Khoa Quốc tế - ĐHQGHN – Ngôi trường đại học của thời hội nhập

5/31/2017 1:34:51 PM
Việt Nam đã và đang trên tiến trình hội nhập kinh tế thế giới, cùng với đó là hội nhập với các nền văn hóa, xã hội, chính trị khác nhau trên thế giới. Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình đáng kể, đã gặt hái được nhiều thành tựu từ khi tiến hành hội nhập kinh tế thế giới.

Việt Nam đã và đang trên tiến trình hội nhập kinh tế thế giới, cùng với đó là hội nhập với các nền văn hóa, xã hội, chính trị khác nhau trên thế giới. Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình đáng kể, đã gặt hái được nhiều thành tựu từ khi tiến hành hội nhập kinh tế thế giới. Vì thế các lĩnh vực giáo dục liên quan đến những hoạt động quốc tế ngày càng được chú trọng, nâng cao và cải tiến chất lượng nhiều hơn. Chính vì vậy, có thể nói Khoa Quốc tế chính là một cơ sở giáo dục đại học của thời kỳ hội nhập. Hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật khi chọn học tạiKhoa Quốc tế nhé!

1.KQT Thoi Hoi Nhap.jpg

Học những gì khi chọn khoa quốc tế?

Đến với các chương trình đào tạođược thiết kế theo khung chương trình chuẩn của các trường đại học uy tín trên thế giới tại Khoa Quốc tế, ngoài việc các bạn sinh viên được học về các môn học đại cương như những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, toán cao cấp, tin học cơ bản,… Các bạn sẽ được học rất thú vị với khung chương trình tiên tiến như những môn học về ngành, chuyên ngành: logistics, toán kinh tế, marketing, kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế, xuất nhập khẩu, thuế, hải quan…

Chắc chắn rằng với một chương trình đào tạo được xây dựng một cách khoa học và bài bản như vậy, những sinh viên Khoa Quốc tế sau khi ra trường sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng chắc chắn để có thể làm việc trong những ngành liên quan đến kinh doanh, quản trị, kế toán, tài chính, đặc biệt là Kinh Doanh Quốc Tế.

Những thứ cần chuẩn bị khi là sinh viên Khoa Quốc tế

Là một sinh viên Khoa Quốc tế, trước tiên bạn cần phải nắm vững được các kiến thức cơ bản về kinh doanh, quản trị nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng. Vì đó là những kiến thức cơ bản cần phải có để có thể làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại quốc tế.

Thứ hai, nếu muốn làm việc trong môi trường quốc tế, các bạn sinh viên cần phải trang bị cho mình một vốn kiến thức tiếng Anh đủ tốt để có thể giao tiếp; nghe, đọc, hiểu tiếng Anh và những văn bản tiếng Anh một cách lưu loát, thành thạo. Đừng quá lo lắng nếu như tiếng Anh hiện tại của bạn chưa đủ tốt. Đến với Khoa Quốc tế các bạn sẽ được trau dồi tiếng Anh hàng ngày bằng cách giao tiếp với các bạn, thầy cô trên lớp. Với một môi trường năng động và giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh như vậy, khả năng tiếng Anh của các bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rất đáng kể đấy.

Ngoài ra, kỹ năng tin học văn phòng và kỹ năng mềm được trang bị trong quá trình học ở Khoa tuy không phải là những kỹ năng cơ bản, nhưng nó lại vô cùng cần thiết và là những công cụ trợ giúp đắc lực cho công việc của các bạn sau này.

Sinh viên Khoa Quốc tế ra trường làm gì?

Có thể nói, cơ hội việc làm của những sinh viên Khoa Quốc tế trong thời kỳ hội nhập ngày nay vô cùng rộng mở. Với chất lượng công việc ngày càng cao và khối lượng công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi những kiến thức chuyên môn cao, sinh viên Khoa Quốc tế sau khi ra trường có thể đảm nhận được rất nhiều chức vụ như nhân viên marketing,chuyên gia bán hàng, làm trong hệ thống logistics, làm trong các doanhnghiệp xuất nhập khẩu, các tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan thuế, kiểm toán làm các chuyên gia kinh tế, giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học… Có thể thấy, Khoa Quốc tế đang đứng trước những cơ hội rất lớn, đi kèm đó là những thách thức đặt ra cũng không hề nhỏ.Tuy nhiên, với những kiến thức mà Khoa Quốc tế đã trang bị cho sinh viên của mình, tin chắc rằng các bạn sinh viên Khoa Quốc tế sẽ có đủ kiến thức và khả năng để đứng vững trong một mội trường làm việc đầy thử thách và khó khăn này.

Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về đặc điểm, cũng như những triển vọng phát triển trong tương lai khi theo học Khoa Quốc tế-ĐHQGHN.

BPTS – 05/2017

Lên đầu trangLên đầu trang