Khoa Quốc tế là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tổ chức Giải Vô địch tranh biện Châu Á 2019

7/28/2018 10:36:21 AM
Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã thắng thầu và tự hào trở thành đơn vị đầu tiên đưa Giải Vô địch tranh biện Châu Á về Việt Nam.
Khoa Quốc tế luôn quan tâm đến việc tổ chức các sân chơi học thuật cũng như các diễn đàn quốc tế để sinh viên có cơ hội tham gia học hỏi và mở mang kiến thức. Khoa đã, đang và sẽ không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới để sinh viên Khoa có thể trải nghiệm và trở thành những công dân toàn cầu có khả năng học tập và và sáng tạo cùng thế giới.

Tranh biện là những hoạt động không chỉ giúp sinh viên gia tăng hiểu biết về những vấn đề trong cuộc sống mà còn nhận thức được về các vấn đề chính trị, kinh tế và xã hội. Đây cũng chính là hoạt động trọng tâm để nâng cao và phát triển được môi trường sử dụng tiếng Anh trong Khoa Quốc tế.

Từ cuối năm 2017, Khoa Quốc tế đã tích cực đẩy mạnh việc sử dụng Tiếng Anh của sinh viên trong hoạt động thuyết trình và diễn thuyết trước đám đông thông qua việc tổ chức cuộc thi Speak it out và Giải đấu tranh biên quốc tế Hanoi British Parliamentary với sự tham gia của cộng đồng tranh biện Hàn Quốc. Trong suốt thời gian qua, Khoa cũng luôn đồng hành cùng Cộng đồng tranh biện Việt Nam đẩy mạnh hoạt động tranh biện trong và ngoài Khoa Quốc tế.

Tháng 4/2018 vừa qua, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã cử đại diện sang Malacca, Malaysia quan sát giải đấu Malaysia Debate Open để học hỏi kinh nghiệm tổ chức giải tranh biện quốc tế của nước bạn. Cùng với đà phát triển đó, Khoa Quốc tế quyết định chuẩn bị hồ sơ để đấu thầu Giải Vô địch tranh biện Châu Á - United Asian Debating Championship (UADC). Trải qua gần 2 tháng chuẩn bị hồ sơ thầu kỹ lưỡng, thầy và trò Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thiện 1 bộ hồ hoàn chỉnh và sẵn sàng đem đi đấu thầu trước Hội đồng tranh biện Châu Á.

1-Debate.jpg

Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận, Lãnh đạo phòng CTHSSV và nhóm đấu thầu cuộc thi tranh biện Châu Á 2019

Cùng với sự hỗ trợ của sinh viên Vũ Anh Tuấn (Học viện Ngoại giao Việt Nam), hồ sơ của Khoa đã được mang sang Bandung – Indonesia dự thầu. Với hơn 60% phiếu đồng ý, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã thắng thầu và tự hào trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đưa Giải Vô địch tranh biện Châu Á về thủ đô Hà Nội. Năm 2019, cũng là dịp kỉ niệm UADC 10 năm tuổi, Khoa Quốc tế hứa hẹn sẽ mang tới 1 giải đấu hoành tráng, chuyên nghiệp và quy mô để chào đón hơn 300 đại biểu quốc tế tới Hà Nội. Đây sẽ là thành tựu không chỉ của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội mà còn là điểm sáng của cộng đồng Tranh biện Việt Nam trong năm 2019 tới. 
Lên đầu trangLên đầu trang