Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2017 - 2018

8/21/2018 5:52:48 PM
Ngày 16/8/2018, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2017 - 2018.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN và lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng ĐHQGHN cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên của Khoa Quốc tế.

Hoi nghi CBVC 2018 9.jpg
 
Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2017 – 2018 nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phó Giám đốc ĐHQGHN và lãnh đạo các Ban chức năng.

Mở đầu hội nghị là video clip tổng kết công tác năm học 2017 – 2018 của Khoa. Theo đó, năm học 2017 – 2018, Khoa Quốc tế đã tập trung triển khai, thực hiện nhiều giải pháp, chương trình hành động nhằm ổn định, phát triển Khoa một cách bền vững, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả mọi mặt hoạt động như hoàn thành xây dựng các đề án quy hoạch ngành, tái cấu trúc đơn vị giai đoạn 2018-2020, chiến lược phát triển Khoa giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035, các đề án phát triển các mô hình đào tạo mới, điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, đặc biệt đã khởi động lại đề án nâng cấp Khoa Quốc tế thành Trường Đại học Quốc tế. Trong năm học 2017-2018 Khoa đã được ĐHQGHN phê duyệt 02 chương trình đào tạo mới và bắt đầu tuyển sinh trong năm học tới. 

Hoạt động khoa học công nghệ trong năm học 2017- 2018 cũng đã bước đầu có những khởi sắc nhất định, vượt chỉ tiêu 307% kế hoạch nhiệm vụ đặt ra. Trong năm vừa qua Khoa đã tiếp đón và làm việc với hơn 20 trường đại học nước ngoài để mở rộng quan hệ, trao đổi khả năng hợp tác và mở thêm các chương trình đào tạo mớI, đón tiếp học giả sang giảng dạy, trao đổi chuyên môn và nghiên cứu khoa học chung với giảng viên và sinh viên theo chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN.

Công tác quản lý sinh viên của Khoa Quốc tế tiếp tục được cải tiến trong năm vừa qua các hoạt động phục vụ sinh viên, các hoạt động phát triển kỹ năng, tư vấn, giao lưu …
 
Đặc biệt, năm học 2017-2018 Khoa Quốc tế đã thực hiện xuất sắc công tác tuyển sinh đại học với gần 500 thí sinh nhập học vào các chương trình đào tạo của Khoa. 

Báo cáo với Hội nghị về Kế hoạch trọng tâm trong năm học 2018 – 2019, Chủ nhiệm  Khoa nhấn mạnh Khoa Quốc tế sẽ tập trung hoàn thành tổng kết và xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ, chương trình hành động cho tất cả các mảng công tác của Khoa trên cơ sở các kết quả đã đạt được của năm học 2017 – 2018; phát triển các ngành theo đề án quy hoạch ngành, mở các mô hình đào tạo mới; thu hút đội ngũ chuyên gia gắn với quy hoạch ngành; xây dựng các giải pháp nhằm hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, thành lập các nhóm nghiên cứu gắn với chương trình đào tạo; đầu tư cho sinh viên gắn với doanh nghiệp, thực hành, thực tập; hoàn thành quy hoạch 1/500 và thu hút đầu tư Trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc,…

Hoi nghi CBVC 2018 10.jpg
 
Chủ nhiệm Khoa Quốc tế trình bày phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018 – 2019. 

Sau báo cáo tổng kết năm học, hội nghị được nghe các báo cáo về công tác tài chính và công tác thanh tra. Trong phần thảo luận, Hội nghị đã được nghe những ý kiến đóng góp tâm huyết cho bản báo cáo tổng kết cũng như cho các hoạt động xây dựng và phát triển Khoa. 

Hoi nghi CBVC 2018 15.jpg
 
Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ, giảng viên trong Khoa. 

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến đóng góp tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã có những phát biểu chỉ đạo sát thực. Phó Giám đốc biểu dương thành tích của Khoa Quốc tế trong năm học 2017 – 2018 và đưa một số gợi ý về đường hướng phát triển của Khoa trong thời gian tới. 

