Khoa Quốc tế tham dự Tọa đàm và Triển lãm “Phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao: Gắn kết cơ sở giáo dục đại học - doanh nghiệp”

4/10/2019 4:14:49 PM
Ngày 30/3/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự Tọa đàm và Triển lãm “Phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao: Gắn kết cơ sở giáo dục đại học - doanh nghiệp”.
Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tham dự sự kiện có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng đại diện từ hơn 100 trường đại học có đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực ICT.
 
Toa dam CNTT 2019 (1).jpg
 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm gian triển lãm của Khoa Quốc tế.
 
Tọa đàm phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao được tổ chức với mục tiêu thực hiện có hiệu quả một trong ba đột phá chiến lược của Đảng, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số lấy CNTT và TT làm nền tảng. 
 
Tọa đàm tập trung thảo luận 4 nội dung chính, trong đó nhấn mạnh vào thực trạng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao trong ngành ICT và thực trạng về sự gắn kết giữa cơ sở giáo dục đại học với doanh nghiệp trong giai đoạn 2011-2020, định hướng cho giai đoạn 2021 – 2030 trước bối cảnh cuộc CMCN 4.0. Từ thực trạng này đề xuất các giải pháp, cơ chế chính sách để gắn kết cung – cầu trong đào tạo nhân lực ICT trình độ cao; đề xuất cụ thể về mô hình hợp tác nhà nước - doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên trong nghiên cứu, đào tạo và tìm kiếm việc làm của sinh viên chuyên ngành ICT.
 
Toa dam CNTT 2019 (2).jpg
 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận trả lời phỏng vấn báo chí.
 
Triển lãm được tổ chức với sự tham gia của 15 trường đại học và 10 doanh nghiệp lớn sử dụng nguồn nhân lực ICT. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu với các trường đại học, với học sinh, sinh viên về công nghệ, sản phẩm, tiềm năng và nhu cầu tuyển dụng, các cơ hội việc làm, cơ hội thực tập, những yêu cầu cụ thể đối với sinh viên khi tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực ICT. Đồng thời, các trường đại học có cơ hội giới thiệu với nhà tuyển dụng và người học về năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học và khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cũng như những thông tin về hướng nghiệp, tuyển sinh, về các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực ICT. 
 
Gian triển lãm của Khoa Quốc tế đã thu hút được sự quan tâm của người tham dự. Mặc dù mới triển khai đào tạo hai ngành Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính trong vòng 3 năm trở lại đây nhưng sinh viên theo học ngành này tại Khoa bước đầu gặt hái được những thành công nhất định. Các em sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý đã có sản phẩm nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên – giải Eureka danh tiếng. Các giảng viên giảng day trong 2 chương trình hàng năm đều có những sản phẩm, các bài nghiên cứu, chương sách được công bố trên các tạp chí uy tín trên thế giới. Ngoài 2 chương trình đại học kể trên, Khoa Quốc tế đang triển khai đào tạo Thạc sỹ Quản lý thông tin, liên kết với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa, Đài Loan và sắp tới sẽ triển khai chương trình Cử nhân ngành Dữ liệu và Phân tích kinh doanh. 
 
Toa dam CNTT 2019 (4).jpg
 
Cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự triển lãm chụp ảnh lưu niệm.
 
Hy vọng trong thời gian tới, giảng viên và sinh viên theo học công nghệ thông tin sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành tựu hơn nữa, cùng với Khoa Quốc tế góp phần tạo dựng nguồn nhân lực ICT trình độ cao cho công cuộc xây dựng đất nước.
 
Trong năm học 2019 - 2020, Khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh các chương trình đào tạo cử nhân sau:
 
Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:
- Cử nhân Kinh doanh quốc tế(260 chỉ tiêu) 
- Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: (170 chỉ tiêu)
- Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý: (70 chỉ tiêu) 
- Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính: (50 chỉ tiêu) 
 
 Các chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng:
- Cử nhân Quản lý (Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu)
- Cử nhân Kế toán và Tài chính (Trường Đại học East London, Vương quốc Anh cấp bằng – 80 chỉ tiêu)
- Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ cấp bằng – 80 chỉ tiêu)
 
Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội duy trì các đường dây hotline 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 để hỗ trợ tư vấn cho các thí sinh về kì thi THPT Quốc gia 2019 cũng như thông tin về các chương trình đào tạo tại Khoa. 
 
Thí sinh có thể gửi câu hỏi tư vấn qua Fanpage Khoa Quốc tế https://www.facebook.com/khoaquocte hoặc đăng ký tại form trực tuyến: http://bit.ly/VNUIS-DH2019 để được hỗ trợ kịp thời.  
 
Các thí sinh cũng có thể nhận thông tin tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh: 
 
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH KHOA QUỐC TẾ
Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3555 3555
 
BỘ PHẬN TUYỂN SINH, PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN
Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 3555 3555
 
Email: tuyensinh@khoaquocte.vn
Website: http://khoaquocte.vn/ / http://tuyensinh.khoaquocte.vn/
 
 
 
Lên đầu trangLên đầu trang