Danh Mục Sự Kiện

Hội thảo tập huấn “Business Analytics - Generating Insights from Data for Value”

9/17/2018 2:50:19 PM
Ngày 20/9/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – ĐHQGHN tổ chức hội thảo tập huấn “Business Analytics - Generating Insights from Data for Value”. 

Thời gian: 14h00-15h30, thứ Năm, ngày 20/9/2018
Địa điểm: Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp, Nhà G6, ĐHQGHN
Diễn giả: PGS.TS Lemai Nguyen - Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển chương trình Tiến sỹ, Phòng Hệ thống thông tin và Phân tích kinh doanh, Trường Kinh doanh, Đại học Deakin, Australia. (thông tin về diễn giả xem tại ĐÂY

Tóm tắt: Đột phá và đổi mới công nghệ, như block chain, nền tảng số, hiện thực số, các công nghệ tự động, truyền thông đa phương tiện, kết nối vạn vật, đang ngày càng tạo ra các thách thức và chuyển đổi một cách sâu rộng cách chúng ta thực hiện kinh doanh, cách chúng ta sống và tương tác với nhau. Từng lời nói và hành động của chúng ta hàng ngày đang liên tục tạo ra và sử dụng dữ liệu số. Chúng ta đã và đang sinh ra một lượng dữ liệu khổng lồ mà người ta hay nói tới gồm Dữ liệu lớn (Big Data), Dữ liệu lớn thường được mô tả bằng 4 chiều (4V) - Volume (Số lượng lưu trữ), Velocity (Tốc độ xử lý), Variety (Đa dạng về chủng loại) và Veracity (Độ chính xác của thông tin). Khoa học về phân tích kinh doanh chính là giải pháp giúp các doanh nghiệp và tổ chức giải mã chiều thứ 5 (Value – Giá trị thông tin) trong Dữ liệu lớn. Sử dụng các ứng dụng của học máy, bài thuyết trình của PGS. Lemai sẽ giúp tiếp cận chủ đề của các chuyên gia về cách mà khoa học Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể khám phá, phân tích tập dữ liệu lớn, để từ đó tạo ra những thông tin hữu ích ẩn chứa trong dữ liệu cũng như truyền đạt những thông tin này tới cho những người liên quan, nhằm giúp họ ra các quyết định kinh doanh tốt hơn, mang lại giá trị cho con người, tổ chức và cộng đồng.


Lên đầu trangLên đầu trang