Khoa Quốc tế đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục tại CHDCND Lào

6/3/2019 4:59:51 PM
Với nỗ lực tìm kiếm và xúc tiến quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín tại CHDCND Lào, Khoa Quốc tế tiến gần hơn tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Ngày 29/5/2019 vừa qua, đoàn công tác Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia sự kiện “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam - Lào” do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Bộ GD&ĐT) và Bộ Giáo dục - Thể thao (GD&TT) Lào phối hợp tổ chức. Trong khuôn khổ Diễn đàn cũng diễn ra Triển lãm "Giáo dục đại học Việt Nam - Lào 2019" với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&TT Lào Khathaly Siliphongphan, cùng 250 đại biểu đại diện cho hơn 50 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và hơn 20 cơ quan quản lý giáo dục, doanh nghiệp của Lào.


Không gian của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tại triển lãm. 

Tại sự kiện, Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào đã chia sẽ về những cơ hội theo học các chương trình đào tạo đại học, sau đại học tại Khoa Quốc tế và công bố 8 suất học bổng toàn phần Khoa Quốc tế dành tặng cho sinh viên Lào, bao gồm 5 suất đối với chương trình cử nhân và 3 suất dành cho chương trình thạc sỹ do ĐHQGHN cấp bằng. Cũng trong cùng sự kiện, Khoa Quốc tế đã ký Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (Viet Lao BACI), cam kết hợp tác tích cực trong công tác tuyển sinh sinh viên, học viên Lào cho các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế; giới thiệu, hỗ trợ các cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên, học viên; phối hợp nhằm phát huy nguồn lực của các bên, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả các chương trình hợp tác, đề án, dự án chung, góp phần đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cũng như việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại ĐQHGHN. 


Khoa Quốc tế và Viet Lao BACI ký kết Biên bản ghi nhớ.

Ngày 30/5, đoàn công tác Khoa Quốc tế có buổi làm việc với đại diện Học viện Quản trị kinh doanh Rattana (RBAC) và Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Quốc gia Lào (NUOL).

Học viện Quản trị kinh doanh Rattana (RBAC) thành lập vào năm 1974 và là một trong những trường thương mại tư nhân lâu đời nhất cả nước với 5 chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ và 5 chương trình đào tạo Cử nhân. Tại buổi làm việc, đại diện RBAC bày tỏ thiện chí trong hợp tác xây dựng chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Quản trị tài chính do ĐHQGHN cấp bằng. Bên cạnh đó, RBAC cũng mong muốn hợp tác toàn diện với Khoa Quốc tế trong các hoạt động trao đổi học giả, giảng viên và tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi dành cho sinh viên.


Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào nhận quà kỷ niệm từ đại diện RBAC.

Cùng ngày, Khoa Quốc tế tham dự cuộc họp cùng Ban Chủ nhiệm Khoa, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Quốc gia Lào. Thành lập năm 1996, Đại học Quốc gia Lào (NUOL) là trường đại học quốc gia duy nhất tại Lào bao gồm 13 khoa, 2 viện, 1 thư viện, 3 trung tâm, 1 bệnh viện, 11 văn phòng và 1 trường năng khiếu. Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là đơn vị đầu tiên trực thuộc Đại học Quốc gia Lào triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Kinh tế phát triển bằng tiếng Anh. 

Trong buổi họp, đại diện lãnh đạo Khoa Quốc tế và Ban Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã cùng trao đổi và thảo luận về cơ hội hợp tác đào tạo với các mô hình linh hoạt 2+2; công nhận tín chỉ; trao đổi sinh viên thông qua các khoá học ngắn hạn, chương trình giao lưu văn hoá,..; trao đổi giảng viên nhằm hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng đào tạo và các hợp tác tăng cường năng lực nghiên cứu.

 
Đại diện Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh – NUOL và Khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, hợp tác quốc tế là chìa khoá để các cơ sở giáo dục giao lưu, học hỏi, chuyển giao tri thức cũng như công nghệ để có thể tồn tại và phát triển. Với nỗ lực tìm kiếm và xúc tiến quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín tại CHDCND Lào, Khoa Quốc tế tiến gần hơn tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để góp phần tăng cường chỉ số quốc tế cho Khoa Quốc tế nói riêng và ĐHQGHN nói chung. 


Đặng Diệu Linh
Phòng CTHSSV

Lên đầu trangLên đầu trang