Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế

5/30/2019 2:23:24 PM
Ngày 29/5/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo. Chương trình khảo sát chính thức do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG Tp HCM thực hiện.

Khoa Quốc tế tổ chức Lễ Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa –Trưởng đoàn; PGS.TS Trần Thị Hồng - Thành viên;  PGS.TS Đỗ Hạnh Nga - Thư ký; ThS. Hoàng Thọ Phú – Thành viên thường trực; TS. Huỳnh Khả Tú – Thành viên; ThS. Nguyễn Thanh Vương – Thư ký chuyên môn. Về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐHQGHN có TS. Bùi Vũ Anh – Phó viện trưởng. Về phía Khoa Quốc tế có PGS.TS. Lê Trung Thành – Chủ nhiệm Khoa; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Chủ nhiệm Khoa; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa và sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế.

Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ nhiệm Khoa Lê Trung Thành chia sẻ: “Khoa Quốc tế có vinh dự được tiếp đón các đoàn kiểm định của trường đại học đối tác, như Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ; Trường Đại học East London, Vương quốc Anh; Trường Đại học HELP, Malaysia… đến kiểm định chương trình đào tạo. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Khoa Quốc tế được đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài đến kiểm định chương trình đào tạo cấp chương trình.  Việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với đào tạo đại học, thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên, để từ đó Khoa tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng được thương hiệu của Khoa”.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài – đánh giá sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình của Khoa Quốc tế.

Trong bài phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa khẳng định việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là chủ trương, xu hướng và điều kiện bắt buộc đối với các trường đại học trong cả nước. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giúp đơn vị đào tạo có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên... tốt hơn. Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đánh giá cao sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình của Khoa Quốc tế giành cho Đoàn và mong muốn trong các ngày làm việc tới sẽ nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để chương trình được thành công tốt đẹp.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Khoa, Đoàn đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Đoàn đánh giá ngoài phỏng vấn Ban Chủ nhiệm Khoa, lãnh đạo Bộ môn và thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế diễn ra từ ngày 29/5/2019 đến ngày 31/5/2019. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 31/5/2019 và hai bên sẽ ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được giao cho Khoa Quốc tế tổ chức đào tạo theo Quyết định số 723/QĐ-ĐT ngày 01 tháng 03 năm 2010 của Giám đốc ĐHQGHN. Chương trình được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016 . Tính đến thời điểm tháng 5/2019, chương trình đã đào tạo được 5 khoá với tổng số 452 sinh viên đã tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi đạt 84 %.

Theo kết quả đánh giá chất lượng đồng cấp mới đây từ một đơn vị độc lập, chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí... Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên có đánh giá tốt về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình. Các nhà tuyển dụng cũng khen ngợi sinh viên tốt nghiệp chương trình giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc.

Một số hình ảnh trong chương trình làm việc của Đoàn đánh giá ngoài: