Khai mạc chương trình giao lưu sinh viên TF SCALE tháng 9/2021

9/22/2021 1:26:35 PM
Chương trình trao đổi sinh viên “The 2019 – 2021 Temasek Foundation Specialists’ Community Action and Leadership Exchange”, do Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Trường Ngee Ann Polytechnic và Trường Đại học Chiang Mai (Thái Lan) phối hợp tổ chức, Quỹ Giáo dục Temasek Foundation (Singapore) tài trợ, đã chính thức khai mạc.

Chương trình dành cho sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á, được tổ chức với mục đích bồi dưỡng, tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên; nâng cao hiểu biết, khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Đây là lần thứ hai Khoa Quốc tế tổ chức chương trình giao lưu với Trường Ngee Ann Polytechnic và là lần đầu được tổ chức trực tuyến 100%. 

Chương trình giao lưu sinh viên trực tuyến TF SCALE tháng 9 năm 2021 đã chính thức khai mạc. 

Trong năm 2019, từ ngày 24/08 đến 14/09/2019, trong khuôn khổ chương trình  “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange”, 36 sinh viên ĐHQGHN đã có cơ hội tham quan và trải nghiệm 3 tuần tại Quốc đảo Sư tử xinh đẹp (Inbound programme). Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các thành viên tham gia. Các em đã được giao lưu, học hỏi và thực sự trưởng thành hơn sau chuyến đi kéo dài 3 tuần. Theo kế hoạch, Chương trình trao đổi tại Việt Nam (Outbound Program) sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, Chương trình liên tục bị trì hoãn do Dịch COVID-19. Sang năm 2021, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức chương trình theo hình thức trực tuyến và trực tiếp (hybrid). 5 ngày học tập, giao lưu trực tuyến của sinh viên ĐHQGHN và Trường Ngee Ann Polytechnic đã diễn ra tốt đẹp và để lại những dấu ấn thật đáng nhớ. Sinh viên hai đơn vị cùng bày tỏ tiếc nuối vì chương trình giao lưu diễn ra trong thời gian quá ngắn. 

Hoạt động giao lưu sôi nổi đầu tiên đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Với mong muốn có thể tiếp tục tổ chức hoạt động ý nghĩa giữa dịch bệnh, để sinh viên không mất cơ hội học hỏi, tìm hiểu văn hóa, kinh tế - xã hội, con người của các nước trong khu vực, Quỹ Giáo dục Temasek Foundation quyết định tiếp tục tài trợ cho chương trình TF SCALE năm 2021.

Điểm đặc sắc của Chương trình là tổ chức hoàn toàn trực tuyến với sự tham gia của 3 đơn vị đến từ 3 quốc gia: Singapore, Việt Nam và Thái Lan. Chương trình được tổ chức trong 12 ngày với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, sinh viên 3 nước được thu nhận nhiều kiến thức bổ ích về kinh tế, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, Singapore và Thái Lan. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn kỹ năng mềm thông qua những buổi trò chuyện, chia sẻ và làm việc cùng nhau. Như vậy, có thể thấy, “nhờ” Dịch bệnh, Ban tổ chức đã lần đầu tiên thực hiện chương trình “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange” theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ 3 trường đại học thuộc 3 quốc gia. 

PGS.TS Lê Tuấn Anh đánh giá cao ý nghĩa của chương trình giao lưu. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó trưởng Ban Hợp tác Phát triển ĐHQGHN – đánh giá cao chương trình giao lưu cùng những lợi ích nó mang lại. “Chương trình giao lưu trực tuyến thực sự hữu ích cho sinh viên, giúp các em có cơ hội học hỏi, giao lưu giữa Đại dịch. Chương trình giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa các trường, gắn kết sinh viên các nước để cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh”,  PGS.TS Lê Tuấn Anh chia sẻ. 

Chúc các bạn sinh viên có khoảng thời gian giao lưu vui vẻ, hữu ích. 

Như vậy, sinh viên ĐHQGHN sẽ có thời gian 12 ngày giao lưu bổ ích phía trước. Đây là một hoạt động bổ ích, tạo cơ hội cho sinh viên ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng có cơ hội được giao lưu, trải nghiệm, khám phá những kiến thức mới, nền văn hoá, qua đó hiểu thêm về quê hương, đất nước Việt Nam và gặp gỡ, kết bạn với sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á. Xin chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, thêm nhiều bạn bè mới, học nhiều điều hữu ích và rèn được cho bản thân kỹ năng mềm cần thiết. Chúc Chương trình giao lưu thành công tốt đẹp!

Lên đầu trangLên đầu trang