Hơn 600 tân sinh viên K17 thi xếp lớp tiếng Anh

8/17/2018 9:17:56 AM
Ngày 14/8/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi xếp lớp tiếng Anh (Placement test) cho hơn 600 tân sinh viên K17 mới nhập học vào Khoa.
Mục đích của kỳ thi nhằm xác định đúng trình độ tiếng Anh của tân sinh viên để làm căn cứ xếp lớp học tiếng phù hợp. Các tân sinh viên tham gia kỳ thi này sẽ được kiểm tra 03 kỹ năng chính bao gồm: nghe hiểu, đọc hiểu và viết trong vòng gần 3 tiếng. Sau khi có kết quả, những sinh viên có trình độ ngang bằng được xếp học chung một lớp.

Placement tét 2018 1.jpg
 
Các tân sinh viên K17 có mặt tại Khoa từ khá sớm để xem phòng thi. 

Thời gian kết thúc giờ làm bài thi là 11h nhưng hơn 10h một số tân sinh viên đã rời khỏi phòng thi. Là một trong những tân sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, tân sinh viên Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ em biết đến Khoa Quốc tế thông qua tìm hiểu trên website và facebook của Khoa. Em quyết định chọn Khoa Quốc tế là bởi môi trường năng động với nhiều hoạt động thú vị và khả năng phát triển bản thân cao. Đánh giá về bài thi xếp lớp, Trọng Hiếu cho biết đề thi vừa sức với kiến thức của em, chỉ có phần thi viết là hơi khó. “Em không làm được nhiều ở phần thi viết, có một số bài em phải bỏ qua”, Trọng Hiếu chia sẻ.

Placement tét 2018 2.jpg
 
Các thí sinh chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

Tân sinh viên Nguyễn Thu Hiếu, sinh viên ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, cho biết em có người thân đang theo học tại Khoa và đánh giá cao môi trường và chất lượng đào tạo tại đây nên em đã tin tưởng đăng ký vào Khoa Quốc tế.  Đối với các phần thi, em cho rằng phần kiểm tra các kỹ năng tuy tương đối khó nhưng phản ánh đúng thực lực của mỗi sinh viên. 

Placement tét 2018 3.jpg
 
Các tân sinh viên tập trung cao độ cho bài thi.

Việc xếp chung các tân sinh viên có cùng trình độ khi theo học Chương trình tiếng Anh dự bị khá quan trọng, giúp các em tự tin, hòa đồng trong quá trình học tập với các bạn cùng lớp trong môi trường giáo dục đại học, đồng thời cũng giúp đội ngũ giảng viên ngoại ngữ có những phương pháp dạy và học, cách tiếp cận phù hợp nhất đối với từng trình độ của các lớp khác nhau. Từ đó, giúp các em nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ trong học tập, giao tiếp, tạo tiền đề vững chắc khi các em bước vào các môn học chuyên ngành giảng dạy hoàn toàn bằng ngoại ngữ sau này.

Placement tét 2018 4.jpg
 
Các tân sinh viên sẵn sàng cho năm học mới 2018 – 2019.

Trong tháng 8, tân sinh viên K17 sẽ tham gia học Tuần lễ sinh hoạt công dân – một chương trình hứa hẹn có nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Đầu tháng 9 các tân sinh viên sẽ bắt đầu năm học mới. Ngày 24/9, Khoa Quốc tế tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Chương trình tiếng Anh dự bị được thiết kế bao gồm 5 cấp độ (từ Level 1 đến Level 5) nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức ngôn ngữ, các kỹ năng thực hành nghe, nói, đọc, viết để theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại Khoa Quốc tế hoặc để đi du học. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức ngôn ngữ cơ bản và chuyên sâu, có khả năng thi đỗ các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế như chứng chỉ ngoại ngữ Bậc 4 (theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam), IELTS, TOFEL… Tùy theo năng lực đầu vào, sinh viên sẽ được xếp học từ cấp độ 1 đến cấp độ 5.
Lên đầu trangLên đầu trang