Khoa Quốc tế làm việc trực tuyến với Học viện Lithan, Singapore

8/7/2020 9:21:20 PM
Ngày 30/7/2020, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi làm việc trực tuyến với Học viện Lithan, Singapore.

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Lithan, Singapore, có ông Joel Chow - Giám đốc Học viện Lithan; về phía Khoa Quốc tế có lãnh đạo Phòng Đào tạo và  Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển.

Do tình hình Dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp nên Khoa Quốc tế và Học viên Lithan quyết định tổ chức họp trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams để cùng trao đổi về các cơ hội hợp tác trong tương lai. Việc gặp gỡ, trao đổi online vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp các đơn vị có thể cùng triển khai kế hoạch, hoạt động trong khoảng thời gian sớm nhất. 

Đại diện Khoa Quốc tế và Học viện Lithan tại cuộc họp trực tuyến.

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã có phần giới thiệu ngắn gọn về Khoa Quốc tế và Học viện Lithan; về chương trình đào tạo hai bên đang triển khai. Đại diện hai đơn vị cùng nhau trao đổi về cơ hội hợp tác triển khai chương trình đào tạo cử nhân trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Kinh doanh. Sinh viên sẽ theo học chương trình tại Khoa Quốc tế và có cơ hội được thực tập/làm việc có trả lương tại các doanh nghiệp Việt Nam hoặc nước ngoài là đối tác của Học viện Lithan. Ngoài ra, đại diện hai đơn vị cùng trao đổi về khả năng kết nối các nhà tuyển dụng và sinh viên quốc tế đến hợp tác và học tập tại Khoa Quốc tế trong thời gian tới. 

Lithan Academy (Lithan) là học viện dân lập tại Singapore, được thành lập vào năm 2008. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo các chuyên ngành về Khoa học ứng dụng và Công nghệ phần mềm. Tất cả các chương trình đào tạo của Học viện Lithan tạo điều kiện cho sinh viên kết hợp giữa việc học, thực tập và làm việc. Sinh viên sẽ làm việc cho những doanh nghiệp là đối tác của Lithan (người học sẽ được nhận lương trong thời gian làm việc theo như thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên). 

Học viện Lithan đã được nhận chứng nhận EduTrust dành cho các trường tư thục chất lượng tại Singapore. Từ năm 2010, Hội đồng giáo dục tư nhân Singapore bắt đầu triển khai và cấp chứng chỉ EduTrust (trước đây gọi là CaseTrust) cho các tổ chức giáo dục tư nhân tại Singapore. Mặc dù EduTrust là chứng nhận tự nguyện nhưng nó là một trong những điều kiện tiên quyết mà các tổ chức giáo dục tư nhân (PEI) tuyển sinh viên quốc tế phải có để có thể xin student pass (thẻ visa sinh viên) cho sinh viên quốc tế theo quy định của Cục di trú Singapore.

Hy vọng trong năm 2020, Khoa Quốc tế và Học viện Lithan sẽ triển khai hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ và trao đổi giảng viên, sinh viên.
 

Lên đầu trangLên đầu trang