Theo Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, Khoa nên có lộ trình phát triển rõ ràng, phát triển phải gắn với chức năng, nhiệm vụ của Khoa, đường hướng của ĐHQGHN, có sự liên kết với các đơn vị trong ĐHQGHN và biết sử dụng thế mạnh, nguồn lực của ĐHQGHN để phát triển thành Trường Đại học Quốc tế.

Hoi nghi CBVC 2018 19.jpg
 
Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Về công tác đào tạo, theo Phó Giám đốc ĐHQGHN, Khoa nên chú trọng việc áp dụng công nghệ đào tạo mới, mở các chương trình đào tạo cấp cao, các ngành nghề đào tạo mà xã hội cần.

Về hoạt động khoa học và công nghệ, Khoa nên tạo ra những mũi nhọn trong hoạt động khoa học công nghệ. Khoa  có thể xem xét, phê duyệt các chương trình nghiên cứu trọng tâm, đề xuất các đơn vị khác trong ĐHQGHN cùng tham gia thực hiện các chương trình này. 
Về công tác cán bộ, Khoa nên xem xét xây dựng mô hình quản trị hiệu quả hơn, ứng dụng công nghệ thông tin, có những chính sách thu hút đội ngũ cán bộ giỏi, chất lượng cao. 

Cuối cùng, Phó Giám đốc nhấn mạnh, Khoa Quốc tế đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng môi trường học thuật quốc tế. Khoa phải là đơn vị hàng đầu của ĐHQGHN trong việc xây dựng môi trường đào tạo, môi trường làm việc quốc tế. 

Tại Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2017 – 2018, Khoa Quốc tế trao tặng các danh hiệu thi đua cho những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học; danh hiệu “Giảng viên nhận được phản hồi tốt nhất từ người học về hoạt động giảng dạy”. Đại diện Công đoàn ĐHQGHN trao tặng danh hiệu “Cờ thi đua của công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam” cho Công đoàn Khoa Quốc tế vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động công đoàn năm học 2017- 2018.

Hoi nghi CBVC 2018 6.jpg
 
Các thầy cô nhận danh hiệu “Giảng viên nhận được phản hồi tốt nhất từ người học về hoạt động giảng dạy”

Như vậy, sau gần 4 giờ làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2017 – 2018 đã kết thúc thành công. Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, thiết thực cho các mặt hoạt động của Khoa. Mong rằng trong năm học 2018 – 2019, Khoa sẽ đạt được nhiều thắng lợi và thành công mới.

Hoi nghi CBVC 2018 12.1.jpg

Hoi nghi CBVC 2018 12.2.jpg
 
Hoạt động tập thể nhằm gắn kết các cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Trong khuôn khổ Hội nghị viên chức năm nay, Công đoàn Khoa Quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể (team building) nhằm gắn kết các cán bộ, giảng viên trong Khoa. Những hoạt động này có ý nghĩa to lớn về tinh thần, động viên khích lệ các công đoàn viên, tạo sự đoàn kết kết nhất trí giữa các đơn vị, các bộ phận. Các cán bộ, giảng viên còn được tham dự chương trình “Gala Dinner” – một chương trình đầy màu sắc và đậm chất Khoa Quốc tế. Trong chương trình, người tham dự được thưởng thức những tiết mục “cây nhà lá vườn” đặc sắc của các đơn vị, tham gia các trò chơi thú vị và cùng vinh danh những cán bộ, giảng viên đã tham dự các cuộc thi “Sếp là…”, “Ngôi sao phong trào VNU-IS” và “Islink”. Chương trình team building và “Gala Dinner” đã thực sự gắn kết các cán bộ, giảng viên trong Khoa, giúp mọi người có khoảng thời gian thư giãn và hiểu nhau hơn.

Mong rằng trong thời gian tới Công đoàn Khoa sẽ tổ chức được nhiều hoạt động tập thể hơn nữa để các cán bộ có cơ hội hiểu nhau, từ đó sẽ phối hợp làm việc tốt hơn, đoàn kết hơn, cùng nhau phấn đấu xây dựng “ngôi nhà chung Khoa Quốc tế” phát triển vững mạnh và toàn diện.
Lên đầu trangLên đầu trang