Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế

5/24/2019 9:09:51 AM
Thành phần Đoàn ĐGN của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM gồm có PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Trưởng đoàn và PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - thư ký.  

Ngày 21/5/2019, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (Đoàn ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) phối hợp với Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiến hành đợt khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng.


 
Đoàn ĐGN gặp mặt Ban Chủ nhiệm Khoa trước khi bắt đầu ngày làm việc.

Thành phần Đoàn ĐGN của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM gồm có PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Trưởng đoàn và PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - thư ký.


 


 
Đoàn ĐGN dự giờ các lớp học của sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế.

Trong buổi sáng 21/5, Đoàn ĐGN tiến hành kiểm tra sơ bộ hồ sơ tự đánh giá và các tài liệu minh chứng của chương trình Kinh doanh quốc tế. Buổi chiều cùng ngày,  Đoàn đã khảo sát các phòng làm việc, phòng học, thư viện, phòng không gian sinh hoạt chung. 

 
Hai thành viên trong Đoàn kiểm tra hồ sơ tự đánh giá và tài liệu minh chứng. 

Tiếp đó, Đoàn ĐGN thông báo và trao đổi với Khoa Quốc tế về kết quả nghiên cứu Hồ sơ tự đánh giá; trao đổi và thống nhất kế hoạch khảo sát chính thức của đoàn gồm: thời gian khảo sát chính thức, những vấn đề cơ sở giáo dục cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như: tài liệu, hồ sơ minh chứng, các đối tượng cần mời để phỏng vấn, các địa điểm sẽ tham quan, khảo sát, các yêu cầu chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hậu cần cho Đoàn.


 Đoàn đi khảo sát thư viện, phòng học và các phòng làm việc. 

Tại phiên họp tổng kết chương trình, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đoàn ĐGN về ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả. Những đánh giá sơ bộ của Đoàn chính là cơ sở quan trọng giúp Khoa nhận ra những vấn đề cần được hoàn thiện, các minh chứng cần bổ sung và các nội dung cần điều chỉnh trong đợt đánh giá chính thức sắp tới.


 
Hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức.

Kết thúc đợt làm việc, hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ để tiếp tục chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức.
Chương trình khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 3 ngày 29 – 31/5/2019 tại hai địa điểm Làng sinh HACINCO, 79 Nguỵ Như Kon Tum và Nhà G7, 144 Xuân Thuỷ. 

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được giao cho Khoa Quốc tế tổ chức đào tạo theo Quyết định số 723/QĐ-ĐT ngày 01 tháng 03 năm 2010 của Giám đốc ĐHQGHN. Chương trình được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016 . Tính đến thời điểm tháng 12/2017, chương trình đã đào tạo được 7 khoá với tổng số 1059 sinh viên, trong đó 307 sinh viên đã tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi đạt 84 %.

Theo kết quả đánh giá chất lượng đồng cấp mới đây từ một đơn vị độc lập, chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí... Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên có đánh giá tốt về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình. Các nhà tuyển dụng cũng khen ngợi sinh viên tốt nghiệp chương trình giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc.


 

Lên đầu trangLên đầu trang