Khoa Quốc tế nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN vì thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông

6/23/2020 11:27:49 AM
Ngày 19/6/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một trong 6 đơn vị được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN vì thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông thời gian vừa qua tại Hội nghị Giao ban công tác truyền thông 6 tháng đầu năm 2020 của ĐHQGHN.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng ĐHQGHN phụ trách công tác truyền thông đã báo cáo về thực trạng công tác truyền thông 6 tháng đầu năm và định hướng công tác truyền thông 6 tháng cuối năm 2020. Trong thời gian 6 tháng qua, ĐHQGHN đã triển khai các hoạt động như tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đổi mới hoạt động giảng dạy, công tác tuyển sinh và đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Công tác truyền thông của ĐHQGHN và các đơn vị đã  góp phần quảng bá nhiều hơn hình ảnh, vị thế của ĐHQGHN trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đội ngũ nhân sự làm công tác truyền thông của ĐHQGHN đang từng bước trưởng thành, cùng với mạng lưới đông đảo cộng tác viên, góp phần quảng bá rộng rãi các sản phẩm, thành tựu trong các lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ của ĐHQGHN.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành tham dự và phát biểu tại Hội nghị giao ban.

Trong thời gian tới, đại diện phụ trách công tác truyền thông ĐHQGHN cho rằng, trong 6 tháng cuối năm, cần phải xây dựng kế hoạch truyền thông tiếp cận những cách làm truyền thông hiện đại, kết hợp công nghệ và nền tảng số. Đồng thời, cần ưu tiên quảng bá các sản phẩm liên ngành, liên lĩnh vực, liên đơn vị, thể hiện bản sắc của ĐHQGHN; phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị trong hoạt động truyền thông, để có thể xây dựng được mô hình truyền thông thống nhất trong toàn ĐHQGHN, gia tăng sức mạnh con người của ĐHQGHN.

Trong phần chia sẻ, thảo luận về công tác truyền thông tại các đơn vị, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Lê Trung Thành bày tỏ trong thời gian sắp tới Khoa sẽ đặc biệt chú trọng đến việc quảng bá hình ảnh các nhà khoa học cùng hồ sơ nghiên cứu, sản phẩm nghiên cứu của họ. Khoa Quốc tế sẽ tạo dựng các từ khóa thể hiện giá trị cốt lõi trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác sinh viên và truyền thông mạnh cho những từ khóa này. Đặc biệt, Khoa sẽ xây dựng chính sách viết bài, đưa tin về các sản phẩm khoa học dành cho các nhà khoa học; xây dựng các video trong đó các nhà khoa học sẽ chia sẻ kiến thức nghiên cứu một cách dễ hiểu nhất đến cộng đồng. PGS.TS Lê Trung Thành đề xuất ĐHQGHN nên thành lập một trung tâm chuyên về truyền thông, được trang bị hiện đại, tập trung các chuyên gia giàu kinh nghiệm để giúp tư vấn cho công tác truyền thông ở các đơn vị và kết nối với các cơ quan thông tấn, báo đài. 

Kết luận Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhận định trong 6 tháng vừa qua, công tác truyền thông tại ĐHQGHN đã chuyên nghiệp, bài bản, kết nối, lan tỏa, tạo ảnh hưởng tốt hơn ra bên ngoài. Giám đốc nhấn mạnh hai từ khóa chính cho hoạt động truyền thông là thông tin và kết nối, trong đó, tất cả các cá nhân trong tập thể cần biết quản lý, khai thác và làm lớn mạnh các thông tin liên quan đến đơn vị mình; đồng thời bộ phận truyền thông phải nắm được thông tin của đơn vị, của ĐHQGHN để tạo sự kết nối và lan tỏa giữa các đơn vị với ĐHQGHN, giữa các đơn vị với nhau và giữa các đơn vị với sinh viên và nhà tuyển dụng, hướng tới xây dựng hệ thống truyền thông 4.0.

Giám đốc ĐHQGHN trao bằng khen cho các đơn vị. 

Một số công việc cụ thể mà Giám đốc đề ra cho các đơn vị trong thời gian tới, đó là tận dụng tốt làn sóng chuyển đổi từ mô hình học tập truyền thống sang học online để kịp thời hô ứng với thời cuộc, tránh những lúng túng không cần thiết; bên cạnh đó, cần chú trọng truyền thông cho các hoạt động khoa học và công nghệ lớn của đất nước mà các nhà khoa học của ĐHQGHN tham gia hoặc chủ. Các đơn vị cần nhận thức hoạt động truyền thông là của tất cả mọi người và của toàn ĐHQGHN.

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Bằng khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông thời gian vừa qua. Khoa Quốc tế vinh dự là 1 trong 6 đơn vị được nhận Bằng khen của Giám đốc. Tiêu chí khen thưởng gồm: thường xuyên cập nhật thông tin hoạt động và hình ảnh về đơn vị và ĐHQGHN lên website tiếng Việt và tiếng Anh; Fanpage của đơn vị được nhận tích xanh (định danh trang mạng xã hội chính thống do Facebook cấp). 

Trong giai đoạn vừa qua, công tác truyền thông của Khoa Quốc tế không ngừng đổi mới, đa dạng về hình thức và cách thức truyền thông, đạt được tính chuyên nghiệp, tương đối bài bản và tạo được hiệu ứng tốt. Khoa Quốc tế đã góp phần lan tỏa hình ảnh, vị thế và thương hiệu của ĐHQGHN trong cộng đồng và xã hội. Nhờ thế, hình ảnh và thương hiệu của Khoa cũng được nhiều người biết đến, Khoa đã có vị thế nhất định trong xã hội và bản đồ đại học Việt Nam.

Ban Chủ nhiệm Khoa chúc mừng đội ngũ làm truyền thông nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 

Cũng trong ngày 19/6, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã tặng hoa chúc mừng các cán bộ làm công tác truyền thông của Khoa. Ban Chủ nhiệm Khoa gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ truyền thông và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới đội ngũ sẽ có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong công tác, tập trung quảng bá thật tốt cho các giá trị cốt lõi của Khoa Quốc tế và đẩy mạnh xây dựng thương hiệu cá nhân cho các nhà khoa học, giảng viên trong Khoa. Ban Chủ nhiệm Khoa tin tưởng đội ngũ truyền thông của Khoa sẽ luôn đi đầu trong việc tạo dựng và phát triển hình ảnh, thương hiệu Trường Đại học Quốc tế trong tương lai. 

Lên đầu trangLên đầu trang