Khoa Quốc tế sẵn sàng chào đón sinh viên trở lại giảng đường

9/6/2020 3:34:48 PM
Năm học mới 2020 – 2021 chính thức bắt đầu vào ngày 7/9, tình hình Dịch bệnh trong giai đoạn hiện tại đã có chút dịu lại.

Trong những ngày cuối tháng 7/2020, tình hình Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và gia tăng. Việt Nam đã xuất hiện vùng dịch mới tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác cũng xuất hiện những ca bệnh đầu tiên là những bệnh nhân đi về từ vùng dịch. Trước tình hình mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh Covid-19 khuyến khích các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên thực hiện chế độ giảng dạy và làm việc trực tuyến.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh Covid-19 có cuộc họp quyết định những vấn đề quan trọng trước thềm năm học mới. 

Năm học mới 2020 – 2021 chính thức bắt đầu vào ngày 7/9, tình hình Dịch bệnh trong giai đoạn hiện tại đã có chút dịu lại. Trước tình hình mới, Ban Chỉ đạo đã tổ chức họp để đưa ra phương án học tập và giảng dạy và phù hợp. Tại cuộc họp, toàn bộ thành viên Ban Chỉ đạo đã cùng thống nhất để sinh viên và học viên sẽ quay trở lại học trực tiếp.

Để chuẩn bị chào đón sinh viên, học viên quay trở lại giảng đường, Khoa Quốc tế lên lịch trình đào tạo, thời khóa biểu cụ thể, cặn kẽ. Đặc biệt, Khoa vẫn duy trì phương án giảng dạy trực tuyến cho đến hết năm 2020 là phương án dự phòng trong trường hợp tình hình Dịch bệnh diễn biến phức tạp. Khoa sẽ tổ chức một số lớp vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp dành cho những sinh viên sống tại các vùng Dịch bệnh và sinh viên quốc tế không thể sang học tại Việt Nam. Các lớp học này sẽ được trang bị camera giúp sinh viên ở vùng dịch và nước ngoài học tập cùng các bạn sinh viên khác tại Khoa.

Các cán bộ Phòng Đào tạo bận rộn với việc lên thời khóa biểu và sắp xếp lịch trình đào tạo. 

Trong ba ngày 3 – 5/9, Khoa Quốc tế tiến hành vệ sinh các khu vực giảng đường, chỉnh trang lại khu vực sân và sảnh nhà C, đặt nước rửa tay các hành lang và trong lớp học. Các công việc đã được tiến hành khẩn trương nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho sinh viên khi quay lại trường. “Khoa Quốc tế đã chuẩn bị rất chu đáo cho một năm học mới với nhiều thay đổi. Hy vọng trong năm học mới này tình hình Dịch bệnh sẽ giảm bớt để sinh viên và học viên yên tâm học tập. Chúc các anh chị học viên, các em sinh viên có thật nhiều năng lượng để học tập thật tốt, vượt qua những khó khăn thách thức của năm nay”, TS. Nguyễn Quang Thuận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, chia sẻ.

Các phòng học được lau dọn, khử trùng sạch sẽ để chào đón sinh viên. 

Khoa Quốc tế đã tự tin vượt qua hai giai đoạn đầy khó khăn của Dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, Khoa cũng luôn sẵn sàng đối mặt với nhưng thách thức và khó khăn do  Dịch bệnh gây ra. Hy vọng các học viên và sinh viên của Khoa Quốc tế sẽ cùng nỗ lực hết sức để cùng vượt qua những tháng cuối cùng của năm 2020 đầy thử thách. 


 

Lên đầu trangLên đầu trang