Khoa Quốc tế công bố biểu trưng của Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

6/11/2020 9:18:50 PM
Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công bố biểu trưng (logo) của Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Biểu trưng chính thức của Đại hội mang nhiều ý nghĩa: Biểu trưng được xây dựng với hình tượng số La Mã IV cách điệu tượng trưng cho những ngón tay đang đan nhau tạo thành giá đỡ, nền móng vững chắc, nâng đỡ, tôn vinh Huy hiệu của Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo điểm tựa cho Đảng bộ Khoa Quốc tế ngày càng phát triển vững mạnh.

Tạo hình dứt khoát, khúc chiết, bố cục lớp lớp nhưng chặt chẽ dẫn dắt đến điểm nhấn chính là Huy hiệu Đảng trong tư thế vươn cao. Phát triển từ gam màu chính của Huy hiệu Đảng và gam màu xanh - vàng thương hiệu của Khoa, biểu trưng Đại hội Đảng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sử dụng màu gốc tương phản đỏ - vàng – xanh navy là những gam màu mạnh. Vệt màu đỏ phía ngoài cùng là hình ảnh của ngọn lửa – biểu tượng của những trái tim nhiệt huyết, tràn đầy sức sống, sẵn sàng truyền kiến thức cho các thế hệ học viên, sinh viên. Hai vệt màu xanh và vàng ở giữa biểu trưng là chữ V – với nghĩa Việt Nam - VNU tràn ngập một niềm tin vào những thắng lợi (Victory) phía trước. Năm vệt màu cũng như 5 ngón tay trên một bàn tay, gắn kết chặt chẽ không thể tách rời. Con số 5 còn thể hiện 5 mô hình đào tạo đại học và sau đại học đang triển khai tại Khoa Quốc tế, gồm: chương trình do ĐHQGHN cấp bằng, chương trình liên kết do đại học nước ngoài cấp bằng, chương trình liên kết do ĐHQGHN cấp bằng, chương trình do ĐHQGHN và đại học nước ngoài cùng cấp bằng và chương trình bằng kép.

Biểu trưng của Đại hội Đảng bộ Khoa Quốc tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổng thể biểu trưng vững chãi tạo nên không khí phấn khởi của toàn thể đảng viên hướng về Đại hội, cũng là thể hiện quyết tâm vững bước, khát vọng cống hiến, tinh thần đoàn kết, sáng tạo cùng phát triển của toàn Đảng bộ. 

Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, là Đại hội của đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, tự chủ, bứt phá; Đại hội của niềm tin, của sự phát triển vượt bậc. Đại hội Đảng bộ Khoa Quốc tế lần thứ IV sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng giúp Khoa phát triển lên một tầm cao mới. Khoa Quốc tế năng động, đổi mới trong hiện tại, nhất định sẽ bứt phá mạnh mẽ hơn, bền vững hơn trong tương lai. 

Tại Đại hội sắp tới, mỗi đại biểu của Đại hội sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, đóng góp có hiệu quả vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội Đảng bộ Khoa Quốc tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ diễn ra trong hai ngày 16-17/6/2020.

Lên đầu trangLên đầu trang