Kế toán ACCA là gì và học ACCA để làm gì?

1/3/2018 1:28:36 PM
ACCA là tên viết tắt của hội kế toán công chứng Anh, đây là một hiệp hội nghề nghiệp được hình thành từ năm 1904 và có uy tín rất lớn trên thế giới hiện nay.

1.     Kế toán acca là gì?

Hiện nay, hiệp hội ACCA chuyên cung cấp các chương trình học bao gồm: ACCA và FIA/CAT. Trong đó, chương trình học kế toán ACCA bao gồm 14 môn học chính với 3 lĩnh vực là: kiểm toán, kế toán và tài chính.

Mỗi chương trình học sẽ giúp cho học viên có thể nắm được những nền tảng lý thuyết cũng như những bài học thực tiễn để có thể ứng dụng trong quá trình thực tiễn làm việc của mình. Những người có bằng ACCA sẽ được công nhận rộng rãi cũng như tấm bằng đó có giá trị rất lớn, bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho Kế toán ACCA là gì và học ACCA để làm gì?

2.     Học ACCA để làm gì?

Trong xu thế nền kinh tế hôi nhập và phát triển như hiện nay thì các công ty trong nước cũng luôn trong xu thế muốn vươn ra nước ngoài. Việt Nam được đánh giá là một quốc gia giàu tiềm năng cũng như nhận được sự đầu tư khá lớn từ nước ngoài. Vậy nên, lúc này việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là vô cùng cần thiết. Sự tăng lên về số lượng kế toán có bằng ACCA là cần thiết và cũng là một yếu tố giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh cao hơn.

Với tấm bằng kế toán ACCA bạn hoàn toàn có thể xin việc ở bất cứ công ty, tập đoàn xuyên quốc gia nào, khả năng thăng tiến trong công việc cũng tăng lên không ngừng.

Chất lượng nguồn nhân lực của nước ta đang ngày một tăng lên không ngừng. Các chương trình đào tạo quốc tế như ACCA giúp cho nhiều người tự mở được cho mình những cánh cửa nghề nghiệp một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất. Đây cũng chính là cơ hội để Việt Nam thoát khỏi tình trạng lao động giá rẻ, có thể cạnh tranh với các nước phát triển trên thế giới.

Tuy nhiên, các gì cũng có cái giá của nó. Chương trình học ACCA nói chung và kế toán ACCA được đánh giá là một chương trình học khó. Bắt buộc người học phải nghiêm túc, đầu tư thì mới có những kết quả xứng đáng. Điều này cũng giúp cho học viên xây dựng được tính cách trong quá trình học tập của mình để hình thành tính cách làm việc trong tương lai.

Giờ thì bạn đã biết kế toán ACCA là gì và học để làm gì rồi phải không nào? Trong nguồn tri thức vô tận, người nào biết học hỏi tiếp thu chắc chắn người đó sẽ có lợi thế của riêng mình.

Tìm hiểu về các chương trình đào tạo Cử nhân hoàn toàn bằng tiếng Anh được công nhận miễn 9/14 môn chứng chỉ ACCA tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN:

·         Chương trình cử nhân Kinh doanh (Kế toán): http://tuyensinh.khoaquocte.vn/help/dai-hoc/kinh-doanh-ke-toan

 

Các chương trình đào tạo Cử nhân hoàn toàn bằng tiếng Anh khác tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN:

·         Chương trình cử nhân Quản lí: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/keuka/dai-hoc/cu-nhan-khoa-hoc-nganh-quan-li

·         Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/kinh-doanh-quoc-te

·          Chương trình cử nhân Kế toán, phân tích và kiểm toán: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/ke-toan-phan-tich-va-kiem-toan

·          Chương trình cử nhân Hệ thống thông tin quản lý: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/he-thong-thong-tin-quan-ly

·         Chương trình cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/vnu/dai-hoc/tin-hoc-ky-thuat-may-tinh

·          

 

Lên đầu trangLên đầu trang