Khai mạc giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019”

6/26/2019 2:58:14 PM
Ngày 25/6/2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Hệ thống giáo dục Vinschool tổ chức Lễ Khai mạc giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019”.

Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN; Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế; Hiệu trưởng Trường THPT Vinschool Times City; các cố vấn, ban giám khảo quốc tế, cùng 365 thí sinh của 47 trường đại học đến từ 16 nước châu Á.


 
Lễ Khai mạc giải Vô địch Tranh biện châu Á thu hút được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và người quan tâm.

Giải Vô địch Tranh biện châu Á là giải tranh biện thường niên lớn nhất của châu Á dành cho sinh viên đại học sử dụng luật Asian Parliamentary - Nghị viện châu Á. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức Việt Nam, với quyền tổ chức thuộc về Khoa Quốc tế và hệ thống giáo dục Vinschool sau khi thắng thầu vào tháng 6/2018.


Trong phần phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận bày tỏ niềm vinh hạnh được chào đón các đội thi đến tham gia Giải đấu. “Trong gần 20 năm qua, Khoa Quốc tế luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong việc triển khai các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khoa Quốc tế luôn chú trọng tạo dựng môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất để giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện, năng động, tự tin hội nhập với bạn bè quốc tế”, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế chia sẻ.


 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận phát biểu tại buổi Lễ. 

TS. Nguyễn Quang Thuận cũng khẳng định hoạt động tranh biện đã phát triển rất mạnh trên thế giới cùng nhiều lợi ích lớn như nâng cao kỹ năng thu thập và sắp xếp ý tưởng, đánh giá dẫn chứng, tư duy và truyền đạt, phản biện thuyết phục cũng như trau dồi hiểu biết về các vấn đề chính trị, xã hội, văn hóa, kinh tế… “Chúng tôi dốc sức phối hợp tổ chức giải thành công cùng với hệ thống giáo dục Vinschool nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động tranh biện tại Việt Nam nói chung, và tạo cơ hội cho các sinh viên Khoa Quốc tế được cọ xát, thử sức ở cả vai trò nhà tổ chức và đội thi, phát triển hơn nữa các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên”, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế bày tỏ. 


 
Ban Giám khảo công bố luật của Giải đấu. 

Tại “Vietnam UADC 2019”, Khoa Quốc tế có 2 đội tham gia tranh biện. Để chuẩn bị cho giải Vietnam UADC 2019, đội tuyển tranh biện của Khoa Quốc tế đã tham dự nhiều đợt tập huấn với chuyên gia Singapore, các giảng viên Khoa Quốc tế, và cọ xát qua nhiều hoạt động tranh biện với đối thủ đến từ Trung Quốc, Canada, Hoa Kỳ… Minh Hà, thành viên của đội thi, sinh viên chương trình Hệ thống thông tin quản lý, chia sẻ: “Chúng em khá hồi hộp khi tham gia Giải đấu vì đây là Giải lớn, có nhiều đội mạnh của châu Á tham gia dự thi. Chúng em sẽ cố gắng hết sức để không phụ công sức của các thầy, cô giáo”. Minh Hà cũng cho biết em đã học được rất nhiều sau khi tham gia huấn luyện để đi thi, từ các kiến thức phông nền hữu ích cho đến các kỹ năng mềm cần thiết. 


 
Các thí sinh Khoa Quốc tế tham dự giải.

Với các sinh viên Khoa Quốc tế, hoạt động tranh biện và Giải Vô địch Tranh biện châu Á có ý nghĩa lớn. “Em thấy rất vui khi Khoa Quốc tế và Hệ thống giáo dục Vinschool đã cùng tổ chức  “Vietnam UADC 2019” – giải đấu tầm cỡ khu vực. Khoa Quốc tế rất chú trọng đến hoạt động tranh biện trong sinh viên và em nghĩ điều này cũng đúng với định hướng phát triển của Khoa và đúng với slogan “Học tập và sáng tạo cùng thế giới”. Việc tham dự các giải tranh biện sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho sinh viên. Với một số công ty lớn trên thế giới, các hồ sơ xin việc thể hiện ứng viên từng dự thi tranh biện sẽ gây ấn tượng đáng kể”, Tuyết Lan, một trong hai nhà điều hành giải đấu, hiện là sinh viên chương trình Cử nhân Quản lý của Khoa Quốc tế, bày tỏ. 


 
Ngay sau Lễ Khai mạc, đội Khoa Quốc tế thi đấu với đội Học viện Ngoại giao và các đội thi của Philipines và Malaysia.

Giải Vô địch Tranh biện châu Á “Vietnam UADC 2019” kéo dài từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2019, gồm 2 bảng chính: bảng EFL dành cho các thí sinh nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và bảng mở rộng, đều diễn ra với 8 vòng loại trong các ngày 25 – 27/6. Tối ngày 27/6, các thí sinh sẽ tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc “Hồn Việt” do Khoa Quốc tế tổ chức và nghe công bố kết quả các đội được lọt vào Tứ kết. Các đội thi và giám khảo cũng sẽ dành riêng ngày 28/6 cho các hoạt động cá nhân, trải nghiệm ẩm thực và tham quan, tìm hiểu những nét văn hoá đặc trưng lâu đời của Việt Nam trước khi bước vào các vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết căng thẳng.


 
Khách mời, Ban Chủ nhiệm Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Khoa Quốc tế xin chúc các đội thi đạt được kết quả tốt nhất tại các vòng thi. Chúc các bạn sẽ có được trải nghiệm thú vị tại Giải đấu và tại Việt Nam.
 

Lên đầu trangLên đầu trang