Khoa Quốc tế - 1 trong 13 đơn vị được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

10/2/2020 10:35:05 AM
Ngày 29/9/2020, tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.Có 13 đơn vị trong ĐHQGHN được trao tặng bằng khen.

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020-2025, được tổ chức long trọng tại ĐHQGHN. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện lãnh đạo ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh cùng hơn 400 đại biểu là cán bộ, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc Đại hội. 

Phát biểu khai mạc đại hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn khẳng định, những thành quả ĐHQGHN đạt được trong thời gian qua có được từ sự nỗ lực không ngừng của các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua của ĐHQGHN.

Tại đại hội, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào Thi đua yêu nước và công tác Khen thưởng giai đoạn 2015 – 2020. Báo cáo nêu rõ, từ Đại hội Thi đua yêu nước ĐHQGHN lần thứ IV (năm 2015) đến nay, ĐHQGHN đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng: hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học có nhiều đổi mới, chất lượng không ngừng được nâng cao, nhiều sản phẩm trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học đã đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Thay mặt Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã phát động phong trào Thi đua yêu nước của ĐHQGHN giai đoạn 2020-2025 với các nhiệm vụ trọng tâm. Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, các đơn vị cần chú trọng hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, có cơ chế, chính sách khuyến khích và trọng dụng nhân tài để tạo động lực phấn đấu, thi đua cho cán bộ, nhất là cán bộ trẻ. Đồng thời, trên cơ sở bám sát các yêu cầu nhiệm vụ của ĐHQGHN, sớm xây dựng kế hoạch, chương trình thi đua cụ thể, thiết thực, thực sự tạo động lực mới cho công tác thi đua yêu nước của đơn vị mình.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành trình bày tham luận tại Đại hội. 

Đại hội đã nghe tham luận của các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020: Trường ĐH Công nghệ, Khoa Quốc tế,  Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tại Đại hội, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế trình bày về hệ sinh thái đào tạo mà Khoa đang hướng tới. Theo đó, Khoa Quốc tế trở thành một cơ sở giáo dục đại học - hub đào tạo với môi trường sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh gồm 5 mô hình đào tạo chính. Khoa Quốc tế xây dựng môi trường để đảm bảo tất cả các chương trình, các hoạt động hỗ trợ hướng tới đào tạo người học đạt được 4 yếu tố là nền tảng gốc rễ về trí tuệ, kiên trì, giàu nghị lực; phù hợp tính cách, sở thích, đàm mê; các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng cuộc sống; khả năng tự học và phát triển bản thân suốt đời. Người học khi tốt nghiệp Khoa Quốc tế đạt được sự tự chủ cao, làm chủ bản thân, có khả năng lãnh đạo đội nhóm,  rõ ràng về lộ trình phát triển nghề nghiệp, được trang bị đầy đủ tư duy, kỹ năng và công cụ để có thể tự khởi nghiệp hoặc trở thành các chuyên gia. nhà khoa học nhà quản lý, lãnh đạo, điều hành xuất sắc trong lĩnh vực được đào tạo. Khoa cũng dự kiến thu hút các nhân lực, các chuyên gia theo chiều sâu để thiết kế và triển khai các chương trình hành động trên. Bài tham luận của PGS.TS Lê Trung Thành đã thu hút được sự quan tâm của toàn thể Đại hội.

Khoa Quốc tế được nhận bằng khen Giám đốc ĐHQGHN vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Tại đại hội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho ĐHQGHN vì có thành tích xuất sắc, toàn diện trong nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào Thi đua yêu nước toàn quốc năm 2019; 03 tập thể thuộc ĐHQGHN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018-2019, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020-2025, kết thúc thành công tốt đẹp. Trong giai đoạn tới, các đơn vị trong ĐHQGHN sẽ cùng nỗ lực để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. 
 

Lên đầu trangLên đầu trang