tuyển sinh Khoa Quốc tế -  Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2019 đối với các chương trình đào tạo do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng.

Theo đó, ngưỡng điểm xét tuyển vào từng ngành cụ thể như sau:

STT

Mã ngành

Ngành

Ngưỡng điểm xét tuyển

Chỉ tiêu

Tổ hợp các khối thi

1

QHQ01

Kinh doanh quốc tế

16,0 / 30

260

A00; A01; D01; D03; D06; D96; D97; DD0.

2

QHQ02

Kế toán, Phân tích & Kiểm toán

 

 

15,0 / 30

160

3

QHQ03

Hệ thống thông tin quản lí

70

5

QHQ04

Tin học kỹ thuật máy tính

50

A00; A01; D01; D03; D06; D90; D91;D94.

6

QHQ05

Phân tích dữ liệu kinh doanh

30

A00; A01; D01; D03; D06; D96; D97;DD0.

Thí sinh căn cứ vào mức điểm ngưỡng tuyển công bố của Khoa Quốc tế ở trên để điều chỉnh/bổ sung nguyện vọng xét tuyển cho phù hợp. 
 
Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay cho phép mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần. Thí sinh lưu ý, khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên.

Nếu thí sinh không thay đổi chế độ ưu tiên và không tăng số nguyện vọng, có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến, ngược lại phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.

 

Lên đầu trangLên đầu trang