Khoa Quốc tế giành giải 3 toàn đoàn Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN năm 2018

11/19/2018 11:00:48 PM
Tối 15/11/2018, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức Hội diễn văn nghệ do Công đoàn ĐHQGHN tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ Ban hành Nghị định ĐHQG và 112 năm truyền thống.
Hội diễn có sự góp mặt của gần 80 tiết mục đến từ 25 đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN, các tiết mục đa dạng về thể loại, từ hát, múa cho đến độc tấu.

Tieng hat cd 2018 1.jpg
 
Tiết mục mở màn hoành tráng – “Việt Nam gấm hoa”. Đây là tiết mục đạt giải.

Ban giám khảo (BGK) của hội diễn văn nghệ năm nay là các nghệ sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trong nền nghệ thuật nước nhà như: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch hội nhạc sĩ - Trưởng Ban Giám khảo, NSND Kim Chung, biên đạo múa, nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, NSƯT Phan Muôn, nguyên GĐ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, NSƯT Hoàng Xuân Bình, PGĐ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, NSƯT Hà Thủy, nguyên Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Tieng hat cd 2018 2.jpg
 
Tiết mục “Hát về người”. 

Khoa Quốc tế tham gia chương trình với tổ hợp các ca khúc “Việt Nam gấm hoa”, “Hát về người”, “Quê hương Việt Nam”, “Liên khúc Bài ca ĐHQGHN – Bài ca Khoa Quốc tế” – bài hát do cựu sinh viên Nguyễn Quang Đạt sáng tác nhân dịp kỷ niệm 15 năm. Phần thi của Khoa Quốc tế được dàn dựng công phu, đầu tư kỹ lưỡng, các giọng ca dày và ấm sau một thời gian luyện tập công phu. Kết quả chung cuộc, Khoa Quốc tế giành giải 3 toàn đoàn tại Hội diễn. Tiết mục "Việt Nam gấm hoa" được lựa chọn là một trong 10 tiết mục xuất sắc của Hội diễn. Đội văn nghe của Khoa Quốc tế được mời biểu diễn trong Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Kỷ niệm 25 năm thành lập ĐHQGHN theo nghị định của Thủ tướng Chính phủ.

Tieng hat cd 2018 3.jpg
 
Các thầy, cô say sưa với “Quê hương Việt Nam”.

NSND Kim Chung, Biên đạo múa, Nhà hát Ca múa Nhạc Việt, cho biết: “Mỗi tiết mục đều có nội dung và cách dàn dựng khác nhau, đa phần nội dung đều rất đẹp, sinh động, có thể thấy sự khát khao, ước vọng trong từng câu hát. Đây là một chương trình không chuyên, do đó, nếu có thêm cố vấn nghệ thuật về một số lĩnh vực thì chất lượng tiết mục sẽ tốt hơn nhiều”.

Tieng hat cd 2018 4.jpg
 
Người hâm mộ vô cùng phấn khích với phần trình diễn của đội văn nghệ Khoa Quốc tế.

Đánh giá về Hội diễn năm nay, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch hội nhạc sĩ Việt Nam cho rằng, bên cạnh sự nỗ lực của các thầy cô, các bạn sinh viên, sự nhiệt huyết với các hoạt động Công đoàn, các tiết mục đều có âm hưởng hào sảng. Tuy nhiên, một số tiết mục dự thi còn chưa được chuyên nghiệp do phần lớn đều tự biên, tự diễn. Ông hi vọng sẽ được thưởng thức các tiết mục trẻ hơn, sống động hơn trong Hội diễn năm sau.

Tieng hat cd 2018 5.jpg
 
Phần kết là tác phẩm do cựu sinh viên Khoa Quốc tế sáng tác. 

Hội diễn văn nghệ thường niên của cán bộ, viên chức là sân chơi văn hoá - văn nghệ cho cán bộ, viên chức nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong toàn ĐHQGHN. Xin được chúc mừng thành công của đội văn nghệ Khoa Quốc tế. Các thầy, cô đã thực sự chinh phục được trái tim của người hâm mộ trong Khoa. 

Tieng hat cd 2018 6.jpg
 
Ban Chủ nhiệm Khoa chúc mừng thành công của đội văn nghệ Khoa Quốc tế. 

Tổng kết trao giải Hội diễn văn nghệ Công đoàn ĐHQGHN 2018:

Giải tập thể đối với Khối Đào tạo

01 giải Nhất: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

02 giải Nhì: Cơ quan ĐHQGHN, Trường ĐH Ngoại Ngữ

Giải tập thể đối với các Viện, Trung tâm, đơn vị phục vụ

01 giải Nhất: Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh

02 Giải nhì: (1) Viện Quốc tế Pháp Ngữ, (2) Liên quân Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục và Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN

Giải tiết mục đặc sắc nhất

5 giải Nhất:

1.Việt Nam ơi - ĐH KHXH&NV

2. Ca ngợi Tổ quốc – Cơ quan ĐHQGHN

3. Khúc hát song quê – Trung tâm Thông tin Thư viện

4. Cô giáo về bản – Trường ĐH Ngoại ngữ

5. Hát mừng Thăng long Hà Nội – Khoa Luật

5 giải Nhì:

1.Theo tiếng gọi Bác Hồ - Trường ĐHKH Tự nhiên

2. Việt Nam gấm hoa – Khoa Quốc tế

3. Ngẫu hứng  Sông Hồng – Trường ĐH Giáo dục

4. Người mẹ Việt Nam tay không bắt giặc – Khoa Quản trị Kinh doanh

5. Tốp ca Nam – Viện Quốc tế Pháp Ngữ
Lên đầu trangLên đầu trang