Khoa Quốc tế khuyến khích giảng dạy và làm việc trực tuyến

8/3/2020 10:02:43 AM
Ngày 30/7/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh Covid-19 của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội có phiên họp khẩn cấp.

Trong những ngày cuối tháng 7/2020, tình hình Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và gia tăng. Việt Nam đã xuất hiện vùng dịch mới tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác cũng xuất hiện những ca bệnh đầu tiên là những bệnh nhân đi về từ vùng dịch. Trước tình hình mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống Dịch bệnh Covid-19 khuyến khích các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên thực hiện chế độ giảng dạy và làm việc trực tuyến. 

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành – Trưởng Ban Chỉ đạo – chủ trì phiên họp khẩn cấp. 

Hiện tại, sinh viên Khoa Quốc tế đang theo học các học kỳ hè và còn 1 tuần nữa học viên và sinh sẽ hoàn tất học kỳ này. Học viên vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các môn học trong chương trình đào tạo của mình.  Để đảm bảo an toàn, người dạy và người học tại Khoa Quốc tế nên chuyển sang dạy và học trực tuyến trong tuần quyết định tới (3 – 7/8/2020).

Khoa Quốc tế thực hiện khai báo lịch trình di chuyển từ Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc đến khu vực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng và Quảng Ngãi của tất cả cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Quốc tế trên bản online và sẽ có hình thức kỷ luật khắt khe với những trường hợp không khai báo trung thực. 

Các cán bộ, giảng viên đã sẵn sàng ứng phó với tình hình mới. 

Về việc triển khai các kỳ thi kết thúc học kỳ hè, Ban Chỉ đạo đang nghiên cứu và sẽ đưa ra quyết định chính thức trong thời gian sớm nhất. 

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần nghiên cứu và đưa ra phương án tốt nhất cho hoạt động tuyển sinh sau khi các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; có kế hoạch thu hút các du học sinh trở về từ nước ngoài và các thí sinh có nguyện vọng đi du học nhưng không thể thực hiện vì Dịch bệnh. 

Như vậy, sự trở lại của làn sóng Covid thứ 2 này nhắc nhở chúng ta rằng trạng thái “Bình thường mới” hiện tại có thể chấm dứt bất cứ lúc nào. Tất cả cần tin tưởng vào sự lãnh đạo của Nhà nước, Chính phủ và các Ban ngành. Các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên cần bình tĩnh bước vào cuộc chiến mới nhưng không lơ là, chủ quan, kiên trì duy trì các thói quen giúp phòng bệnh: đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng và hạn chế tập trung đông người.


 

Lên đầu trangLên đầu trang